Dự án nhà ở xã hội 975 tỷ đồng của HQC tại Trà Vinh được gia hạn tiến độ

01/06/2023 11:45
01-06-2023 11:45:00+07:00

Dự án nhà ở xã hội 975 tỷ đồng của HQC tại Trà Vinh được gia hạn tiến độ

CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (HOSE: HQC) cho biết dự án khu đô thị mới Trà Vinh được gia hạn tiến độ đến tháng 06/2024.

Các phân khu của khu đô thị mới Trà Vinh

HQC cho biết, ngày 30/05, UBND tỉnh Trà Vinh có công văn gửi đến HQC về việc gia hạn tiến độ thực hiện dự án khu nhà ở xã hội thuộc khu tái định cư, dân cư và dịch vụ thương mại phường 4, thành phố Trà Vinh (khu đô thị mới Trà Vinh). Theo đó, dự án khu đô thị mới Trà Vinh do HQC làm chủ đầu tư được gia hạn tiến độ thực hiện dự án đến tháng 06/2024.

Trước đó, ngày 19/05/2023, UBND tỉnh Trà Vinh đã gửi công văn đến Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc công bố danh mục dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân có nhu cầu vay vốn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Theo đó, khu đô thị mới Trà Vinh là một trong hai dự án nhà ở xã hội đang triển khai và có nhu cầu vay vốn được UBND Trà Vinh đề xuất đến các Ngân hàng có cơ sở áp dụng cho vay theo chương trình tín dụng 120,000 tỷ đồng. Đây là dự án nhà ở xã hội có nhu cầu vay 220 tỷ đồng để triển khai hoàn thành dự án.

Khu đô thị mới Trà Vinh là dự án nhà ở xã hội nhà phố liên kế đầu tiên tại TP. Trà Vinh, tọa lạc trên đường Chu Văn An, phường 4, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Dự án có quy mô gần 18 ha; bao gồm 1,251 nhà phố liên kế liền thổ, sở hữu vĩnh viễn, trong đó gồm 1,084 căn nhà ở xã hội 1 trệt 1 lầu và 167 căn nhà ở thương mại 1 trệt 1 lầu.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 975 tỷ đồng. Song song với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh trong khu vực, dự án cũng sẽ được phát triển các tiện ích nội khu như siêu thị, trường mầm non, phòng khám, khu sinh hoạt cộng đồng, công viên... để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cư dân. Dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 với 343 căn nhà ở xã hội vào ngày 20/08/2022 và đang triển khai các công trình tiện ích nội khu như trường mẫu giáo Hoàng Lam, trung tâm thương mại chợ mới Trà Vinh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Trà Vinh cũng đề xuất gia hạn dự án nhà ở xã hội KCN Long Đức do CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng Thương mại Xuất nhập khẩu Minh Anh làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô hơn 4 ha với tổng mức đầu tư dự kiến 517 tỷ đồng, cung cấp cho thị trường khoảng 972 căn hộ. Hiện dự án đã đạt khoảng 45% tiến độ và đang cần khoảng 200 tỷ đồng để có thể hoàn thành trong năm 2024.

Hà Lễ

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

T&T và CIENCO4 làm dự án thành phần 2 cảng hàng không Quảng Trị hơn 5.8 ngàn tỷ

UBND tỉnh Quảng Trị vừa công bố liên danh trúng thầu dự án thành phần 2 - xây dựng cảng hàng không thuộc dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị với tổng...

1,690 căn hộ Akari Hoàng Nam của Nam Long được phép bán “nhà trên giấy”

Ngày 28/11, Sở Xây dựng TPHCM có công văn về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 1,690 căn hộ chung cư thuộc một phần dự án khu dân cư Hoàng Nam (lô F...

Thanh Hóa sắp thu hồi khu công nghiệp 2.3 ngàn tỷ của FLC

Sau khi xem xét báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, giao các sở, ngành nghiên cứu và đề xuất phương án...

Hiếm có: Nhà phố biệt lập đã có sổ, thanh toán chỉ 10% nhận nhà

Người mua nhà phố biệt lập The Standard (Bình Dương) chỉ cần thanh toán 10% là có thể nhận nhà ở ngay, sổ hồng trao tay. Khoản còn lại trả chậm trong 24 tháng.

TTH Group muốn làm bệnh viện quốc tế Huế gần ngàn tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế công bố biên bản mở hồ sơ đăng ký thực dự án Bệnh viện quốc tế Huế tại khu E - Đô thị mới An Vân Dương. Kết quả mở ngày 27/11...

Liên danh Taseco Land là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ làm khu đô thị hơn ngàn tỷ ở Quảng Bình

Taseco Land - Đầu tư Địa Trung Hải là liên danh duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu đô thị mới Lương Ninh, thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình trong...

TP HCM: Nhiều sai phạm xây dựng ở "khu nhà giàu" Thảo Điền

Thanh tra TP Thủ Đức (TP HCM) đã chỉ ra hàng loạt công trình xây dựng không phép, sai phép, lấn chiếm hành lang bảo vệ bờ sông, rạch… tại phường Thảo Điền.

Sau ba thập kỷ “treo”, bán đảo Bình Quới - Thanh Đa sẽ thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch – kiến trúc

Đây là thông tin mới nhất liên quan đến việc triển khai dự án trên bán đảo Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" suốt 31 năm qua.

“Bánh vẽ” Mũi Đèn Đỏ đã khiến SCB thiệt hại bao nhiêu?

Việc khai khống giá trị của dự án Mũi Đèn Đỏ, do Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư, là một trong những thủ đoạn mà Chủ tịch Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan đã...

Các dự án của FLC, Phát Đạt... được Bình Định gỡ khó ra sao?

UBND tỉnh Bình Định cho biết, có 42 dự án bất động sản chậm triển khai, chưa triển khai và có 26 dự án đã giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98