Thành viên HĐQT độc lập Coteccons từ nhiệm, bất bình với Kusto

12-10-2020 21:18:42+07:00
12/10/2020 21:18 7
  •  

Thành viên HĐQT độc lập Coteccons từ nhiệm, bất bình với Kusto

Ngày 12/10 vừa qua, ông Nguyễn Quốc Hiệp đã gửi đơn từ nhiệm khỏi HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD). Trong đơn, ông bày tỏ sự bất bình đối với cách làm của Kusto sau khi nắm quyền điều hành tại Coteccons.

Cần lưu ý, một công ty do ông Hiệp làm Chủ tịch đang có mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp liên quan đến ông Nguyễn Bá Dương, cựu Chủ tịch Coteccons.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp phát biểu tại một sự kiện.

Ông Hiệp là thành viên độc lập của Coteccons kể từ đầu năm 2017, đồng thời ông cũng là Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC). Khi còn đảm nhiệm chức vụ tại HĐQT Coteccons, ông Hiệp từng là nhân sự phụ trách Tiểu ban Rủi ro và tham gia vào Tiểu ban Đầu tư.

Trong đơn từ nhiệm, ông Hiệp cho biết rất trăn trở khi thấy những Thành viên HĐQT đại diện cho cổ đông lớn Kusto liên tục gây khó khăn và có những đòi hỏi phi lý đối với Ban lãnh đạo Coteccons. Sự việc ông Nguyễn Bá Dương rời ghế Chủ tịch Coteccons từ ngày 02/10 được xem là giọt nước tràn ly khiến ông Hiệp “nghĩ có lẽ đây cũng là thời điểm để mình từ biệt”.

* Cuộc chiến "vương quyền" tại Coteccons

Tuy không nói rõ chi tiết, ông Hiệp tỏ ra bất bình với cách làm của Kusto trong suốt 3 tháng kể từ ĐHĐCĐ thường niên 2020, sau khi đã nắm quyền điều hành Coteccons. Thậm chí, ông còn cho rằng đây là cách đối xử: “Không có trước, có sau”.

Như vậy, kể từ sau thông tin về việc từ nhiệm của ông Nguyễn Bá Dương được công bố đêm ngày 05/10, công chúng đã đón nhận cái chia tay của Phó Tổng Giám đốc - Trần Văn Chính và Thành viên HĐQT độc lập - Nguyễn Quốc Hiệp. Trong khi ông Chính ra đi lặng lẽ thì ông Hiệp bày tỏ sự bất bình đối với Kusto, cổ đông đóng vai trò kiểm soát Coteccons hiện nay.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, sinh năm 1946, là người có hơn 40 năm kinh nghiệp trong ngành xây dựng. Ngoài việc là Chủ tịch VACC, ông cũng là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu (GP Invest).

Vừa qua, dự án tòa nhà hỗn hợp GP Tower tại cửa ngõ Tây Bắc Hà Nội do GP Invest làm chủ đầu tư cũng đã làm lễ khởi công với tổng thầu thi công là CTCP Đầu tư Xây dựng Newtecons.

Newtecons trước đây là CTCP Đầu tư Xây dựng Địa ốc F.D.C (“FDC”), doanh nghiệp được sáng lập bởi ông Nguyễn Bá Dương, ông Nguyễn Xuân Đạo (em trai ông Dương) và ông Trần Quang Quân (cựu Phó Tổng Giám đốc Coteccons); có thời điểm tỷ lệ sở hữu của 3 cá nhân này tại Newteccons lần lượt là 49%, 34% và 17%.

Thừa Vân

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang