Lộ diện 3 nhân sự mới tham gia HĐQT của FLC

02/07/2022 15:25 3
02-07-2022 15:25:00+07:00

Lộ diện 3 nhân sự mới tham gia HĐQT của FLC

Sáng ngày 02/07, CTCP Tập đoàn FLC đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 lần 2. Nội dung chính của cuộc họp là miễn nhiệm một số thành viên trong HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu bổ sung nhân sự mới thay thế.

ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 của FLC tổ chức sáng 02/07/2022

Cụ thể, FLC cho biết vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành các quyết định khởi tố, bắt tạm giam với ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung. Do đó, 2 cá nhân này không còn đủ điều kiện giữ chức thành viên HĐQT công ty.

Ngoài ra, ĐHĐCĐ cũng sẽ thông qua miễn nhiệm thành viên HĐQT với ông Lã Quý Hiền do ông này có đơn từ nhiệm gần đây.

Để tăng cường nhân sự cho HĐQT, FLC tiến hành bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT mới, bao gồm cả Thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ 2021-2026.

Danh sách bầu bổ sung thành viên HĐQT bao gồm ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Bá Nguyên và ông Lê Thái Sâm.

Ông Doãn Hữu Đoàn (sinh năm 1982) có kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng ACB, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (VCBS). Từ 2015 tới nay, ông Đoàn làm việc tại Công ty Chứng khoán MB (MBS). Đồng thời, ông này nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT tại CTCP An Khang Phú Thịnh và thành viên HĐQT CTCP Sách Đại học – Dạy nghề.

Ông Lê Thái Sâm (sinh năm 1964) có kinh nghiệm 30 năm trong các lĩnh vực bất động sản, thương mại dịch vụ, tài chính - ngân hàng. Bên cạnh đó, ông Sâm có nhiều quan hệ hợp tác với các quỹ đầu tư, các tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước.

Ông Lê Bá Nguyên (sinh năm 1977) có bằng thạc sĩ quản lý y tế. Ông Nguyên từng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Y tế Hà Thành, CTCP Tập đoàn Dược phẩm ATS và giữ chức vụ thành viên HĐQT của FLC từ năm 2013 đến tháng 10/2017 và từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020.

Đối với ban kiểm soát, cổ đông đã thông qua miễn nhiệm chức vụ thành viên Ban Kiểm soát đối với 3 cá nhân là ông Nguyễn Chí Cương, bà Phan Thị Bích Phượng và ông Nguyễn Đăng Vụ. Trước đó, 3 cá nhân này đã có đơn đề nghị xin thôi giữ chức thành viên Ban kiểm soát FLC nhiệm kỳ 2021-2026 với lý do cá nhân.

FLC cũng đã bầu ra 3 thành viên mới thay thế là ông Nguyễn Xuân Hòa, ông Nguyễn Quang Thái và ông Nguyễn Trí Thống.

Chia sẻ tại đại hội, ông Đặng Tất Thắng - Chủ tịch HĐQT đương nhiệm của FLC cho biết HĐQT đã tích cực tự tìm kiếm các ứng viên tham gia làm thành viên HĐQT. Công ty tin tưởng HĐQT mới sẽ hoạt động thực sự minh bạch và đúng với vai trò, chức năng của HĐQT. Các nhân sự bầu vào HĐQT, Ban kiểm soát đều cam kết gắn bó lâu dài. Đây là các nhân sự có kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh của FLC được HĐQT bàn bạc kỹ lưỡng khi đề cử.

Nói về chiến lược của tập đoàn trong thời gian tới, ông Thắng đánh giá sự cố xảy ra với ông Trịnh Văn Quyết là rất đáng tiếc nhưng đây là sai phạm cá nhân không liên quan tới FLC. Sau hơn 2 tháng từ khi xảy ra vụ việc, các hoạt động kinh doanh của Công ty vẫn triển khai bình thường.

Tuy nhiên, sự cố của nguyên chủ tịch ảnh hưởng nhiều tới hoạt động hiện tại và tương lai của FLC. Điểm tích cực là đội ngũ điều hành vẫn còn ở lại và gắn kết. Sắp tới, FLC sẽ tái cấu trúc bằng cách rà soát lại quỹ dự án hiện nay, với hơn 200 dự án, Công ty sẽ tập trung vào các dự án trọng điểm và có tiềm năng đầu tư lớn nhất, đồng thời, rà soát các công ty thành viên và công ty con chỉ giữ lại công ty kinh doanh hiệu quả.

Ngoài ra HĐQT sẽ nghiên cứu các mảng mới chưa bao giờ tham gia như sản xuất, giáo dục, y tế để tham gia.

Yến Chi

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (4)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

FLC có Phó Chủ tịch mới thay ông Đặng Tất Thắng

HĐQT Tập đoàn FLC (HOSE: FLC) vừa chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT của ông Đặng Tất Thắng kể từ ngày 17/08/2022, đồng thời bầu bổ sung ông Doãn...

HBS: Người có liên quan bà Nguyễn Thị Loan được bầu làm Chủ tịch HĐQT

Ngày 12/08, HĐQT của CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HOSE: HBS) đã có Nghị quyết bổ nhiệm ông Lê Xuân Tùng làm Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật cho các năm...

CTD có Tổng Giám đốc mới 

HĐQT của CTCP Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) đã trao quyết định bổ nhiệm Ông Võ Hoàng Lâm, hiện là Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc làm Tổng Giám đốc của Công ty...

Chủ tịch HBS từ nhiệm sau 3 tháng nhận chức

Sau 3 tháng được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HOSE: HBS), ông Trần Kiên Cường đã có đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Bamboo Airways có Tổng Giám đốc mới

Ngày 29/07/2022, CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty kể từ ngày 27/07/2022.

Ông Trần Sơn Hải từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Chứng khoán Tiên Phong

CTCP Chứng khoán Tiên Phong (TPS, HOSE: ORS) mới đây công bố đơn từ nhiệm của ông Trần Sơn Hải - Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của Công ty.

SHB bổ nhiệm bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc

Ngày 20/07/2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (HOSE: SHB) chính thức bổ nhiệm bà Ngô Thu Hà - Phó Tổng Giám đốc giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc. Việc bổ nhiệm nằm...

Bà Vũ Đặng Hải Yến từ chức Phó Tổng FLC

CTCP Tập đoàn FLC (HOSE: FLC) thông báo chấp thuận đơn từ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc của bà Vũ Đặng Hải Yến.

Bà Lê Thu Thủy thôi giữ chức Tổng Giám đốc SeABank

Bà Lê Thu Thủy thôi giữ chức Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) theo thông tin công bố từ phía Ngân hàng vào ngày 08/07/2022.

BSR công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc

Ngày 9/7/2022, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc Công ty.

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT