ĐHĐCĐ KDH: Chưa có kế hoạch mua lại trái phiếu trước hạn, quý 1 lãi sau thuế 200 tỷ

26/04/2023 14:41
26-04-2023 14:41:03+07:00

ĐHĐCĐ KDH: Chưa có kế hoạch mua lại trái phiếu trước hạn, quý 1 lãi sau thuế 200 tỷ

Chiều 26/04, tại ĐHĐCĐ thường niên 2023, lãnh đạo CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HOSE: KDH) cho biết kế hoạch năm nay sẽ chủ yếu đến từ hoạt động bán hàng tại dự án Classia, việc đàm phán với đối tác Keppel Land hiện vẫn trong quá trình chọn dự án phù hợp.

ĐHĐCĐ thường niên 2023 của KDH tổ chức chiều ngày 26/04/2023. Ảnh: Thượng Ngọc

Mục tiêu 1,000 tỷ đồng lãi sau thuế

Năm 2023, KDH đặt mục tiêu đạt 3,100 tỷ đồng doanh thu và 1,000 tỷ đồng lãi sau thuế, tăng 6% về doanh thu nhưng giảm 9% về lợi nhuận so với kết quả năm trước. Ban lãnh đạo Công ty cho biết việc hoạch định kế hoạch kinh doanh 2023 dựa trên cơ sở thận trọng, phù hợp với yếu tố thị trường.

Đẩy mạnh việc mở rộng quỹ đất sạch tại khu vực TPHCM

Đối với công tác phát triển dự án, KDH sẽ đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm còn lại của dự án The Classia tại thành phố Thủ Đức cùng với cấp và bàn giao sổ hồng cho cư dân; triển khai xây dựng dự án The Privia tại quận Bình Tân, TPHCM với quy mô 1,043 căn hộ trên diện tích khuôn viên 1.8 ha; triển khai dự án Khu nhà ở liền kề biệt thự Clarita quy mô 5.8 ha và dự án Emeria quy mô 6ha tại phường Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức, TPHCM.

Bên cạnh đó, Công ty sẽ đẩy mạnh việc mở rộng quỹ đất sạch tại khu vực TPHCM để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh các năm tiếp theo.

Được đại hội thông qua, KDH chia cổ tức 2022 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10% (cổ đông sở hữu 100 cp sẽ được nhận thêm 10 cp). Với gần 717 triệu cp đang lưu hành, Công ty sẽ phát hành gần 72 triệu cp. Thời gian thực hiện sẽ được HĐQT và Tổng Giám đốc lựa chọn sau khi được sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh phát hành cổ phiếu trả cổ tức, KDH dự kiến phát hành 10.8 triệu cổ phiếu dưới dạng cổ phiếu ESOP cho người lao động với giá 12,500 đồng/cp. Nếu thành công, KDH có thể thu về 135 tỷ đồng. Số tiền huy động dùng để bổ sung nguồn vốn kinh doanh cho Công ty. Cổ phiếu từ đợt phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành.

THẢO LUẬN

Lý do nợ vay tăng mạnh trong năm 2022

Nguyễn Thị Diệu Phương - Thành viên HĐQT: Do đầu tư vào các dự án, đền bù, giải phóng mặt bằng, nộp tiền sử dụng đất tại Bình Chánh, Thủ Đức. Khi tăng nợ vay, đảm bảo cơ cấu nợ/vốn sở hữu dưới 1. Nguồn trả nợ đến từ bán hàng các dự án trong thời gian tới.

Kết quả kinh doanh quý 1/2023?

Ông Vương Văn Minh - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc: Quý 1, KDH lãi sau thuế 200 tỷ đồng, chủ yếu đến từ việc mở bán dự án Classia.

Công ty đã bán bao nhiêu căn tại dự án The Classia?

Nguyễn Thùy Dương – Phó TGĐ: Dự án The Classia đã bán được 60% trong năm 2022. Trong năm 2023, Công ty sẽ tập trung vào việc bàn giao phần còn lại tại dự án này. Từ đầu năm đến nay đã bán được 50 căn, qua đó nâng tỷ lệ bán hàng lên 80%.

Khi nào mở bán dự Privia Bình Tân?

Nguyễn Thùy Dương: Dự án đã xây dựng đến tầng 4. Công ty đang thủ tục pháp lý để có thể thực hiện mở bán trong quý 3/2023. Với vị trí cũng như tiện ích của dự án, Công ty tự tin sẽ đợt mở bán sẽ diễn ra thành công.

Dư nợ trái phiếu của Công ty là bao nhiêu?

Nguyễn Thị Diệu Phương: Tình hình thị trường trái phiếu khá căng thẳng nhưng dư nợ trái phiếu của KDH khá thấp. Đa phần trái phiếu của Công ty phải đến năm 2025 mới đáo hạn. Do đó ở thời điểm hiện tại, Công ty vẫn chưa có kế hoạch mua lại trái phiếu trước hạn.

Chia sẻ về thương vụ hợp tác với Keppel Land?

Mai Trần Thanh Trang: Việc hợp tác với Keppel Land nằm trong kế hoạch của KDH nhằm hợp tác với các đối tác nước ngoài. Hiện cả hai bên đang trong quá trình trao đổi đàm phán để chọn dự án phù hợp. Khi nào đạt được thỏa thuận, Công ty sẽ công bố thông tin cho cổ đông.

Cơ sở của kế hoạch 2023?

Ông Vương Văn Minh: 2023 dự báo là năm có nhiều thử thách cho thị trường bất động sản và KDH cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, với việc có sản phẩm tốt, Công ty tự tin có thể thực hiện được kế hoạch đề ra. Kết quả kinh doanh năm 2023 của KDH sẽ chủ yếu đến từ hoạt động bán hàng tại dự án The Classia cùng các hoạt động khác.

Kết thúc đại hội thông qua tất cả tờ trình.

Bài cập nhật

Hà Lễ

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thách thức trong cuộc đua cán đích lợi nhuận của ngành ngân hàng?

Sau 9 tháng đầu năm, vẫn chưa có ngân hàng nào cán đích chỉ tiêu lợi nhuận của cả năm. Mới chỉ có 10 ngân hàng thực hiện trên 75% kế hoạch lợi nhuận.

Vốn chủ âm gần 5.8 ngàn tỷ, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động của Xi măng Công Thanh

Liên tiếp thua lỗ từ năm 2016 đến nay, vốn chủ sở hữu của Xi măng Công Thanh đã âm gần 5,789 tỷ đồng tính đến 30/06/2023.

CX8 bị phạt và truy thu thuế hơn 206 triệu đồng

Ngày 22/11, Cục thuế TP Hà Nội có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Đầu tư và Xây lắp Constrexim Số 8 (HNX: CX8) do vi phạm về thuế GTGT và...

PVS trúng thêm gói thầu trăm triệu đô từ dự án khí Lô B

Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC, HNX: PVS) vừa trúng thêm gói thầu từ Dự án khí Lô B, với đơn vị vận hành là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng...

Lãi 9 tháng tăng trưởng 2 con số, Bidiphar lọt top 5 doanh nghiệp dược uy tín nhất Việt Nam

Với hệ thống phân phối rộng khắp, sản phẩm của CTCP Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar, HOSE: DBD) đã cung ứng cho hơn 22,000 khách hàng trên cả nước và...

Tasco lập công ty hơn ngàn tỷ để quản lý các doanh nghiệp dự án BOT

Trong chiến lược tái cấu trúc các dự án BOT, Tasco đã thành lập Tasco BOT để thực hiện tiếp nhận và quản lý vận hành các dự án BOT hiện có.

DC2 bị phạt và truy thu thuế hơn 363 triệu đồng

Ngày 13/11/2023, Tổng Cục thuế ra quyết định xử phạt vi phạm thuế đối với CTCP Đầu tư - Phát triển - Xây dựng (DIC) Số 2 (HNX: DC2).

Ô tô lắp ráp trong nước có khả năng phục hồi nhờ giảm phí trước bạ?

Quý 3/2023 là quý đầu tiên áp dụng giảm 50% phí trước bạ với ô tô được lắp ráp và sản xuất trong nước. Lượng xe bán ra nhờ đó cũng tăng trong tháng 8 và 9. Dù vậy...

MWG đang thất sủng?

Từ tháng 8 đến nay, cổ phiếu của CTCP Đầu tư Thế giới Di Động (HOSE: MWG) nằm trong nhóm giảm giá sâu nhất sàn HOSE và cũng bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất. Đây là...

Long An đề nghị Cục thuế dừng cưỡng chế thuế công ty của bầu Thắng

Liên quan đến việc bị cưỡng chế thuế vì nợ hơn 52 tỷ đồng, CTCP Khu công nghiệp Đồng Tâm khẳng định đang nộp thừa tiền thuế. Trong văn bản ký ngày 29/11, UBND tỉnh...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98