logo

Campuchia phục hồi nhanh, nỗ lực mở cửa sau dịch bệnh COVID-19

23-11-2021 10:28:00+07:00
23/11/2021 10:28 2

Campuchia phục hồi nhanh, nỗ lực mở cửa sau dịch bệnh COVID-19

Chủ tịch Hiệp hội các đại lý du lịch Campuchia đánh giá: “Vaccine đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống dịch COVID-19, cho phép Campuchia có thể mở cửa trở lại."

Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh (Campuchia). (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên tại Phnom Penh, chín tháng sau “Sự cố cộng đồng 20/2,” dịch COVID-19 tại Campuchia đã được kiểm soát, Campuchia đang nỗ lực mở cửa trở lại hoàn toàn các lĩnh vực xã hội.

Chủ tịch Hiệp hội các đại lý du lịch Campuchia, bà Chhay Sivlin cho rằng việc phục hồi sau “Sự cố cộng đồng 20/2” là một thách thức rất lớn, cần phải ghi nhớ và rút ra những bài học kinh nghiệm.

Bà Chhay Sivlin đánh giá: “Vaccine đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống dịch COVID-19, cho phép Campuchia có thể mở cửa trở lại. Chính phủ và người dân Campuchia đã phải nỗ lực rất lớn để đảm bảo sự thành công của chiến dịch tiêm chủng phòng COVID-19. Điều quan trọng, thành công này của Campuchia đã được quốc tế biết đến.”

Ngày 21/11, người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Hok Kim Cheng cho biết Campuchia đã mở cửa trở lại hầu hết các lĩnh vực, học sinh được trở lại trường học. Du lịch sẽ là yếu tố quan trọng để giúp nền kinh tế Campuchia phục hồi. Tuy nhiên, Campuchia chưa thể nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch bệnh đã áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Campuchia, Tiến sỹ Li Ailan đánh giá: “Campuchia không chỉ đạt được tỷ lệ bao phủ tiêm chủng cao mà những đối tượng dễ bị tổn thương như nhân viên y tế, người cao tuổi, những người mắc bệnh mãn tính và phụ nữ mang thai cũng được ưu tiên tiêm chủng. Tuy nhiên, WHO nhắc nhở rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc.”

Hãng Thông tấn quốc gia Campuchia (AKP) ngày 21/11 đưa tin Bộ trưởng Bộ Du lịch nước này, ông Thong Khon cho biết, trên cơ sở kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong ba ngày Lễ hội Nước từ 18-20/11, Campuchia sẵn sàng đón du khách quốc tế đã tiêm vaccine đầy đủ phòng COVID-19.

Bộ trưởng Thong Khon nhấn mạnh rằng đây là điều kiện tiên quyết, quan trọng để tiếp nhận khách du lịch quốc tế đã tiêm chủng đầy đủ./.

Nguyễn Vũ Hùng

Vietnam+

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Campuchia phục hồi nhanh, nỗ lực mở cửa sau dịch bệnh COVID-19

23/11/2021 10:28

Chủ tịch Hiệp hội các đại lý du lịch Campuchia đánh giá: “Vaccine đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống dịch COVID-19, cho phép Campuchia có thể mở cửa trở lại."

Chủ tịch Hiệp hội các đại lý du lịch Campuchia đánh giá: “Vaccine đóng vai trò quan trọng trong...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Campuchia ngừng cách ly người nhập cảnh đã tiêm vaccine đầy đủ

15/11/2021 09:00

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen thông báo nước này sẽ chấm dứt cách ly đối với tất cả những người nhập cảnh đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen thông báo nước này sẽ chấm dứt cách ly đối với tất cả...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố Campuchia mở cửa toàn diện

01/11/2021 17:00

Thủ tướng Hun Sen vừa tuyên bố từ hôm nay 1.11, Campuchia mở cửa đầy đủ trong tất cả các ngành, sau khi số ca mắc Covid-19 hằng ngày ở nước này giảm và tỷ lệ tiêm vắc xin ở mức cao.

Thủ tướng Hun Sen vừa tuyên bố từ hôm nay 1.11, Campuchia mở cửa đầy đủ trong tất cả các ngành, sau...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Ba ưu tiên của Campuchia trong năm Chủ tịch ASEAN 2022

01/11/2021 13:23

Thủ tướng Campuchia khẳng định Campuchia cam kết hướng nỗ lực của cả ASEAN vào việc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt là tiến trình xây dựng một Cộng đồng ASEAN công bằng, vững mạnh.

Thủ tướng Campuchia khẳng định Campuchia cam kết hướng nỗ lực của cả ASEAN vào việc thực hiện các...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Cuộc sống bình thường ở Phnom Penh

26/10/2021 13:03

Người Việt ở Phnom Penh chia sẻ cuộc sống đã gần trở lại bình thường trong bối cảnh Campuchia đạt độ phủ vaccine cao. Dù vậy, chính quyền và người dân đều giữ sự thận trọng.

Người Việt ở Phnom Penh chia sẻ cuộc sống đã gần trở lại bình thường trong bối cảnh Campuchia đạt...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Số ca mắc mới có chiều hướng giảm, Lào kêu gọi người dân đi tiêm chủng

18/10/2021 16:17

Chính phủ Lào yêu cầu các địa phương khẩn trương lập kế hoạch phân bổ và tập trung tiêm vaccine cho các nhóm đối tượng, đồng thời tuyên tuyền và kêu gọi nhóm người có nguy cơ cao đi tiêm vaccine.

Chính phủ Lào yêu cầu các địa phương khẩn trương lập kế hoạch phân bổ và tập trung tiêm vaccine cho...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Campuchia: Ngành du lịch đã sẵn sàng để mở cửa trở lại

30/09/2021 20:00

Các đại lý du lịch, các nhà khai thác cảng bay và các hãng hàng không Campuchia đều cho biết họ đã chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với làn sóng du khách nước ngoài một cách an toàn và hiệu quả. Tất cả những gì họ đang mong đợi là một ngày được phép mở cửa trở lại từ phía Chính phủ.

Các đại lý du lịch, các nhà khai thác cảng bay và các hãng hàng không Campuchia đều cho biết họ đã...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

ADB hạ dự báo tăng trưởng của Lào năm 2021 còn 2,3%

24/09/2021 11:15

Theo báo cáo của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố hôm 22/9, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Lào dự kiến đạt mức tăng trưởng 2,3% trong năm nay, giảm so với dự báo 4% vào hồi tháng 4 vừa qua.

Theo báo cáo của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố hôm 22/9, tổng sản phẩm quốc nội (GDP)...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Lào vẫn ở mức cao

23/09/2021 14:13

Trong 24 giờ qua, ngoài các tỉnh vẫn ghi nhận số ca nhiễm cộng đồng cao trong thời gian qua như Champasak, Khammuan, tỉnh Vientiane cũng ghi nhận số ca tăng đột biến với 44 ca cộng đồng.

Trong 24 giờ qua, ngoài các tỉnh vẫn ghi nhận số ca nhiễm cộng đồng cao trong thời gian qua như...


vietstock
Vĩ mô Đông Dương

Campuchia sắp tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 6-12 tuổi, hướng tới trẻ 3-6 tuổi

16/09/2021 10:14

Nhằm bảo vệ trẻ em ở Campuchia trước dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Hun Sen vừa quyết định tiêm vắc xin Covid-19 cho hơn 1,8 triệu trẻ từ 6-12 tuổi, bắt đầu từ ngày 17.9.

Nhằm bảo vệ trẻ em ở Campuchia trước dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Hun Sen vừa quyết định tiêm vắc...


×
vietstock logo
Về đầu trang