ĐHĐCĐ Tôn Đông Á: Hướng tới nâng công suất lên 1.2 triệu tấn vào năm 2024

27/06/2022 09:08
27-06-2022 09:08:22+07:00

ĐHĐCĐ Tôn Đông Á: Hướng tới nâng công suất lên 1.2 triệu tấn vào năm 2024

Ngày 24/06 vừa qua, CTCP Tôn Đông Á đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2022, với nội dung xoay quanh tình hình ngành hiện tại và những định hướng kinh doanh sắp tới.

Đại hội đồng cổ đông năm 2022 của CTCP Tôn Đông Á được tổ chức vào sáng ngày 24/06.

Kế hoạch lợi nhuận 520-620 tỷ đồng trong năm 2022

Trong năm 2022, Tôn Đông Á dự kiến doanh thu từ 18,500-22,000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 520-620 tỷ đồng, với mục tiêu sản lượng 800,000 tấn. Công ty dự kiến tỷ trọng xuất khẩu 50% và nội địa 50%.

Lý giải cho mục tiêu tài chính 2022 giảm so năm 2021, lãnh đạo công ty cho rằng các yếu tố địa chính trị xung đột Nga-Ukraine, lãi suất tăng (do lạm phát cao), cũng như bất ngờ về chính sách zero-Covid của Trung Quốc đã làm giảm mạnh sức mua trên toàn cầu kể cả Việt Nam, làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu và đẩy mặt bằng giá cả các loại hàng hóa tăng cao, nhất là giá dầu, nguyên liệu, phân bón, lương thực.

Dù vậy, công ty vẫn nỗ lực giữ vững vị thế thị trường và chiến lược đầu tư dài hạn cho sự bứt phá trong giai đoạn 2023-2026.

Đẩy mạnh tỷ trọng bán hàng nội địa

Để đạt chỉ tiêu tăng trưởng trong năm 2022, công ty lập kế hoạch duy trì mở rộng và tăng trưởng thị phần tôn mạ trong nước.

Cụ thể hơn, Tôn Đông Á sẽ điều chỉnh tỷ trọng bán hàng kênh nội địa 50%-đồng thời thúc đẩy thị trường tôn mạ chất lượng cao phục vụ cho các công trình xây dựng và tôn mạ chất lượng cao dùng trong sản xuất thiết bị gia dụng.

Đối với thị trường xuất khẩu, hãng thép này sẽ tiếp tục tìm kiếm và mở rộng thêm các thị trường tiềm năng như Châu Âu, Bắc Mỹ, Đông Á và thị trường xuất khẩu truyền thống.

Trong năm nay, Tôn Đông Á sẽ linh hoạt điều chỉnh tỷ trọng bán hàng kênh xuất khẩu từ 50%, đồng thời sẽ có các biện pháp an toàn, chống rủi ro nhằm ứng phó kịp thời với các động thái phòng vệ thương mại của các thị trường xuất khẩu bên cạnh việc phát triển bền vững doanh nghiệp, đối tác, khách hàng, hệ sinh thái, và cổ đông nhà đầu tư và trách nhiệm với xã hội.

Nhìn dài hạn hơn, Tôn Đông Á đang chuẩn bị chiến lược cho sự bứt phá trong giai đoạn 2023-2026. Từ nay đến 2026, Công ty sẽ tập trung các thị trường trọng điểm: Xây dựng dân dụng, dự án công nghiệp, ngành thiết bị gia dụng.

Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh vận dụng tuyệt đối hệ thống các dây chuyền sản xuất cùng việc phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.

“Tôn Đông Á cũng sẽ tăng cường đầu tư công nghệ số cho hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh của công ty, đáp ứng tiêu chí nhà máy thép xanh, kiên định với slogan ‘cùng xây cuộc sống xanh’", lãnh đạo Tôn Đông Á cho biết.

Kế hoạch niêm yết lên sàn HOSE

Cũng một điểm đáng chú ý trong đại hội lần này là kế hoạch niêm yết cổ phiếu lên sàn HOSE. Tôn Đông Á đang triển khai hồ sơ niêm yết. Cổ phiếu của Công ty dự kiến lên sàn HOSE trong năm nay hoặc đầu năm 2023, sau khi được Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM chấp thuận niêm yết.

Doanh thu cán mốc 25,000 tỷ đồng, chia cổ tức 30%

Trong năm 2021, doanh thu hợp nhất của công ty lần đầu vượt mốc 25,000 tỷ đồng, tăng 157% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu thuần cho các mảng sản phẩm cốt lõi là 22,500 tỷ đồng. Các sản phẩm tôn mạ cao cấp, như mạ lạnh & lạnh màu King/King Max, hiện được người dùng và công trình dự án ngày càng ưa chuộng và đón nhận, trung thành trong và ngoài nước.

Thị phần trong nước và xuất khẩu được giữ vững ở vị thế top 3 của ngành. Từ năm 2021 đến nay, Tôn Đông Á đã đẩy mạnh hệ thống phân phối và triển khai số hóa hoạt động sản xuất kinh doanh như QR code, e-invoice, và e-office,… và tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp các hệ thống hỗ trợ hệ thống sản xuất, quản trị, quản lý.

Trong năm 2021, Tôn Đông Á trả cổ tức tỷ lệ 30%, bao gồm 10% bằng tiền mặt và 20% bằng cổ phiếu thưởng.

Về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, tính đến nay Tôn Đông Á đã đóng góp hơn 37 tỷ đồng, thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với cộng đồng và công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước bằng những nỗ lực lan tỏa yêu thương, chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng “Từ che chở vật chất đến che chở tinh thần” Công ty với nhiều kết quả đạt được như:

- Giải vàng chất lượng Quốc gia

- Thương hiệu Quốc gia Việt Nam

- Top 5 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc

- Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

- Top 5 Công ty Vật liệu Xây dựng uy tín

- Giải nhất chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương

Thiên Vân

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tỷ phú Joe Lonsdale: “Masan ứng dụng công nghệ như một công ty hàng đầu của Mỹ”

“Masan Group đã và đang đi đúng hướng, ứng dụng dữ liệu, đưa AI vào hoạt động kinh doanh như các công ty hàng đầu của Mỹ”, ông Joe Lonsdale – nhà sáng lập 8VC nhận...

CEO Lương Hoài Nam: Không có chuyện Bamboo Airways nộp đơn phá sản, đội bay bị cắt giảm còn 1/3

Là người dẫn dắt quá trình tái cấu trúc của Bamboo Airways, tân CEO Lương Hoài Nam muốn chứng minh rằng hãng hàng không nặng nợ 6 năm tuổi này vẫn có một tương lai...

Nhựa Picomat muốn “thâu tóm” doanh nghiệp kinh doanh lưu trú

HĐQT Nhựa Picomat thông qua việc mua thêm cổ phần của PCLand từ nguồn vốn tự có được ĐHĐCĐ chấp thuận, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu lên 28.27%, tiến thêm một bước trong...

Giá heo quý 3 lao dốc, nhóm chăn nuôi lao đao

Đa phần các doanh nghiệp chăn nuôi heo trong quý 3 chứng kiến kết quả giảm sâu so với cùng kỳ khi giá thịt heo tại Việt Nam đi xuống vì nhiều nguyên nhân. Tuy vậy...

CTS muốn vay tối đa 2 ngàn tỷ từ một doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp

HĐQT CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (HOSE: CTS) thông qua Nghị quyết về việc vay ngắn hạn CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG (UPCoM: SIP) tối đa 2,000 tỷ đồng.

Doanh nghiệp in ấn, xuất bản giáo dục trước rủi ro từ giảm giá sách tồn kho

Kết thúc quý 3, khoảng một nửa công ty in ấn, xuất bản giáo dục tiếp tục báo lãi tăng so với cùng kỳ. Sự thay đổi, cập nhật chương trình sách giáo khoa giai đoạn...

Gỗ Thuận An bị phạt và truy thu thuế hơn 134 triệu đồng

Ngày 22/11, Cục Thuế tỉnh Bình Dương ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính thuế và chấp hành pháp luật thuế đối với CTCP Chế biến gỗ Thuận An (HOSE: GTA).

VHM chuyển nhượng công ty con cho MIK Group?

Ngày 25/11, CTCP Vinhomes (HOSE: VHM) thông báo muốn chuyển nhượng công ty con là Công ty TNHH Phát triển Bất động sản SV Holding. Được biết công ty con này mới...

Lỗ gộp kinh doanh bảo hiểm quý 3, VNR vẫn sống khỏe nhờ hơn 3,000 tỷ tiền gửi

Với hơn 3,000 tỷ đồng tiền gửi kỳ hạn ngắn và dài, Tổng CTCP Tái Bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (Vinare, HNX: VNR) thu về lợi nhuận hoạt động tài chính quý 3/2023 hơn...

"Thay máu" loạt lãnh đạo, một doanh nghiệp xây dựng vẫn chưa thể hoàn thiện BCTC, còn nợ cổ tức 2016

Cơ cấu thượng tầng tại CTCP Cầu 12 (UPCoM: C12) có nhiều biến động mạnh. Trước khi “thay máu” nhân sự cấp cao, C12 vẫn chưa tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2023, kinh...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98