Bloomberg: VinFast định IPO tại Mỹ, dự kiến huy động 2 tỷ USD

12-04-2021 20:03:26+07:00
12/04/2021 20:03 2
  •  

Bloomberg: VinFast định IPO tại Mỹ, dự kiến huy động 2 tỷ USD

Nếu IPO thành công, VinFast sẽ trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ.

Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) đang cân nhắc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) đối với công ty con VinFast và có thể huy động khoảng 2 tỷ USD qua đợt IPO này, dựa trên nguồn tin thân cận từ Bloomberg.

Hãng sản xuất ô tô lớn nhất Việt Nam đang bàn với các nhà tư vấn về kế hoạch IPO tiềm năng, có thể diễn ra ngay trong quý này. Bloomberg dẫn lại nguồn tin thân cận cho biết rằng đợt chào chào bán có thể huy động lên tới 2 tỷ USD. Công ty muốn mức định giá ít nhất 50 tỷ USD sau khi niêm yết tại Mỹ.

Nếu huy động thành công 2 tỷ USD, VinFast sẽ trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ.

Các thông tin chi tiết về đợt IPO của VinFast bao gồm quy mô và thời gian có thể thay đổi khi các cuộc thảo luận đang diễn ra, dựa trên nguồn tin thân cận. Đại diện của Vingroup từ chối bình luận.

VinFast là công ty do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập trong năm 2017. Hãng sản xuất xe hơi này bắt đầu giao xe chạy xăng cho người tiêu dùng Việt Nam từ năm 2019. Công ty dự kiến bắt đầu bàn giao ôtô điện cho khách hàng vào cuối năm nay, với hơn 3,000 đơn đặt hàng ghi nhận trong tháng 3.

VinFast đặt mục tiêu giao xe điện cho khách hàng tại Mỹ, Canada và châu Âu trong năm 2022, có kế hoạch thành lập một nhà máy, các phòng trưng bày xe, trung tâm dịch vụ tại Mỹ.

Cổ phiếu VIC đã tăng 22% trong năm nay và vốn hóa thị trường tăng lên 19 tỷ USD.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang