Nhịp đập Thị trường 28/09: Đầu tuần tích cực

28-09-2020 15:20:26+07:00
28/09/2020 15:20 4
  •  

Nhịp đập Thị trường 28/09: Đầu tuần tích cực

VN-Index kết phiên tăng 0.47%, đạt mức 912.50 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.22%, đạt mức 133.12 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 376 mã tăng và 273 mã giảm.

CTG là một trong những mã đóng góp lớn nhất đến đà tăng của chỉ số. Kết phiên, mã này đóng góp hơn 1 điểm vào sắc xanh của VN-Index. HPG, BID, TCB, VPB,… lần lượt đứng ở những vị trí tiếp theo.

Rổ VN30 kết phiên với 16 mã tăng, 7 mã giảm và 7 mã đứng giá. ROS tiếp tục dẫn đầu với sắc xanh trên 4%, STBCTG đua tranh cho vị trí thứ 2 với đà tăng trên 3%. SSI, HPG, MWG, VPB, MBBTCB cùng tăng trên 2%. Ở chiều ngược lại, VRE dẫn đầu sắc đỏ khi sụt giảm hơn 2%, GAS lùi trên 1%.

Kết phiên, dịch vụ tư vấn hỗ trợ là ngành tăng mạnh nhất với 3.04%, tiếp theo là các ngành bán lẻ, chứng khoán, vật liệu xây dựng,…Tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất với -1.56%.

Ở nhóm ngành ngân hàng, BVBLPB tăng mạnh nhất với sắc xanh trên 6%, VIB tăng vượt 4%. STBCTG tăng mạnh trên 3%, NVB, VPB, TCBMBB là những mã tăng trên 2%. VCB là mã duy nhất không hiện sắc xanh ở nhóm này khi kết phiên giằng co ở mức giá vàng.

DCMDPC là những mã tăng mạnh nhất ở nhóm ngành nhựa và hóa chất với trạng thái kịch trần. CPCDPM cùng tăng trên 5%, LIXPGN hiện sắc xanh trên 4%, PLPSFG là những mã tăng trên 3%. BMP, AAADGC tăng nhẹ trong phiên hôm nay.

Nhóm cổ phiếu họ FLC có phiên giao dịch khá tích cực. Trạng thái kịch trần xuất hiện ở FLC, ROS đứng ở vị trí thứ 2 với hơn 4%, AMDHAI tăng trên 2%, GAB nhích nhẹ trên tham chiếu, trong khi KLFART giằng co ở mức này.

Khối ngoại bán ròng hơn 380 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 3 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VNM, VREHPG trên sàn HOSE. DXPSLS là những mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

13h50: Test lại mức đỉnh trong ngày

VN-Index duy trì sắc xanh tích cực trong đầu phiên chiều. Lực mua mạnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng đang là động lực chính giúp chỉ số trở lại mức đỉnh trong ngày.

Đối với VN-Index, VIC, CTGBID là 3 mã có ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số khi lần lượt đóng góp 1.24 điểm, 1.15 điểm và 0.62 điểm vào đà tăng hiện tại. Ngược lại, VRE, VCBBCM đang kìm hãm đà tăng của thị trường.

Rổ VN30 có 15 mã tăng, 9 mã giảm và 6 mã đứng giá. ROS, CTGSTB cùng dẫn đầu với sắc xanh trên 4%, SSI tăng trên 2%, TCB, MBB, VPB, MWG, VICBID là những mã tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, VRE giảm mạnh nhất nhóm này khi lùi hơn 2%.

Ở nhóm dệt may, TVTMSH bật tăng trên 3% và bỏ xa các cổ phiếu còn lại cùng ngành. TCM hiện sắc xanh nhẹ dưới 1%. STK, TNGVGT giằng co quanh mức tham chiếu. Trong khi đó, GIL giảm hơn 1%.

VOS đang dẫn đầu nhóm cổ phiếu ngành vận tải và kho bãi với trạng thái kịch trần, MAS cùng đã tăng mạnh trên 6%, GSP nối gót theo sau với sắc xanh trên 4%, PVTVIP cùng tăng trên 3%, SKG, TCL tăng trên 1%. Các cổ phiếu nhóm ngành dầu khí phân hóa trong đầu phiên chiều. PVSOIL là 2 mã tăng mạnh nhất với đà tăng hơn 1%, PVD tăng nhẹ dưới 1%. PVB là mã giảm mạnh nhất với sắc đỏ gần 2%, GASPLX đỏ nhẹ dưới tham chiếu.

Phiên sáng: Nhóm ngân hàng khởi sắc, VN-Index duy trì sắc xanh

Thị trường duy trì được sắc xanh trong phiên sáng với VN-Index tăng 3.49 điểm khi kết phiên, đạt 911.76 điểm; HNX-Index cũng tăng tốt trong phiên sáng nay với mức tăng 1.57 điểm, đạt 133.09 điểm.

Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng về bên mua với 321 mã tăng và 238 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế với 15 mã tăng, 10 mã giảm và 5 mã đứng giá.

Đối với VN-Index, sắc xanh của nhóm cổ phiếu ngân hàng cùng với VIC là những nhân tố mang lại sự tích cực cho chỉ số trong sáng nay. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ xuất hiện trên VREBCM và VHM đang kìm hãm đà tăng của chỉ số.

Nhóm ngân hàng có diễn biến khá tích cực trong phiên sáng nay với 12 mã tăng và chỉ 1 mã giảm. Trong đó, STB là mã tăng mạnh nhất nhóm, với mức tăng 5.3%, theo sau là VIB tăng 4.2%, LPBCTG tăng hơn 3.5%,… Ở chiều ngược lại, VCB là mã duy nhất xuất hiện sắc đỏ khi lùi nhẹ 0.1%.

Trong nhóm bất động sản, độ rộng đang nghiêng về bên mua với 36 mã tăng và 20 mã giảm. Nối bật nhất là mã DTAPV2 khi đồng loạt tăng trần trong phiên sáng nay, DPG cũng có mức tăng mạnh không kém khi tăng 5.6%. Các cổ phiếu khác cũng có diễn biến tích cực như NTL tăng 2.9%, DIG tăng 2.7%, PDR tăng 2.1%,…

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn với gần 140 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 2.5 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, VNMVRE là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. SLSDXP là những mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.23%. Ngược lại, nông – lâm – ngư đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.72%.

10h35: Lực mua yếu dần, thị trường thu hẹp đà tăng

Sau khi tăng tích cực ở đầu phiên, sắc xanh của VN-Index hiện đã dần bị thu hẹp lại với mức tăng chỉ hơn 3 điểm và dao động quanh 911 điểm.

VIC cùng với các đại diện đến từ nhóm ngân hàng như CTG, MBB, STB, BID hiện đang là những trụ chính dẫn dắt thị trường. Ngược lại, VCB, BCM, PLX là những cổ phiếu “kìm hãm” đà tăng của VN-Index.

Rổ VN30 hiện đang khá cân bằng với 14 mã tăng, 12 mã giảm và 4 mã đứng giá. STB tiếp tục dẫn đầu với đà tăng hơn 4%, CTGROS tăng trên 3%. Ở chiều ngược lại, VRE, PLX, SBT là những mã giảm mạnh nhất của nhóm này.

Nhóm FLC hiện giao dịch khá sôi động và nổi bật. Tích cực nhất là cổ phiếu FLC với mức tăng hơn 5%, theo sau là ART với hơn 4% và ROS với hơn 3%, HAIAMD leo dốc trên 2%, GAB thì có mức tăng khá nhẹ, KLF hiện vẫn đang dao động quanh mức tham chiếu.

Ở nhóm sản xuất nhựa - hóa chất, cổ phiếu DCM bật tăng tích cực đến gần 4%, kế đến là DPM với hơn 2%. Các mã xanh trong ngành như HII, BFC, APH, GVR, NTP, DPR có mức tiến khá nhẹ. Một số mã khác như PHR, BMP, AAA, DNP thì đang hiện diện sắc vàng.

Nhóm bất động sản nói chung cũng giao dịch tích cực không kém. Các cổ phiếu như HQC, BCE, DXG đồng loạt tăng hơn 2%. Theo sau là đà tăng trên mức 1% của các mã như PDR, HDC, LHG; VICVHM xanh giá nhẹ. Sắc đỏ hiện đang bao trùm lên các cổ phiếu như BCM lùi gần 3%, NRC giảm hơn 1%, AGG, KBC, TIP, TDH, VPI thì giảm giá nhẹ.

Bán lẻ hiện đang là nhóm ngành tăng mạnh nhất với trên 1%. Ngược lại, sản xuất thiết bị, máy móc là ngành giảm mạnh nhất thị trường với gần 1%.

Mở cửa: Xanh điểm tích cực đầu phiên

Sắc xanh tích cực ở nhóm cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index có lúc tăng trên 4 điểm trong khoảng thời gian đầu phiên giao dịch hôm nay. HNX-Index và UPCoM-Index cũng đang cùng pha với chỉ số đại diện sàn TP.HCM.

Rổ VN30 giao dịch khá tích cực với 23 mã tăng, 5 mã giảm và 2 mã đứng giá. STB đang dẫn đầu với đà tăng trên 3%, CTG tăng trên 2%, MBB, EIB, SSIHDB là những mã tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, VCBTCH là những mã giảm của nhóm này.

Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng tăng điểm ấn tượng đầu phiên. LPB hiện đang tạm thời dẫn đầu với mức tiến trên 4%, STB tăng trên 3%, CTG, VIBNVB cùng tăng trên 2%, HDB, MBBTPB là những mã tăng trên 1%.

LHGTIP là những cổ phiếu tăng mạnh nhất ngành bất động sản khu công nghiệp với sắc xanh trên 1%. Những mã tăng còn lại của ngành này là ITA, NTC, SZC, SZLD2D. BCM là mã giảm mạnh nhất với sắc đỏ trên 1%.

Ở nhóm cổ phiếu ngành dầu khí, sắc xanh đang chiếm được ưu thế lớn. PVD đang là mã tăng mạnh nhất với đà tăng trên 2%. PVBOIL cùng tăng trên 1%, PVS, POW, PLXGAS tăng nhẹ trên mức tham chiếu.

Lý Hỏa

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang