IR Awards 2021: Lộ diện top 3 doanh nghiệp có hoạt động IR xuất sắc nhất

07-12-2021 09:30:11+07:00
07/12/2021 09:30 25

IR Awards 2021: Lộ diện top 3 doanh nghiệp có hoạt động IR xuất sắc nhất

Sáng ngày 07/12/2021, Vietstock cùng Hiệp hội VAFE và Tạp chí FiLi đồng tổ chức Lễ vinh danh IR Awards 2021 nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có hoạt động IR (Investor Relations - Quan hệ nhà đầu tư) tốt nhất trong năm 2021.

Lộ diện top doanh nghiệp nhận giải IR Awards 2021

Từ 724 doanh nghiệp niêm yết được khảo sát, IR Awards 2021 đã tìm ra 389 doanh nghiệp đạt chuẩn về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là điều kiện tiên quyết, sau đó các doanh nghiệp phải đáp ứng được bộ tiêu chí sơ khảo về IR liên quan đến thanh khoản cổ phiếu, thu hút nhà đầu tư nước ngoài, minh bạch tài chính, quản trị doanh nghiệp, ĐHĐCĐ thường niên và các tài liệu cổ đông thường niên, chính sách cổ tức, giao dịch cổ phiếu quỹ… để có thể lọt vào danh sách 45 doanh nghiệp tiêu biểu tham gia vòng Bình chọn IR.

Sau nhiều các vòng khảo sát công bố thông tin, sơ loại, chấm điểm và bình chọn. Cuối cùng những cái tên nổi bật nhất đã được xướng lên tại giải IR Awards 2021. Các hạng mục được vinh danh bao gồm: Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021 và Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021 theo quy mô vốn hóa.

Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021

Doanh nghiệp được vinh danh là doanh nghiệp nhận số lượt bình chọn nhiều nhất từ các nhà đầu tư tại website IR.Vietstock.vn.

Ông Đặng Mạnh Trung - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Tp.HCM (thứ 3 từ trái sang) trao giải cho Top 3 Large Cap có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất 2021
Bà Phạm Thị Thanh Nga - Chủ tịch Hiệp hội VAFE, Chủ tịch HĐQT Vietstock (ngoài cùng bên phải) trao giải cho Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021.
 
Ổng Nguyễn Như Hùng - Tổng Biên tập FiLi (ngoài cùng bên phải) trao giải cho Top 3 Small & Micro Cap có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất 2021.

Top 3 doanh nghiệp được định chế tài chính đánh giá cao nhất

Doanh nghiệp đoạt giải là các doanh nghiệp nhận được số điểm đánh giá cao nhất từ 31 định chế tài chính thông qua hệ thống chấm điểm.

Ông Lê Nhị Năng - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước tại TPHCM (ngoài cùng bên phải) trao giải cho Top 3 Large Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021.
 
Bà Mai Thị Linh Đa - Tổng Thư ký Hiệp hội VAFE, Trưởng Ban tổ chức IR Awards 2021 (ngoài cùng bên phải) trao giải cho Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021.
Bà Phạm Thị Thanh Nga - Chủ tịch Hiệp hội VAFE, Chủ tịch HĐQT Vietstock (ngoài cùng bên phải) trao giải cho Top 3 Small & Micro Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021.

IR Awards 2021: Vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR xuất sắc

Lễ vinh danh IR Awards 2021 tổ chức sáng 07/12/2021

Lễ vinh danh có sự tham dự của ông Đặng Mạnh Trung - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Tp.HCM, ông Lê Nhị Năng - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại Tp.HCM, lãnh đạo các đơn vị thuộc Hội đồng bình chọn, lãnh đạo các doanh nghiệp được vinh danh cùng với các cơ quan thông tấn báo đài.

Khai mạc Lễ vinh danh, ông Nguyễn Như Hùng - Tổng Biên tập Tạp chí FiLi có lời chia sẻ: “Năm 2021 dù nền kinh tế phải chịu tác động đáng kể trong thời gian qua nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đón nhận những tín hiệu tích cực khi VN-Index liên tục thiết lập những mức cao lịch sử mới và đang hướng đến đỉnh cao mới quanh mức 1,500 điểm. Bên cạnh đó, số lượng tài khoản chứng khoán được nhà đầu tư trong nước mở mới đã vượt con số 1.3 triệu tài khoản chỉ trong 11 tháng đầu năm 2021. Điều này một lần nữa cho thấy sức hút của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Với mong muốn mang lại những hoạt động thiết thực nhằm gia tăng động lực cho các doanh nghiệp minh bạch thông tin, đẩy mạnh hoạt động quan hệ nhà đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường vốn, IR Awards tiếp tục được tổ chức. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp thành công được tôn vinh, được ghi nhận một cách xứng đáng. Đồng thời, tạo công cụ để doanh nghiệp đánh giá toàn diện về hoạt động quan hệ nhà đầu tư thông qua các tiêu chí từ Chương trình.

Ông Nguyễn Như Hùng - Tổng Biên tập FiLi phát biểu khai mạc Lễ vinh danh.

Bên cạnh đó, nhắc tới sự thành công của IR Awards 2021, không thể không kể tới 31 định chế tài chính tại Việt Nam (gồm 28 công ty chứng khoán và 3 công ty quản lý quỹ). Đây là những định chế tài chính đã tham gia đánh giá, là những người cầm cân nảy mực để giúp tìm ra Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm 2021 ở hạng mục định chế tài chính đánh giá.

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Hội đồng cố vấn, Nhà sáng lập Vietstock trao kỷ niệm chương tri ân các Thành viên Hội đồng bình chọn IR Awards 2021

IR - hoạt động không thể thiếu của doanh nghiệp niêm yết

Năm 2021, giới tài chính tiếp tục hướng mắt dõi theo sự thăng hoa của thị trường chứng khoán, chứng khoán trở thành kênh đầu tư được quan tâm và gặt hái nhiều kết quả tích cực.

Quan hệ nhà đầu tư (Investor Relations – IR) là hoạt động thuộc về quản trị chiến lược, kết hợp giữa tài chính, truyền thông, tiếp thị và tuân thủ luật chứng khoán, nhằm đạt được hiệu quả giao tiếp hai chiều giữa một công ty, cộng đồng tài chính và các thành phần khác, góp phần ở giai đoạn chốt chặn cuối cùng để chứng khoán của công ty đạt được mức định giá hợp lý.

- Thomas M. Ryan & Chad A. Jacobs

Hoạt động IR với sứ mệnh đưa giá trị doanh nghiệp tới với cộng đồng đầu tư chính là chìa khóa để cổ phiếu đạt được giá trị thực luôn gắn liền với sự vận động của thị trường chứng khoán. Một trong những nhiệm vụ của IR là làm cho doanh nghiệp nổi bật lên giữa hàng ngàn doanh nghiệp niêm yết khác và tăng khối lượng giao dịch cổ phiếu của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp song hoạt động của IR Awards vẫn được triển khai nhằm kịp thời tôn vinh những doanh nghiệp thấu hiểu tầm quan trọng của IR và đã thực hiện tốt trong năm vừa qua.

Đại diện cơ quản quản lý, ông Lê Nhị Năng - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước tại TPHCM đánh giá cao tầm quan trọng của hoạt động IR đối với thị trường chứng khoán. Đây là hoạt động vô cùng quan trọng trong giai đoạn hiện tại, nó chính là sợi dây liên kết giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư, giúp cho nhà đầu tư hiểu đúng được giá trị của doanh nghiệp và thị trường chứng khoán phát triển mang tính bền vững.

Ông Lê Nhị Năng - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước tại TPHCM phát biểu tại Lễ vinh danh IR Awards 2021.

Năm 2021, thanh khoản thị trường tiếp tục nâng lên một mặt bằng mới. Nhìn lại năm trước, giai đoạn nửa cuối năm 2020, giao dịch toàn thị trường đạt khoảng 15,000 tỷ đồng/phiên. Nhưng trong 10 tháng đầu năm 2021 đã ghi nhận bình quân khoảng 25,000 tỷ đồng/phiên. Chưa dừng lại ở đó, chỉ riêng tháng 11/2021 thì thanh khoản bình quân lên đến trên 40,000 tỷ đồng/phiên với phiên kỷ lục gần 56,000 tỷ đồng được xác lập vào ngày 19/11/2021.

"Sự phát triển của thị trường chủ yếu đến từ sự trưởng thành doanh nghiệp niêm yết. Điều đó thể hiện qua hoạt động IR", ông Năng nói. Theo đó, đại diện Ủy ban Chứng khoán đánh giá cao Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí FiLi đồng tổ chức.

Chí Kiên

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Cổ phiếu

Cổ phiếu ASA bị đình chỉ giao dịch

3 giờ trước

Ngày 24/01, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo đình chỉ giao dịch trên UPCoM đối với cổ phiếu của CTCP ASA (UPCoM: ASA).

Ngày 24/01, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo đình chỉ giao dịch trên...

ASA 12.6 (0)


vietstock
Cổ phiếu

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 25/01

4 giờ trước

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của...


vietstock
Cổ phiếu

21/01: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

25/01/2022 06:00

Cùng điểm lại những tin tức tài chính kinh tế đáng chú ý diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch hôm nay.

Cùng điểm lại những tin tức tài chính kinh tế đáng chú ý diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch...

ACV 84 (-1.2) ASA 12.6 (0) BBC 63.1 (0)


vietstock
Cổ phiếu

Thanh khoản giảm mạnh, dòng tiền rút khỏi cổ phiếu bất động sản và xây dựng

24/01/2022 20:30

Chứng khoán chứng kiến tuần giảm mạnh về thanh khoản.

Chứng khoán chứng kiến tuần giảm mạnh về thanh khoản.

C69 15.3 (0.3) CRE 34.95 (-0.55) DGW 92.5 (3.7)


vietstock
Cổ phiếu

Hủy 7 triệu cp tăng vốn khống của ASA

24/01/2022 18:23

Ngày 23/01/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định về việc hủy 7 triệu cp của CTCP ASA (UPCoM: ASA) từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Ngày 23/01/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định về việc hủy 7 triệu cp...

ASA 12.6 (0)


vietstock
Cổ phiếu

[Nóng] Khởi tố, bắt giam một giám đốc thao túng giá cổ phiếu

24/01/2022 16:06

Một cựu giám đốc doanh nghiệp tư nhân bị cáo buộc có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu nhằm tăng khống hàng triệu cổ phiếu, rồi niêm yết bổ sung số lượng cổ phiếu này tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội để bán và thu tiền bất chính.

Một cựu giám đốc doanh nghiệp tư nhân bị cáo buộc có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu nhằm tăng...

ASA 12.6 (0)


vietstock
Cổ phiếu

DGW giảm sàn 3 phiên liên tiếp sau thông tin Xiaomi ký kết với Synnex FPT

24/01/2022 15:00

Cổ phiếu DGW giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp giữa lúc thông tin Xiaomi ký kết với một nhà phân phối khác làm dấy lên nỗi lo sợ của các nhà đầu tư về triển vọng kinh doanh của Digiworld.

Cổ phiếu DGW giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp giữa lúc thông tin Xiaomi ký kết với một nhà phân phối...

DGW 92.5 (3.7) FPT 84.6 (-0.7)


vietstock
Cổ phiếu

Lãnh đạo ''xả hàng'' cổ phiếu - Chuyện Tây, chuyện ta

24/01/2022 13:07

Việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC đã bán 74,8 triệu cổ phiếu (CP) FLC hôm 10-1 nhưng không công bố thông tin trước giao dịch theo đúng quy định, đã tạo ra mối quan tâm lớn của giới đầu tư CP.

Việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC đã bán 74,8 triệu cổ phiếu (CP) FLC hôm 10-1 nhưng...

FLC 11.2 (-0.8)


vietstock
Cổ phiếu

EVS ra mắt nhận diện thương hiệu mới

24/01/2022 09:10

EVS vừa chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng về chiến lược khách hàng và mô hình kinh doanh của Công ty.

EVS vừa chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng về...

EVS 38 (0)


vietstock
Cổ phiếu

Vì sao Việt Nam chỉ thu hút được dòng tiền đầu cơ?

24/01/2022 08:51

Việc bán gần 75 triệu cổ phiếu nhưng không công bố thông tin của ông Trịnh Văn Quyết có lẽ là thông tin gây tốn kém nhiều giấy mực nhất trong suốt tuần qua. Sự kiện trên lại một lần nữa cho thấy câu chuyện về tính minh bạch của thị trường chứng khoán sẽ vẫn là một chuyện lớn cần giải quyết cho bài toán nâng hạng và sau nâng hạng để hòa nhập với thông lệ quốc tế…

Việc bán gần 75 triệu cổ phiếu nhưng không công bố thông tin của ông Trịnh Văn Quyết có lẽ là thông...


×
vietstock logo
Về đầu trang