Các triệu phú đang rời khỏi Anh

25/01/2023 11:12 0
25-01-2023 11:12:41+07:00

Các triệu phú đang rời khỏi Anh

Các doanh nhân giàu có đang chuyển từ Anh đến các nước khác thuộc Liên minh châu Âu (EU), Trung Đông và châu Á.

12.000 triệu phú đã rời khỏi Anh kể từ sau Brexit. Ảnh: Jason Alden.

Truyền thông Anh mới đây đã đưa tin rằng hơn 1.000 triệu phú đã rời khỏi nước này trong năm 2022, theo một nghiên cứu của công ty tư vấn di cư đầu tư Henley & Partners.

Cụ thể, 1.400 cá nhân có tài sản trên một triệu USD đã đi khỏi nước Anh trong năm 2022. Những cuộc di cư mới nhất này đã tiếp tục xu hướng sau cuộc bỏ phiếu Anh rời EU (Brexit) vào năm 2016. Cụ thể, số triệu phú rời Anh trong các năm 2017, 2018 và 2019 lần lượt là 4.200, 2.800 và 2.200.

Theo Bloomberg, Henley & Partners ước tính sau Brexit có tổng cộng khoảng 12.000 triệu phú đã rời khỏi Anh, dù trước đó nước này là nơi tập trung phần lớn lượng lớn vốn ròng từ các cá nhân.

Theo ông Stuart Wakeling - người đứng đầu của văn phòng Henley & Partners ở London, Brexit đang cho thấy những hậu quả dài hạn rất thực tế. “Chúng tôi đã chứng kiến dòng di chuyển ngày càng tăng từ những công dân Anh giàu có. Họ đang tìm cách lấy lại vị thế của mình bằng cách có được quyền cư trú hoặc quốc tịch các nước khác trong EU thông qua đầu tư”, ông Wakeling nói với tờ The Times.

Nhiều triệu phú đang tìm đến Trung Đông và châu Á - những điểm đến đầy hứa hẹn cho tái định cư - để thay thế Anh. Vào năm 2022, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã chứng kiến một số lượng triệu phú lớn chưa từng có đổ đến nước này.

Một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Cải cách châu Âu còn cho thấy Brexit đã gây thiệt hại cho nền kinh tế Anh khoảng 33 tỷ bảng (tương đương 40 tỷ USD).

Hằng Nga

zing

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tư duy khác biệt biến người giàu thành siêu giàu

Theo triệu phú Grant Cardone (Mỹ), người giàu biết cách sử dụng tiền và đầu tư khôn ngoan, không lãng phí thời gian để cố tự mình làm mọi thứ.

Chuyên gia mách nước cho Gen Z về cách chuẩn bị tài chính cho năm 2023

Với Gen Z, thật khó khăn khi nghĩ đến việc tiết kiệm, đầu tư và lên kế hoạch nghỉ hưu ngay lúc này. Khi những người lao động trẻ tuổi bắt đầu sự nghiệp trong năm...

Chuyên gia chỉ cách soi báo cáo tài chính doanh nghiệp

Giám đốc SSI Research lưu ý một số chỉ tiêu cần quan sát trong các ngành lớn, cũng như triển vọng kinh doanh đáng chú ý trong mùa báo cáo tài chính quý IV/2022.

Nên quản lý tài chính cá nhân thế nào trong năm 2023?

Chuyên gia khuyên nên đánh giá, rút kinh nghiệm để không lặp lại lỗi trong năm cũ về cách quản lý thu nhập, chi tiêu, tích lũy - đầu tư.

Mua vàng chờ ngày Thần tài hay gửi tiết kiệm?

Trước kỳ nghỉ tết Nguyên đán, giá vàng trong nước và lãi suất tiết kiệm vẫn liên tục biến động khiến nhiều người đau đầu tính toán xem lướt sóng ngày Thần tài hay...

Lựa chọn kênh đầu tư nào trong năm 2023?

Thị trường tài chính toàn cầu vừa trải qua một năm với nhiều biến động mạnh chưa từng có, lợi nhuận nhiều nhà đầu tư cá nhân theo đó cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Bước...

Triệu phú tự thân chỉ ra lỗi tư duy khi muốn tiết kiệm để giàu

Ramit Sethi cho rằng thay vì cố tằn tiện từng khoản nhỏ như bớt một ly cà phê, hãy tư duy lớn hơn và có kế hoạch chi tiêu có ý thức.

Hồi chuông cảnh báo chất lượng tư vấn tài chính

Dịch vụ tài chính là một mảng tiêu dùng quan trọng vì giá trị giao dịch thường cao và thời hạn thường dài, như trong đầu tư, bảo hiểm, các khoản vay từ ngân hàng...

Tư duy của Lionel Messi được các tỷ phú ủng hộ

Lionel Messi coi việc cố gắng không ngừng là chìa khóa để khuếch đại những tài năng sẵn có. Đó là tư duy được nhiều tỷ phú doanh nhân ủng hộ.

Làm sao để bảo vệ tài chính trước nguy cơ suy thoái?

Candy Valentino hồi tưởng về những lúc bản thân rơi vào tình trạng bất ổn tài chính. Cô kể rằng lúc đó cô chỉ là một bé gái, cha mẹ cô vẫn còn trong độ tuổi thanh...

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT