Mua xăng dầu ngoài hệ thống, 2 doanh nghiệp bị phạt hơn 130 triệu đồng

22/03/2023 06:55
22-03-2023 06:55:54+07:00

Mua xăng dầu ngoài hệ thống, 2 doanh nghiệp bị phạt hơn 130 triệu đồng

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nam Định vừa có báo cáo về việc phát hiện và xử phạt 2 doanh nghiệp về hành vi mua xăng dầu với đối tượng ngoài hệ thống phân phối và thương nhân phân phối xăng dầu bán xăng dầu với đối tượng ngoài hệ thống phân phối.

Trước đó, theo nguồn tin thu thập và phản ánh của nhân dân, vào 17h30 ngày 1/3/2023, cửa hàng xăng dầu Hải Hưng thuộc Công ty TNHH MTV Đoàn Hải ( xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, Nam Định) đã mua xăng của đối tượng ngoài hệ thống phân phối là Công ty TNHH Thương mại Xăng dầu Bình Minh Phát (Xóm Hải Yến, xã Bạch Long, huyện Giao Thủy).

Đến 18h ngày 1/3, cửa hàng xăng dầu Vượng Hân thuộc Doanh nghiệp tư nhân Vượng Hân (xã Nam Thanh, huyện Nam Trực) đã mua xăng với đối tượng ngoài hệ thống phân phối là Doanh nghiệp tư nhân Hồng Tiến (xã Nam Hồng, huyện Nam Trực).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục QLTT tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Đội QLTT số 3 và Đội QLTT số 5 khẩn trương thẩm tra, xác minh thông tin.

Xe ôtô mang biển kiểm soát 18C-03.862 đang dừng đỗ để bơm xăng từ xe bồn vào bồn chứa (ảnh cắt từ Clip từ người cung cấp).

Quá trình thẩm tra, xác nhận thông tin Công ty TNHH MTV Đoàn Hải đã mua của Công ty TNHH Thương mại Xăng dầu Bình Minh Phát 800 lít xăng A95 trong khi công ty này không phải là thương nhân phân phối xăng dầu của Công ty Đoàn Hải. Việc mua xăng này đã vi phạm quy định của Nghị định 95 và Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu. Theo đó, doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu chỉ được nhập hàng từ thương nhân phân phối đã đăng ký với cơ quan quản lý.

Với vi phạm trên, Đội QLTT số 5 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ngày 14/3, Cục QLTT tỉnh Nam Định ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Đoàn Hải hơn 50 triệu đồng. Ngày 17/3, Cục cũng ban ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Xăng dầu Bình Minh Phát hơn 80 triệu đồng.

Đội QLTT số 3 cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ trình Cục QLTT tỉnh Nam Định xem xét, xử lý 2 doanh nghiệp xăng dầu khác là Doanh nghiệp tư nhân Vượng Hân (xã Nam Thanh, huyện Nam Trực) và Doanh nghiệp tư nhân Hồng Tiến (xã Nam Hồng, huyện Nam Trực).

Phạm Tuyên

Tiền phong

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu tăng 2 tuần liên tiếp

Giá dầu tăng vào ngày thứ Sáu (26/5), khi các quan chức Mỹ dường như sắp đạt được một thoả thuận trần nợ, và khi thị trường cân nhắc các thông điệp mâu thuần về...

Dầu giảm hơn 3.5% khi Nga hạ triển vọng cắt giảm sản lượng bổ sung của OPEC+

Giá dầu giảm mạnh vào ngày thứ Năm (25/5) sau khi Phó Thủ tướng Nga, Alexander Novak, hạ triển vọng cắt giảm sản lượng bổ sung của OPEC+ tại cuộc họp vào tuần tới.

Dầu tăng gần 2% khi dự trữ tại Mỹ giảm

Giá dầu tăng vào ngày thứ Tư (24/5), sau khi dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ giảm và cảnh báo từ Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út làm tăng triển vọng cắt giảm sản...

Dầu tăng hơn 1% trước cảnh báo của Ả-rập Xê-út

Giá dầu tăng vào ngày thứ Ba (23/5), nhờ lời cảnh báo của Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út đối với các nhà đầu cơ làm tăng triển vọng cắt giảm thêm sản lượng của...

Dầu tăng nhẹ nhờ dự báo nhu cầu dầu tăng trong nửa cuối năm nay

Giá dầu tăng vào ngày thứ Hai (22/5) nhờ dự báo nhu cầu dầu tăng trong nửa cuối năm nay, trong khi nguồn cung từ Canada và OPEC+ giảm trong những tuần gần đây.

Giá xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít từ 15h ngày 22/05

Từ 15h ngày 22/5, xăng E5 RON 92 tăng 350 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít. Từ đầu năm đến nay, giá mặt hàng này đã có 8 lần tăng, 6 lần giảm và một lần giữ...

Nguy cơ thiếu điện 

Nắng nóng kỷ lục khiến lượng điện tiêu thụ tăng rất cao. Điều này đặt ra nhiều thách thức trong đảm bảo cung cấp điện thời gian tới.

Dầu giảm khi đàm phán trần nợ tại Mỹ bị tạm dừng

Giá dầu giảm vào ngày thứ Sáu (19/5), sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nghị sĩ Đảng Cộng hoà tại Hạ viện Mỹ tạm dừng các cuộc đàm phán về việc...

Dầu giảm hơn 1%

Giá dầu giảm vào ngày thứ Năm (18/5), sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ vững chắc đã thúc đẩy đồng USD lên mức cao nhất trong 2 tháng. Điều này là do kỳ vọng Cục Dự trữ...

IEA: Trung Quốc tiêu thụ dầu kỷ lục trong tháng 3

Nhu cầu dầu của Trung Quốc đang tăng nhanh hơn dự báo, qua đó có thể siết chặt thị trường dầu thô và đẩy giá dầu lên cao hơn, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98