Dù đã tiến tới thỏa thuận, CEO UBS vẫn xem nhân viên của Credit Suisse là “đối thủ cạnh tranh”

20/03/2023 17:33
20-03-2023 17:33:17+07:00

Dù đã tiến tới thỏa thuận, CEO UBS vẫn xem nhân viên của Credit Suisse là “đối thủ cạnh tranh”

Trong lưu ý gửi tới nhân viên, CEO UBS Ralph Hamers cảnh báo các nhân viên không được bàn về các vấn đề kinh doanh với phía Credit Suisse, dù cả hai bên đã tiến tới thỏa thuận.

“Hãy nhớ rằng cho tới lúc thỏa thuận này hoàn tất, Credit Suisse vẫn là đối thủ cạnh tranh của chúng ta”, ông Hamers viết trong lưu ý gửi tới nhân viên. “Chúng ta không thể bàn về vấn đề kinh doanh với nhân viên Credit Suisse hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào có thể được hiểu là một bước tiến tới việc sáp nhập doanh nghiệp”, ông nói.

Phát ngôn viên của UBS không nhận định về thông tin trên.

Ralph Hamers

Trước đó, ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ chấp nhận trả 3 tỷ Francs (3.3 tỷ USD) để mua Credit Suisse. Chủ tịch UBS Colm Kelleher gọi đây là “biện pháp giải cứu khẩn cấp”. Kế hoạch này – vốn được đàm phán rất vội vã vào cuối tuần trước – nhằm ngăn chặn khách hàng rút vốn khỏi Credit Suisse và khôi phục niềm tin vào cổ phiếu, trái phiếu của Credit Suisse.

Tham vọng tăng trưởng

Sự kết hợp giữa hai ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ sẽ hỗ trợ rất nhiều cho tham vọng tăng trưởng của UBS ở châu Mỹ và châu Á-Thái Bình Dương, ông Hamers viết.

“Với các mảng kinh doanh của UBS ở châu Á-Thái Bình Dương, thương vụ hợp nhất sẽ tạo nên điểm khác biệt của UBS và nới rộng khoảng cách với các đối thủ cạnh tranh, cho phép chúng ta mở rộng quy mô và tăng sự hiện diện chỉ qua 1 đêm”, Chủ tịch UBS khu vực châu Á-Thái Bình Dương Edmund Koh viết trong lưu ý khác.

Thỏa thuận này mang lại “khoảnh khắc phấn khích” cho UBS, sẽ giúp đẩy nhanh chiến lược và củng cố năng lực của mảng quản lý tài sản cho người giàu, Koh viết. Phát ngôn viên của UBS xác nhận về nội dung của lưu ý này.

Thỏa thuận hợp nhất UBS và Credit Suisse dự kiến hoàn tất vào cuối năm 2023, Credit Suisse cho biết trong tuyên bố ngày 19/03.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bộ Tài chính Mỹ chỉ còn chưa tới 39 tỷ đô tiền mặt

Tình hình tiền mặt và các khoản vay của Bộ Tài chính Mỹ đang rất hạn chế.

Những kịch bản có thể xảy ra khi Mỹ tiến sát bờ vực vỡ nợ

Khách hàng của các ngân hàng đầu tư đang dồn dập đặt câu hỏi cho Phố Wall rằng điều gì sẽ xảy ra nếu Bộ Tài chính Mỹ trong những tuần tới hết tiền mặt và phải thực...

EC “bật đèn xanh” cho thương vụ ngân hàng UBS mua lại Credit Suisse

EC đánh giá vụ ngân hàng UBS sát nhập với Credit Suisse không làm giảm sự cạnh tranh trên thị trường và ngân hàng này vẫn sẽ đối mặt với sức ép từ các đối thủ khác...

Thế giới dư thừa container

Hoạt động sản xuất container giảm mạnh trong bối cảnh nhu cầu vận tải hàng hóa toàn cầu hạ nhiệt sau 2 năm bùng nổ. Số lượng container tồn đọng tại các cảng biển...

Cổ tức toàn cầu đạt kỷ lục dù kinh tế chậm lại

Các công ty đa quốc gia chi trả kỷ lục gần 327 tỷ USD cổ tức trong quý I, nhờ sự hào phóng của ngành tài chính, dầu khí.

Meta Platforms chính thức thua trong cuộc chiến pháp lý với EC

Tòa sơ thẩm châu Âu khẳng định công ty Meta Platforms Ireland chưa chứng tỏ được rằng yêu cầu cung cấp các tài liệu được xác định theo từ khóa tìm kiếm là vượt quá...

Đồng bạc xanh tăng lên mức cao nhất trong gần 6 tháng so với đồng yen

Đồng USD tăng khi kỳ vọng thị trường ngày một lớn rằng lãi suất của Mỹ sẽ duy trì ở mức cao hơn và bế tắc về trần nợ Mỹ cũng khiến tâm lý ưa thích các tài khoản rủi...

Dòng vốn toàn cầu chuyển hướng sang thị trường trái phiếu

Thị trường trái phiếu sôi động trở lại khi nhiều “tay chơi” lớn trên toàn cầu bị hấp dẫn bởi mức lợi suất cao của trái phiếu.

2,000 tỷ đô sẽ bị rút ra khỏi kinh tế toàn cầu?

Hàng ngàn tỷ đô sắp bị rút ra khỏi hệ thống tài chính toàn cầu khi các NHTW thực hiện các biện pháp thắt chặt định lượng (QT).

FWD cân nhắc thực hiện vòng gọi vốn tiền IPO

FWD Group Holdings Ltd. đang cân nhắc thực hiện một vòng gọi vốn tư nhân trong bối cảnh kế hoạch IPO của công ty bảo hiểm châu Á này lại một lần nữa bị trì hoãn do...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98