Dow Jones giảm nhẹ chờ báo cáo việc làm của Mỹ

05/08/2022 06:35 2
05-08-2022 06:35:22+07:00

Dow Jones giảm nhẹ chờ báo cáo việc làm của Mỹ

Chỉ số Dow Jones giảm điểm vào ngày thứ Năm (04/8), khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm tháng 7 công bố vào ngày thứ Sáu (05/8), báo cáo này sẽ cũng công thông tin nhanh mới nhất về thị trường lao động và sức khoẻ nền kinh tế Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones lùi 85.68 điểm (tương đương 0.26%) xuống 32,726.82 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ 0.08% xuống 4,151.94 điểm, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 6 vào ngày 03/8. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.41% lên 12,720.58 điểm, mức đóng cửa cao nhất kể từ đầu tháng 5/2022.

Theo một báo cáo vào sáng ngày thứ Năm, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ tăng nhẹ, khiến nhà đầu tư phải quan sát các dấu hiệu cho thấy sức mạnh thị trường lao động đang suy yếu. Báo cáo việc làm của Mỹ tháng 7, dự kiến công bố vào ngày thứ Sáu, sẽ cho thấy số việc làm được tuyển dụng trong tháng trước. Các chuyên gia kinh tế dự báo nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 258,000 việc làm trong tháng 7, giảm so với mức 372,000 việc làm trong tháng 6, theo Dow Jones. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo vẫn ở mức 3.6%.

Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ có được bản cập nhật dữ liệu lạm phát từ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 7 vào tuần tới.

Giá dầu đã giảm do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu và khiến lĩnh vực năng lượng chìm trong sắc đỏ. Đay cũng là lĩnh vực giảm mạnh nhất thuộc S&P 500, sụt 3.6% trong ngày thứ Năm.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh vẫn tiếp tục, với một loạt báo cáo mới vào ngày thứ Năm. Cổ phiếu Eli Lilly giảm sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý 2 không đạt như kỳ vọng và hạ dự báo cả năm. Cổ phiếu Datadog và Lucid cũng giảm sau khi cả 2 công ty cắt giảm triển vọng trong tương lai.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm trong ngày thứ Năm, khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm ngày thứ Sáu.

Cụ thể, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức thấp 2.52% trong tuần náy, và sau đó nhanh chóng tiến gần về mức cao 2.82%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm dao động ở mức 2.67%, giữa phạm vi đó vào chiều ngày thứ Năm. Lợi suất thường di chuyển ngược chiều với giá.

Lợi suất trái phiếu giảm mạnh vào đầu tuần khi nhà đầu tư lo ngại về suy thoái và căng thẳng với Trung Quốc khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan. Tuy nhiên, lợi suất đã khởi sắc sau những nhận định quyết liệt từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

An Trần (Theo CNBC)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dow Jones tăng tiếp hơn 300 điểm khi một chỉ số lạm phát khác suy giảm

Chứng khoán Mỹ tăng ngày thứ 2 liên tiếp trong ngày 11/08, khi nhà đầu tư có thêm tin vui về lạm phát.

Chuyên gia: “Thị trường phản ứng hơi quá sau thông tin lạm phát”

Số liệu lạm phát thấp hơn dự báo trong tháng 7 là một tín hiệu tích cực và đã đẩy chứng khoán tăng mạnh. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư có lẽ đã phấn khích quá trớn...

Jim Cramer: Đỉnh lạm phát là liều thuốc cho thị trường chứng khoán

Chuyên gia Jim Cramer – chủ trì chương trình “Mad Money” trên CNBC – cho biết lạm phát đang đạt đỉnh và đây là thông tin tốt lành cho những cổ phiếu đã chịu những...

Dow Jones tăng hơn 500 điểm, S&P 500 lên đỉnh 3 tháng sau báo cáo lạm phát của Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Tư (10/8), sau khi báo cáo lạm phát quan trọng cho thấy đà tăng giá chậm lại tốt hơn so với dự báo.

Ăn mừng số liệu lạm phát, Dow Jones tăng hơn 500 điểm 

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau khi dữ liệu lạm phát cho thấy sự hạ nhiệt so với tháng trước.

Elon Musk bán gần 8 triệu cổ phiếu Tesla, “đút túi” 7 tỷ đô

CEO Tesla Elon Musk bán 7.92 triệu cp Tesla và “đút túi” 6.88 tỷ USD, theo hồ sơ tài chính công bố vào ngày 09/08.

Nasdaq Composite giảm hơn 1% chờ tin về lạm phát

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Ba (09/8), khi nhà đầu tư tiếp nhận một loạt báo cáo kinh doanh đáng thất vọng trước khi có kết quả lạm phát quan trọng.

Binh đoàn Reddit lại làm điên đảo những “gã thông minh” trên Phố Wall

Binh đoàn giao dịch nhỏ lẻ ẩn náu trên các diễn đàn WallStreetBets (Reddit) đã trở lại và làm điên đảo Phố Wall. Đà tăng ở nhóm cổ phiếu meme như Bed Bath &...

Một cổ phiếu Hong Kong giảm mạnh sau khi tăng giá hơn 32.000%

Trên giấy tờ, AMTD Digital đã trở thành công ty tài chính lớn thứ 5 thế giới khi cổ phiếu chạm mốc 1.600 USD. Tuy nhiên, đà tăng này chỉ kéo dài 1 tháng rồi giảm...

S&P 500 giảm nhẹ đầu tuần

Chứng khoán Mỹ chật vật để giữ vững vị thế vào ngày thứ Hai (08/8), sau khi S&P 500 tăng 3 tuần liên tiếp, do lo ngại về nhu cầu đối với ngành công nghiệp chất bán...

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT