Campuchia: Ngành du lịch đã sẵn sàng để mở cửa trở lại

30-09-2021 20:00:00+07:00
30/09/2021 20:00 0

Campuchia: Ngành du lịch đã sẵn sàng để mở cửa trở lại

Các đại lý du lịch, các nhà khai thác cảng bay và các hãng hàng không Campuchia đều cho biết họ đã chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với làn sóng du khách nước ngoài một cách an toàn và hiệu quả. Tất cả những gì họ đang mong đợi là một ngày được phép mở cửa trở lại từ phía Chính phủ.

Đại diện các ngành này rất hoan nghênh bình luận của Thủ tướng Hun Sen hôm 24/09. Theo đó, Thủ tướng Campuchia cho biết nước này cần xem xét đến việc áp dụng thời gian cách ly 7 ngày đối với những du khách đã tiêm đủ vắc-xin Covid-19.

Alain Brun, CEO của Cambodia Airports cho biết: “Vương quốc đã làm được một công việc đáng kinh ngạc với chiến dịch tiêm chủng trong một năm cho đến nay và chúng ta vẫn an toàn. Có vẻ như mọi thứ sẽ tiến triển và đó là một bước tiến có ý nghĩa”. Ông Alain Brun còn cho biết, 3 sân bay quốc tế của Campuchia đã thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn về phòng chống dịch và có thể nâng khả năng đón khách từ 200 - 300 khách như hiện tại lên đến hàng ngàn khách. 

Cathay Pacific đã sẵng sàng thực hiện các chuyến bay thẳng từ Hồng Kông. Hãng hàng không này còn cho biết họ có thể tăng thêm nhiều chuyến bay nếu nhu cầu nước ngoài gia tăng.

“Chúng tôi đã có một thời gian gián đoạn ngắn tại Campuchia nhưng chúng tôi đã trở lại từ tháng 7 năm nay,” Giám đốc Hamish Snow của Cathay Pacific tại Campuchia cho biết. “Đây không phải là cuộc khủng hoảng đầu tiên của chúng tôi và đây cũng không phải là cuộc khủng hoảng y tế đầu tiên mà chúng tôi đối mặt. Trước đây, chúng tôi đã cố gắng vượt qua mạnh mẽ hơn và chúng tôi tự tin rằng mình sẽ làm được như vậy một lần nữa”.

Bà Chhay Sivlin, Chủ tịch Hiệp hội các đại lý du lịch Campuchia (CATA), cho biết, nhiều doanh nghiệp trong nước đã tạm ngừng hoạt động và nhân viên đã rời khỏi ngành này. Tuy nhiên, bà cho biết bà tin rằng họ sẽ trở lại cùng với du khách.

Chủ tịch CATA nói: “Chúng tôi không mong đợi một lượng lớn du khách đến với Campuchia. Chúng tôi có đủ thời gian để chuẩn bị cho các bên liên quan đã vắng mặt trong ngành này gần hai năm qua. Họ có thể trở lại dần dần”.

Hơn 2/3 dân số Campuchia đã được tiêm đầy đủ vắc-xin Covid-19. Các nước láng giềng có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn đã buộc phải đóng cửa các thủ đô của họ. Chủ tịch CATA cho rằng đây chính là cơ hội cho Vương quốc.

Bà nói: “Nơi đây từng là điểm đến phụ và trong bối cảnh này, vì các nước láng giềng không mở cửa, chúng ta có thể tận dụng cơ hội để trở thành điểm đến chính”.

Khai Tâm (Theo Khmer Times)

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Vĩ mô Đông Dương

NHTW Campuchia: GDP có thể tăng trưởng 5% trong năm 2022

23/01/2022 20:00

Ngân hàng Trung ương Campuchia (NBC) gần đây ước tính tăng trưởng kinh tế Vương quốc sẽ đạt 5% trong năm 2022 nhờ sự phục hồi của kinh tế toàn cầu được kỳ vọng, bất chấp khả năng xuất hiện biến chủng Covid-19 mới, Khmer Times đưa tin.

Ngân hàng Trung ương Campuchia (NBC) gần đây ước tính tăng trưởng kinh tế Vương quốc sẽ đạt 5%...

NBC 12.6 (-0.9)


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Biến thể Omicron chưa tác động nhiều tới tăng trưởng của lĩnh vực du lịch tại Campuchia

13/01/2022 20:00

Kết thúc tuần đầu tiên của năm 2022, Bộ Du lịch Campuchia ghi nhận nước này đã đón tiếp hơn 450,000 khách du lịch, cho thấy ngành du lịch tiếp tục phục hồi bất chấp những lo ngại mới có liên quan đến biến thể Omicron.

Kết thúc tuần đầu tiên của năm 2022, Bộ Du lịch Campuchia ghi nhận nước này đã đón tiếp hơn 450,000...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Việt Nam-Campuchia tiếp đà phát triển hợp tác kinh tế, thương mại

21/12/2021 10:45

Số liệu thống kê cho thấy 11 tháng năm 2021, kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước Việt Nam và Campuchia đạt 8,632 tỷ USD, tăng 84% so với cùng kỳ năm 2020.

Số liệu thống kê cho thấy 11 tháng năm 2021, kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước Việt...

USD 14 (0)


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Campuchia phát hiện ca mắc biến thể Omicron đầu tiên

15/12/2021 13:59

Bộ Y tế Campuchia vừa phát hiện ca mắc biến thể Omicron đầu tiên ở nước này, trong một người phụ nữ trở về từ Ghana.

Bộ Y tế Campuchia vừa phát hiện ca mắc biến thể Omicron đầu tiên ở nước này, trong một người phụ nữ...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Campuchia phục hồi nhanh, nỗ lực mở cửa sau dịch bệnh COVID-19

23/11/2021 10:28

Chủ tịch Hiệp hội các đại lý du lịch Campuchia đánh giá: “Vaccine đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống dịch COVID-19, cho phép Campuchia có thể mở cửa trở lại."

Chủ tịch Hiệp hội các đại lý du lịch Campuchia đánh giá: “Vaccine đóng vai trò quan trọng trong...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Campuchia ngừng cách ly người nhập cảnh đã tiêm vaccine đầy đủ

15/11/2021 09:00

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen thông báo nước này sẽ chấm dứt cách ly đối với tất cả những người nhập cảnh đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen thông báo nước này sẽ chấm dứt cách ly đối với tất cả...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố Campuchia mở cửa toàn diện

01/11/2021 17:00

Thủ tướng Hun Sen vừa tuyên bố từ hôm nay 1.11, Campuchia mở cửa đầy đủ trong tất cả các ngành, sau khi số ca mắc Covid-19 hằng ngày ở nước này giảm và tỷ lệ tiêm vắc xin ở mức cao.

Thủ tướng Hun Sen vừa tuyên bố từ hôm nay 1.11, Campuchia mở cửa đầy đủ trong tất cả các ngành, sau...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Ba ưu tiên của Campuchia trong năm Chủ tịch ASEAN 2022

01/11/2021 13:23

Thủ tướng Campuchia khẳng định Campuchia cam kết hướng nỗ lực của cả ASEAN vào việc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt là tiến trình xây dựng một Cộng đồng ASEAN công bằng, vững mạnh.

Thủ tướng Campuchia khẳng định Campuchia cam kết hướng nỗ lực của cả ASEAN vào việc thực hiện các...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Cuộc sống bình thường ở Phnom Penh

26/10/2021 13:03

Người Việt ở Phnom Penh chia sẻ cuộc sống đã gần trở lại bình thường trong bối cảnh Campuchia đạt độ phủ vaccine cao. Dù vậy, chính quyền và người dân đều giữ sự thận trọng.

Người Việt ở Phnom Penh chia sẻ cuộc sống đã gần trở lại bình thường trong bối cảnh Campuchia đạt...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Số ca mắc mới có chiều hướng giảm, Lào kêu gọi người dân đi tiêm chủng

18/10/2021 16:17

Chính phủ Lào yêu cầu các địa phương khẩn trương lập kế hoạch phân bổ và tập trung tiêm vaccine cho các nhóm đối tượng, đồng thời tuyên tuyền và kêu gọi nhóm người có nguy cơ cao đi tiêm vaccine.

Chính phủ Lào yêu cầu các địa phương khẩn trương lập kế hoạch phân bổ và tập trung tiêm vaccine cho...


×
vietstock logo
Về đầu trang