Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng NDN bị bắt tạm giam

24/10/2022 08:49 11
24-10-2022 08:49:00+07:00

Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng NDN bị bắt tạm giam

Theo công bố thông tin ngày 22/10, CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng (HNX: NDN) cho biết Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của Công ty – ông Bùi Lê Duy đã bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Thành phố Đà Nẵng ra quyết định khởi tố, đồng thời bắt tạm giam vào ngày 21/10.

Phó Tổng Giám đốc NDN - ông Bùi Lê Duy

Cụ thể, Cơ quan Công an TP. Đà Nẵng khởi tố ông Bùi Lê Duy về hành vi “vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí” liên quan đến các vấn đề từ trước năm 2008 (trước khi cổ phần hóa) tại Xí nghiệp công trình giao thông và xây dựng.

Theo đó, ông Bùi Lê Duy đang phối hợp cùng Cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc nên vẫn chưa có kết luận cụ thể. NDN khẳng định sự việc này không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Công ty.

Được biết, ông Bùi Lê Duy sinh năm 1978. Trong giai đoạn từ 2021 đến 2006, ông giữ chức Trưởng phòng Thiết bị tại Xí nghiệp Công trình giao thông và xây dựng.

Sau đó, từ năm 2006-2007, ông giữ chức vụ Phó giám đốc tại Xí nghiệp Bê tông Xây dựng. Tiếp tục từ tháng 9/2007 đến tháng 4/2008, ông giữ chức Giám đốc Xí nghiệp Công trình giao thông và xây dựng.

Từ tháng 5/2018 đến nay, ông Bùi Lê Duy giữ chức Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT của CTCP Xây lắp Phát triển Nhà Đà Nẵng (HNX: NDX), đồng thời cũng là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc NDN từ 2015 đến nay.

Trước ông Duy, một lãnh đạo khác của NDN là Cựu Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT – ông Nguyễn Quang Trung cũng đã bị bắt tạm giam vào năm 2021. Cụ thể, vào ngày 07/12/2021, Cơ quan Công an TP. Đà Nẵng đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam ông Trung về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí” theo Điều 219 BLHS.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định ông Trung đã có hàng loạt sai phạm trong việc quản lý 7 công sản trên địa bàn Thành phố.

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, Cơ quan điều tra đã tập trung làm rõ trước các sai phạm của ông Nguyễn Quang Trung trong việc chuyển nhượng nhà đất tại số 186 Trần Phú (phường Phước Ninh, quận Hải Châu) để thực hiện các biện pháp tố tụng, đồng thời với việc tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo kết quả điều tra, ngày 27/04/2009, trước thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa 3 ngày, ông Nguyễn Quang Trung đã đại diện Công ty chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở tại số 186 Trần Phú với giá gần 2 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra xác định Công ty này đã không đấu giá bán tài sản, không tổ chức thực hiện việc chuyển nhượng công khai theo quy định của pháp luật, để gây thiệt hại cho nhà nước gần 1.5 tỷ đồng vào thời điểm 2009. Tổng giá trị thiệt hại liên quan đến việc quản lý 7 dự án tại NDN lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Trước đó, CTCP Đầu tư phát triển Nhà Đà Nẵng cũng đã bị phát hiện bán hàng trăm căn hộ trái quy định tại dự án Monarchy (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà).

Hà Lễ

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Ông Đinh Xuân Cường bất ngờ từ nhiệm loạt chức vụ tại AAA, APH và HII

Do định hướng phát triển riêng, ông Đinh Xuân Cường từ nhiệm loạt chức vụ liên quan trong nhóm doanh nghiệp của An Phát.

Bà Lê Thị Bích Phượng đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn Tổng Giám đốc ABBank

Bà Lê Thị Bích Phượng - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank, UPCoM: ABB) được HĐQT giao đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn Tổng Giám đốc tại ABBank thay...

VNZ bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Công nghệ thông tin

CTCP VNG (UPCoM: VNZ) thông báo chính thức bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách Công nghệ thông tin (CNTT) đối với ông Nguyễn Lê Thành kể từ ngày...

Lãnh đạo tuổi Mão của top 10 doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất trên sàn chứng khoán

Người tuổi Mão (mèo) là những người có sự nhanh nhẹn, thông minh, khả năng quan sát cực kỳ nhạy bén và đặc biệt đây là tuýp người có sự kiên nhẫn cao, biết chờ đợi...

[Infographics] Những lãnh đạo ngân hàng sinh năm Mão

Người tuổi Mão được cho là thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Người tuổi Mão giàu trí tưởng tượng và cực kỳ nhạy bén nên họ...

[Infographic] “Ghế nóng” nhà băng đổi chủ năm Nhâm Dần

Làn sóng thay lãnh đạo cấp cao của ngân hàng vẫn diễn ra mạnh mẽ trong năm qua để đáp ứng với mục tiêu và chiến lược mới của các nhà băng.

Ông Nguyễn Cao Trí mất tư cách thành viên HĐQT Saigonbank 

Ngày 19/01/2023, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank, UPCoM: SGB) công bố thông tin bất thường thay đổi nhân sự.

Tài sản doanh nhân tuổi Dần trên thị trường chứng khoán một năm qua

Nhâm Dần 2022 là một năm đầy khó khăn của không ít người. Trên sàn chứng khoán Việt Nam chứng kiến khối tài sản của những doanh nhân tuổi Dần sụt giảm theo xu hướng...

Đình chỉ hoạt động hành nghề luật sư với ông Trịnh Văn Quyết

Mới đây,  Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định về việc tạm đình chỉ hoạt động hành nghề luật sư đối với ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn...

Bộ Công an bắt 3 cán bộ liên quan đến Thuduc House

Liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Thuduc House, Bộ Công an đã khởi tố 4 cán bộ, trong đó 3 người bị bắt giam.

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT