Dầu rút khỏi đỉnh 10 tháng

20/09/2023 07:00
20-09-2023 07:00:08+07:00

Dầu rút khỏi đỉnh 10 tháng

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng trước khi quay đầu giảm vào ngày thứ Ba (19/09), khi nhà đầu tư chốt lời sau 3 phiên tăng liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent lùi 9 xu xuống 94.34 USD/thùng. Trước đó, hợp đồng này đã chạm mức đỉnh trong phiên là 95.96 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 11/2022.

Hợp đồng dầu WTI mất 28 xu còn 91.20 USD/thùng sau khi đạt mức 93.74 USD/thùng, cũng là mức cao nhất kể từ tháng 11/2022.

Sau khi hợp đồng dầu Brent vượt mức 95 USD/thùng vào ngày thứ Ba, ngân hàng đầu tư UBS cho biết rằng thị trường đang bắt đầu chốt lời. Tuy nhiên, các chiến lược gia tại đây dự báo dầu Brent sẽ giao dịch ở mức 90 – 100 USD/thùng trong những tháng tới, với mục tiêu cuối năm là 95 USD/thùng.

Góp phần làm tăng lo ngại về nguồn cung, các thành viên OPEC+ Ả-rập Xê-út và Nga trong tháng này đã gia hạn cắt giảm nguồn cung tổng cộng 1.3 triệu thùng/ngày đến cuối năm.

Chính phủ Nga đang xem xét áp thuế xuất khẩu đối với tất cả các sản phẩm dầu ở mức 250 USD/tấn – cao hơn nhiều so với mức phí hiện hành – từ ngày 01/10/2023 cho đến tháng 6/2024 để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhiên liệu, Reuters đưa tin.

Ngoài ra, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết sản lượng dầu của Mỹ từ các khu vực sản xuất đá phiến lớn nhất đang trên đà giảm xuống 9.393 triệu thùng/ngày trong tháng 10, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2023. Đây sẽ là tháng giảm thứ 3 liên tiếp.

Có một số bất ổn về nhu cầu có thể gây áp lực lên thị trường.

Vào ngày thứ Hai (18/09), CEO của Saudi Aramco, Amin Nasser, đã hạ triển vọng dài hạn của công ty về nhu cầu toàn cầu xuống 110 triệu thùng/ngày vào năm 2039 từ mức dự kiến trước đó là 125 triệu thùng/ngày.

Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út Abdulaziz bin Salman, đã lên tiếng bảo vệ động thái cắt giảm nguồn cung của OPEC+, nói rằng thị trường năng lượng toàn cầu cần quy định nhẹ nhàng để hạn chế biến động, đồng thời cảnh báo sự bất định về nhu cầu của Trung Quốc, tăng trưởng ở châu Âu và các biện pháp giải quyết lạm phát của những ngân hàng trung ương.

Các quyết định về lãi suất dự kiến được đưa ra trong tuần này từ ngân hàng trung ương các nước Mỹ, Anh, Nhật Bản, Thuy Điển, Thuỵ Sĩ và Na Uy.

An Trần (theo CNBC)

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu WTI duy trì dưới 70 USD/thùng khi tâm lý bi quan tiếp diễn

Giá dầu giảm phiên thứ 6 liên tiếp trong ngày thứ Năm do tâm lý bi quan kéo dài về nền kinh tế Trung Quốc và sản lượng tăng chóng mặt tại Mỹ.

Giá xăng dầu cùng giảm từ 15h ngày 7/12

Mỗi lít xăng giảm 500-670 đồng, các mặt hàng dầu cũng hạ thêm 190-470 đồng, từ 15h hôm nay.

Dầu WTI rớt mốc 70 USD/thùng xuống thấp nhất từ tháng 6

Giá dầu thô tại Mỹ lao dốc 4% trong ngày thứ Tư và đóng cửa tại mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6 với giá xăng bán lẻ chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1, ngay trước...

Dầu giảm 4 phiên liên tiếp xuống đáy gần 5 tháng

Giá dầu rớt xuống mức thấp nhất gần 5 tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. Đồng USD mạnh hơn và lo ngại về nhu cầu đã khiến thị trường giảm phiên thứ tư liên...

Bộ Tài chính yêu cầu thực hiện việc xuất hóa đơn điện tử mỗi lần bán xăng dầu

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành về việc phối hợp chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán...

Hoàng tử Ả-rập Xê-út: OPEC+ có thể kéo dài chính sách cắt giảm sản lượng

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, cho biết Liên minh OPEC+ “chắc chắc” có thể kéo dài chính sách cắt...

Dầu giảm do lo sợ về nhu cầu và nghi ngờ quanh động thái của OPEC+

Dầu kéo dài đà giảm giá trong ngày thứ Hai do áp lực từ sự hoài nghi của nhà đầu tư đối với quyết định mới nhất của OPEC+ về việc cắt giảm nguồn cung và sự bất ổn...

Bộ Công Thương: Chiết khấu cho đại lý bán lẻ xăng dầu hạn chế sự cạnh tranh

Theo Bộ Công Thương, nếu quy định mức chiết khấu riêng cho đại lý bán lẻ xăng dầu sẽ hạn chế tính linh hoạt cũng như hạn chế sự cạnh tranh về chi phí giữa các...

Dầu sụt 2% khi số lượng giàn khoan tại Mỹ tăng

Giá dầu rớt khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nối tiếp đà sụt giảm trong phiên trước do thị trường vẫn còn hoài nghi về đợt cắt giảm sản lượng mới nhất...

Thủ tướng: Tăng cường kiểm tra việc xuất hoá đơn từng lần bán xăng dầu

Ngày 1-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện số về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98