Nestle sẽ đóng cửa nhà máy tại Myanmar

04/03/2023 10:51
04-03-2023 10:51:49+07:00

Nestle sẽ đóng cửa nhà máy tại Myanmar

Nestle quyết định sẽ đóng cửa nhà máy tại Myanmar vì tình trạng bất ổn vẫn tiếp diễn tại quốc gia Đông Nam Á này, người phát ngôn của Tập đoàn thực phẩm Thụy Sĩ cho biết.

Theo đó, người phát ngôn của Nestle đã xác nhận qua email rằng Tập đoàn này sẽ dừng hoạt động của nhà máy và văn phòng tại Yangong. Tuy nhiên, sau khi nhà máy đóng cửa, các sản phẩm của Nestle vẫn có mặt trên thị trường này thông qua nhà phân phối.

Để duy trì hoạt động kinh doanh của Nestle Myanmar, người phát ngôn của Nestle cho rằng "việc chuyển hướng sang mô hình nhà phân phối là tốt nhất trong tình hình kinh tế hiện nay”. Tuy nhiên, vị này không nêu khung thời gian cụ thể về việc đóng cửa.

Nestle đặt chân vào Myanmar từ năm 2013. Nhà máy của Nestle tại đây sản xuất một số sản phẩm, trong đó có cà phê hòa tan. Cả nhà máy và trụ sở chính của tập đoàn này thuê 138 nhân viên tại nước sở tại.

Về tình hình tại Myanmar, hôm 01/02, quân đội đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp có thể kéo dài thêm 6 tháng. Tuyên bố này đóng vai trò là cơ sở pháp lý để trao quyền tiếp quản chính quyền cho các lực lượng vũ trang.

Điều kiện kinh doanh tại Myanmar đã trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh thực tại. Do những hạn chế về tiền tệ ngày càng căng thẳng hơn, các công ty hoạt động tại quốc gia này đã phải vật lộn mới kiếm đủ ngoại tệ để thanh toán hàng nhập khẩu.

Nhiều công ty quốc tế đã rời khỏi thị trường Myanmar, trong đó có Công ty viễn thông Telenor của Na Uy và Công ty dầu khí TotalEnergies của Pháp. Trong khi đó, một số công ty nước ngoài vẫn duy trì hoạt động tại đây, như Heineken, Tập đoàn hàng tiêu dùng và thực phẩm Unilever.

Khai Tâm (Theo Nikkei)

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Việt Nam đứng thứ 3 trong số các thị trường xuất nhập khẩu của Lào

Việt Nam đứng thứ 3 trong số các thị trường xuất khẩu của Lào với tổng giá trị khoảng 65 triệu USD và cũng đứng thứ 3 trong số các quốc gia mà Lào nhập khẩu với...

Campuchia đặt mục tiêu xuất khẩu 1 triệu tấn gạo vào năm 2025

Theo phóng viên thường trú tại Phnom Penh, Liên đoàn Gạo Campuchia (CRF) đặt mục tiêu xuất khẩu 750.000 tấn gạo trong năm 2023 và đạt 1 triệu tấn vào năm 2025.

Lào đánh giá doanh nghiệp Việt Nam là những nhà đầu tư có trách nhiệm

Các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ tuân thủ luật pháp Lào, đóng thuế đầy đủ, đúng hạn, mà còn tạo công ăn việc làm và dạy nghề cho người dân, thể hiện là những nhà...

Kim ngạch thương mại Việt Nam-Lào năm 2022 tăng trưởng ấn tượng

Xuất khẩu của Việt Nam sang Lào đạt 656,4 triệu USD, tăng 10,4% trong đó các mặt hàng xuất khẩu chính gồm xăng dầu các loại, phân bón, sắt thép, máy móc thiết bị...

Lào sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư lớn của Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, ngày 12/1 tại Thủ đô Vientiane, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone dự Hội nghị hợp tác đầu...

CNN đưa Lào vào danh sách 23 địa điểm tốt nhất để đến thăm trong năm 2023

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, kênh truyền hình CNN của Mỹ ngày 2/1 đã đưa Lào vào danh sách 23 điểm đến tốt nhất thế giới để ghé thăm trong năm 2023. 

Lào cho phép triển khai dự án phong điện lớn nhất Đông Nam Á

Tại Lào, Monsoon Wind Power dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng dự án phong điện lớn nhất Đông Nam Á vào cuối năm nay và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Đằng sau kim ngạch xuất khẩu bùng nổ sang Trung Quốc của Lào

Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu nông sản của Lào đạt 900 triệu USD, trong đó hơn 80% đến từ xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc.

Campuchia có thể có thêm nhiều thỏa thuận thương mại song phương

Chính phủ Campuchia đang thúc đẩy việc thiết lập thêm nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương với các đối tác chính nhằm tiếp cận nhiều thị trường rộng...

Thủ tướng Hun Sen: Campuchia muốn tham gia chuỗi liên kết sản xuất với Việt Nam

Phát biểu tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam – Campuchia, Thủ tướng Hun Sen đánh giá Việt Nam đã thành công trong thu hút đầu tư nước ngoài với...

Chứng khoán thế giới


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98