logo

Bất động sản Phú Quốc hút vốn hậu Covid, CKG hưởng lợi khi nắm nhiều dự án tiềm năng

25-11-2021 15:00:00+07:00
25/11/2021 15:00 8

Dịch vụ 

Bất động sản Phú Quốc hút vốn hậu Covid, CKG hưởng lợi khi nắm nhiều dự án tiềm năng

Cùng với việc đón khách du lịch sau dịch và tiềm lực sẵn có, các chuyên gia dự báo khu vực Kiên Giang nói chung và Phú Quốc nói riêng sẽ tiếp tục hội tụ dòng khách cả trong và ngoài nước nườm nượp đến tham quan, nghỉ dưỡng. Kéo theo đó, thị trường bất động sản ở khu vực cũng hoạt động sôi nổi trở lại, chuẩn bị cho đà tăng tốc mạnh mẽ trong 2022 khi dịch bệnh ngày càng được đẩy lùi.

Ngành bất động sản vững vàng hồi phục với chất xúc tác từ gói kích kích cầu kinh tế

Từ đầu tháng 10/2021 đến nay, một số tỉnh thành lớn nới lỏng lệnh giãn cách, các hoạt động sản xuất kinh doanh được mở cửa trở lại… đã tạo đà phục hồi mạnh mẽ cho thị trường bất động sản. Khi các biện pháp giãn cách dần được nới lỏng, các bộ, ngành và địa phương đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình đầu tư công. Nhờ đó, vốn đầu tư thực hiện từ ngân sách nhà nước tháng 10/2021 tăng 18.6% so với tháng 9, ước đạt 41.7 ngàn tỷ đồng.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nửa cuối năm 2022 và năm 2023 sẽ là khoảng thời gian tập trung thực hiện dự án, sau khi tiến độ giải ngân được đẩy mạnh vào cuối năm 2021 và nửa đầu năm 2022. Mới đây, Bộ vừa trình Chính phủ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch bệnh Covid-19 với quy mô khoảng 800,000 tỷ đồng (gần 35 tỷ USD), gấp 3.5 lần gói hỗ trợ của Chính phủ năm 2021.

Trên thực tế, những năm gần đây, Việt Nam cũng đã đẩy mạnh đầu tư công, song bây giờ sẽ tập trung ngân sách nhiều hơn. Tất cả những doanh nghiệp mang tính chất đầu tư công, liên quan đến ngành như vật liệu xây dựng, sắt thép, bất động sản… sẽ được hưởng lợi đầu tiên.

Tái mở cửa du lịch giúp Phú Quốc tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư bất động sản

Trong làn sóng hồi phục của lĩnh vực bất động sản, một trong những điểm “nóng” đang được đặc biệt quan tâm chính là đảo ngọc Phú Quốc, Kiên Giang. Địa thế, khí hậu cảnh quan và tính biệt lập chính là những yếu tố vượt trội giúp thành phố đảo luôn ghi điểm cộng trong mắt giới đầu tư.

Phú Quốc tái mở cửa du lịch từ tháng 11/2021

Đại dịch kéo dài trong thời gian vừa qua đã gây trở ngại cho Phú Quốc - thị trường du lịch chủ lực của tỉnh Kiên Giang. Thống kê của Sở Du lịch Kiên Giang cho thấy trong 9 tháng đầu năm 2021, địa phương này ước tính phục vụ 1.1 triệu lượt khách lưu trú, giảm 36% và tổng thu từ hoạt động kinh doanh du lịch giảm 57.4% so với cùng kỳ năm trước.

Theo kế hoạch, Phú Quốc dự kiến sẽ đón 40,000 khách quốc tế, với thị trường mục tiêu là nhóm du khách đến từ Châu Âu, Mỹ, Đông Bắc Á, Úc và Trung Đông.

Mới đây, tỉnh Kiên Giang đã thí điểm đón khách đã tiêm vaccine Covid-19 từ các địa phương cấp 1 và 2 đến Phú Quốc, Rạch Giá, Hà Tiên, Kiên Hải. Từ 20/11, Phú Quốc dự kiến đón chuyến bay thuê bao quốc tế có hộ chiếu vaccine để thử nghiệm quy trình đón, phục vụ khách, sau đó sẽ theo lộ trình từ 20/12. Đây là kế hoạch được UBND tỉnh Kiên Giang ban hành ngày 21/10.

Với tiềm năng và việc du lịch tái “kích hoạt”, thị trường bất động sản khu vực Phú Quốc nói riêng và Kiên Giang nói chung đã “ấm lên” thấy rõ. Điều này mở ra cơ hội lớn cho những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.

Về phía nguồn cung, những doanh nghiệp đang sở hữu khối “của để dành” lớn sẽ nắm thế chủ động. Đó chính là những quỹ đất và dự án tiềm năng. Trong đó, các bất động sản tuân thủ quy hoạch và rõ ràng về pháp lý vẫn luôn giữ được niềm tin và cuốn hút nhà đầu tư hơn cả.

Điển hình như Dự án Khu biệt thự cao cấp tại xã Cửa Dương huyện Phú Quốc (Khu biệt thự cao cấp Búng gội 1) của Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (HOSE: CKG). Dự án có diện tích 6.9 ha, tổng vốn đầu tư 573.8 tỷ đồng với 98 căn biệt thự. Hiện, dự án đã hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật đạt 87% khối lượng, về xây dựng nhà ở, đang tiến hành xây dựng 27 căn nhà biệt thự với tổng giá trị xây dựng 81.7 tỷ đồng, đạt 87.2%.

Về tiến độ hoàn thành các thủ tục pháp lý đầu tư của các dự án tại Phú Quốc: Dự án Khu biệt thự cao cấp Búng Gội Phú Quốc (6.7 ha), dự án khu biệt thự cao cấp Village Búng Gội Phú Quốc - 3.2 ha; dự án Khu nghỉ dưỡng Riverside Villas - 5.7 ha): Đã có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, đang trình thẩm định thiết kế cơ sở dự án. Dự án Khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Resident Hill Phú Quốc - 4.3 ha cũng đã có quyết định chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy hoạch 1/500.

Hay ở khu vực TP. Rạch Giá, một dự án đáng chú ý là Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc với diện tích quy hoạch 99.8 ha, vốn đầu tư  3,484 tỷ. Thời gian quyết toán, kinh doanh thu hồi vốn dự kiến đến 2024. Hiện, dự án đã hoàn thành 96.6% khối lượng hoàn thành phần hạ tầng kỹ thuật và khoảng 86.42% khối lượng hoàn thành phần nhà ở.

Dự án Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc tọa lạc tại phường Vĩnh Khánh, Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, Kiên Giang

Các dự án CKG đang triển khai

Nguồn: Người viết tổng hợp

Đầu tư bất động sản Phú Quốc dần qua thời “lướt sóng”, “ăn xổi”

Cùng với việc đón khách du lịch sau dịch và tiềm lực sẵn có, các chuyên gia dự báo khu vực Kiên Giang nói chung và Phú Quốc nói riêng sẽ tiếp tục hội tụ dòng khách cả trong và ngoài nước nườm nượp đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Với định hướng đón đầu cho phát triển bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng, để Phú Quốc thật sự trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam và cả nước, bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng vẫn chiếm vị thế số 1 tại đây. Cùng với đó, thị trường bất động sản chung trong khu vực cũng sôi động trở lại.

Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản cũng lưu ý nhà đầu tư cần có tầm nhìn dài hạn. Thay vì như trước đây, nhiều nhà đầu tư tìm đến Phú Quốc tranh thủ cơ hội “lướt sóng”, “ăn xổi” thì hiện tại đang là giá trị thực và sẽ còn gia tăng theo thời gian để thiết lập mức giá phù hợp với khu vực đảo ngọc này. Đó không phải tăng ảo mà là tăng thực khi các bất động sản này được bồi đắp thêm nhiều giá trị ở thành phố biển đảo Phú Quốc. Do đó, nhà đầu tư nên tìm đúng nơi, gửi "vàng" đúng chỗ để dòng tiền đầu tư sinh sôi lợi nhuận một cách hiệu quả và lâu dài.

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Dự án

Savills: Quỹ đất nào cho 1 triệu ngôi nhà giá rẻ tại TP.HCM?

3 giờ trước

Chương trình phát triển 1 triệu ngôi nhà giá rẻ dành cho người lao động tại TP.HCM là thiết thực, nhưng cần 2 yếu tố để có thể xác định tính khả thi của kế hoạch này.

Chương trình phát triển 1 triệu ngôi nhà giá rẻ dành cho người lao động tại TP.HCM là thiết thực...


vietstock
Dự án

Giám đốc doanh nghiệp bất động sản tự tử ngay sau khi tòa tuyên án

3 giờ trước

Sau khi nghe TAND quận Ngũ Hành Sơn tuyên án vụ kiện tranh chấp khu đất vàng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải đã uống thuốc diệt côn trùng để tự tử.

Sau khi nghe TAND quận Ngũ Hành Sơn tuyên án vụ kiện tranh chấp khu đất vàng, Giám đốc Công ty TNHH...


vietstock
Dự án

Vụ án sai phạm tại SAGRI: Xét xử vắng mặt bị cáo Hồ Văn Ngon

08/12/2021 10:05

Sáng 8.12, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm 19 bị cáo có hành vi sai phạm tại Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn - SAGRI.

Sáng 8.12, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm 19 bị cáo có hành vi sai phạm tại Tổng công...


vietstock
Dự án

Trải nghiệm chuỗi tiện ích đẳng cấp tại khu căn hộ đáng sống nhất Bình Dương - Happy One Central

08/12/2021 08:00

Cộng hưởng từ những giá trị xứng tầm, chủ đầu tư Vạn Xuân Group đã mang đến cho chủ nhân nơi an cư và cơ hội đầu tư lý tưởng với Khu phức hợp căn hộ thông minh trung tâm Thành phố Thủ Dầu Một - Happy One Central.

Cộng hưởng từ những giá trị xứng tầm, chủ đầu tư Vạn Xuân Group đã mang đến cho chủ nhân nơi an cư...


vietstock
Dự án

Gem Sky World & nhà phố mẫu phong cách chuẩn hiện đại

08/12/2021 08:00

Đầu tháng 12, Tập đoàn Đất Xanh chính thức giới thiệu sản phẩm nhà mẫu đầu tiên tại dự án Gem Sky World, thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư.

Đầu tháng 12, Tập đoàn Đất Xanh chính thức giới thiệu sản phẩm nhà mẫu đầu tiên tại dự án Gem Sky...


vietstock
Dự án

Các dự án Novaworld của Novaland sẽ sử dụng năng lượng tái tạo

07/12/2021 13:52

Ngày 07/12/2021, tại Novaland Gallery, Novaland và VinaCapital đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc phát triển và ứng dụng năng lượng tái tạo tại các dự án mang thương hiệu NovaWorld. Đây cũng là bước khởi đầu trong kế hoạch tăng cường sử dụng năng lượng xanh tại các khu đô thị của Novaland, đồng thời tối ưu hóa lợi ích của khách hàng và cư dân.

Ngày 07/12/2021, tại Novaland Gallery, Novaland và VinaCapital đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ...


vietstock
Dự án

T&T Phố Nối mở bán thành công trên ứng dụng Cộng đồng môi giới

07/12/2021 08:00

Ngày 05/12/2021 vừa qua, các sản phẩm tiềm năng của T&T Phố Nối đã mở bán thành công qua ứng dụng Cộng đồng môi giới với sự đón nhận của đông đảo khách hàng - nhà đầu tư.

Ngày 05/12/2021 vừa qua, các sản phẩm tiềm năng của T&T Phố Nối đã mở bán thành công qua ứng dụng...

KHG 19.75 (0)


vietstock
Dự án

Cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến ra tòa trong vụ án sai phạm tại SAGRI

06/12/2021 08:17

Bị cáo Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến và 17 bị cáo khác sẽ bị TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm từ ngày 6 - 17.12, do gây thiệt hại cho nhà nước hơn 672 tỉ đồng.

Bị cáo Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến và 17 bị cáo khác sẽ bị TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm từ ngày 6 -...


vietstock
Dự án

Khách hàng của dự án Saigon One Tower phấp phỏng chờ đợi

04/12/2021 11:30

Sau hàng chục năm đắp mền nằm chết lâm sàng, đến nay dự án Saigon One Tower về tay chủ mới và thi công trở lại, với một cái tên mới là IFC One Saigon.

Sau hàng chục năm đắp mền nằm chết lâm sàng, đến nay dự án Saigon One Tower về tay chủ mới và thi...

PNJ 96.6 (2.8)


vietstock
Dự án

Vì sao không xử lý hình sự Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai vụ mua rẻ 32 ha đất công?

04/12/2021 08:12

Quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM khẳng định không có cơ sở xem xét trách nhiệm hình sự đối với bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM khẳng định không có cơ sở xem xét trách...


×
vietstock logo
Về đầu trang