Góc nhìn 01/12: Kiểm tra lại vùng 1,085 điểm?

30/11/2023 18:10
30-11-2023 18:10:20+07:00

Góc nhìn 01/12: Kiểm tra lại vùng 1,085 điểm?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục có những phiên tăng giảm đan xen và có thể sẽ kiểm tra lại vùng 1,085 điểm.

Tiếp tục quan sát

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc cho rằng thị trường vẫn tiếp tục xu hướng giằng co đi ngang khi VN-Index chưa thể vượt lên các đường MA50 và MA200 khi không có dòng tiền lớn ủng hộ. Việc liên tục tăng giảm đan xen với thanh khoản thấp quanh khu vực hỗ trợ mạnh 1,080 điểm đang khiến cho rủi ro trong ngắn hạn có xu hướng gia tăng khi nhà đầu tư dần trở nên mất kiên nhẫn. Do đó, CTCK này khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên quản trị rủi ro, tập trung quan sát thị trường, hạn chế giải ngân ở vùng giá hiện tại và nắm giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức cao.

Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV đánh giá việc chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất phiên cho thấy phe bán hoàn toàn chiếm ưu thế và để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên tới. Các ngưỡng hỗ trợ kế tiếp, gần là quanh 1,065 (+-5) và sâu hơn là 1,000 (+-15) được kỳ vọng sẽ tạo điểm đỡ đáng lưu cho VN-Index.

VN-Index sẽ tiếp tục có những phiên tăng giảm đan xen

CTCK Vietcombank (VCBS): VCBS nhận định về góc nhìn kỹ thuật, áp lực chốt lời T+ đã khiến cho thị trường có phần hụt hơi, đảo chiều giảm điểm nhưng vẫn đang bám sát đường trung bình động MA20. Hầu hết các chỉ báo ở khung đồ thị ngày vẫn đang bẻ ngang, trong đó ADX vẫn duy trì ở khu vực 25 nên xác suất cao VN-Index trong ngắn hạn vẫn sẽ tiếp tục giao dịch theo nhịp sóng hiệu chỉnh dạng zigzag với những phiên tăng giảm đan xen.

VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại vùng 1,085 điểm

CTCK Yuanta Việt Nam (YSVN): YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại vùng 1,085 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thanh khoản có thể vẫn ở mức thấp và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nhưng nhìn chung dòng tiền vẫn đang suy yếu cho nên thị trường khó có thể xác nhận xu hướng rõ ràng trong vài phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang lạc quan trở lại, nhưng nhìn chung tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng.

 

Giằng co

CTCK BIDV(BSC): Xu hướng giằng co trước ngưỡng kháng cự 1,100 vẫn chưa kết thúc. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Chinh phục ngưỡng 1,100

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Mặc dù chỉ số đóng cửa phiên 30/11 dưới mốc 1,100 điểm tuy nhiên với biên độ dao động khá chặt chẽ trong các phiên gần đây thì SHS vẫn kỳ vọng Vn-Index sẽ chinh phục thành công ngưỡng 1,100 điểm trong cac phiên tới và tiếp tục nhịp hồi phục trước khi hình thành khu vực cân bằng tích lũy mới.

Nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân với tỷ trọng thấp cần tiếp tục theo dõi thêm diễn biến thị trường và chỉ xem xét mua thêm nếu VN-Index tăng điểm vượt qua 1,100 điểm với động lực mạnh. Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mụchiện tại chờ cơ hội giải ngân thêm khi thị trường tích lũy ổn định trở lại.

Vận động trong khung giá hẹp

CTCK Tiên Phong (TPS): Khả năng cao chỉ số vẫn sẽ tiếp tục vận động trong khung giá hẹp. Vùng cản quanh mức 1,115 điểm sẽ tiếp tục được củng cố và là kháng cự mạnh khi thị trường nỗ lực vượt qua. Vì vậy, chiến lược giao dịch lướt sóng trong kênh giá 1,080-1,115 điểm vẫn nên được tuân thủ.

Tiềm ẩn rủi ro suy giảm

CTCK Rồng Việt (VDSC): Thị trường sẽ có phản ứng hồi phục nhẹ nhờ vùng hỗ trợ 1,090-1,095 điểm nhưng với tín hiệu lùi bước hiện tại, rủi ro suy giảm vẫn đang tiềm ẩn trên thị trường. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên thận trọng và quan sát diễn biến cung cầu để đánh giá lại trạng thái của thị trường. Hiện tại, vẫn cần cân nhắc chốt lời hoặc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Áp lực điều chỉnh còn cao

CTCK BETA: Thị trường có thể sẽ biến động tích lũy trong biên độ hẹp trước khi có tín hiệu xác lập xu hướng tiếp theo. Hiện tại, đường MA200 (1,116.83 điểm) đóng vai trò kháng cự mạnh khi VN-Index hồi phục, trong khi đó, vùng 1,080-1,085 điểm tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ.

Ngày mai là phiên giao dịch đầu tháng 12, tháng cuối cùng trong năm 2023, áp lực điều chỉnh đối với chỉ VN-Index có thể vẫn còn cao. Tuy nhiên, với những thông tin tích cực về kinh tế vĩ mô những tháng cuối năm, dòng tiền sẽ tiếp tục có sự phân hóa giữa các nhóm ngành với sự ưu tiên những nhóm ngành có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới như dầu khí, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ, xuất khẩu và bán lẻ.

Xu hướng swing

CTCK Bảo Việt (BVSC): Duy trì quan điểm chuyển động giá của thị trường ở thời điểm hiện tại sẽ tiếp tục theo xu hướng swing trong biên độ từ 1,055-1,080 điểm cho đến vùng 1,115-1,125 điểm. Do đó, áp lực điều chỉnh có thể lại xuất hiện khi chỉ số tiếp cận lại vùng kháng cự trên. Vùng hỗ trợ của VnIndex nằm tại 1,075-1,078 điểm và 1040-1045 điểm. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 1,095-1,100 điểm.

Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức vừa phải

CTCK Phú Hưng (PHS): Thị trường vẫn chưa thoát khỏi trạng thái Sideway trong biên độ hẹp sau phiên giảm 30/11. Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức vừa phải nhằm tạo không gian ứng phó linh hoạt với diễn biến bất ngờ của thị trường chung.

Kết thúc nhịp hồi phục kéo dài từ đầu tháng 11

CTCK Vietcap (VCSC): Dự báo ngày mai (01/12), chỉ số VN-Index có thể sẽ dao động giữa hỗ trợ tại 1,085 điểm và kháng cự MA10 tại 1,100 điểm, ít nhất trong phiên sáng. Sau đó, lực bán có phần chiếm ưu thế hơn so với lực mua sẽ tạo áp lực về phía cuối ngày để thử thách vùng hỗ trợ phía dưới của chỉ số.

Trong trường hợp VN-Index đóng cửa dưới ngưỡng 1,080-1,085 điểm, nhịp hồi phục kéo dài từ đầu tháng 11 nhiều khả năng sẽ kết thúc. Khi đó, VN-Index sẽ giảm về kiểm định đáy gần nhất quanh 1,025 điểm.

Kiểm tra lại vùng 1,085

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta): Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại vùng 1,085 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thanh khoản có thể vẫn ở mức thấp và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nhưng nhìn chung dòng tiền vẫn đang suy yếu cho nên thị trường khó có thể xác nhận xu hướng rõ ràng trong vài phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang lạc quan trở lại, nhưng nhìn chung tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và chưa nên mua trở lại trong giai đoạn này.

Chưa xác định được xu hướng tăng trở lại

CTCK Shinhan Việt Nam (SSV): Thị trường vẫn dao động trong vùng 1,080-1,130 nên vẫn chưa xác định được xu hướng tăng đã quay trở lại. SSV kỳ vọng trong kịch bản cơ sở, thị trường sẽ đi ngang để tích lũy vững chắc vùng 1,080. Và khi thị trường vượt 1140, sẽ mở ra sóng tăng mạnh hướng về vùng 1,250. Hỗ trợ và kháng cự tương ứng là 1,080-1,130.

Tăng giảm xen kẽ

CTCK Agribank (Agriseco Research): Thị trường đang tích lũy với biên độ thu hẹp dần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hình thành nền giá với các phiên tăng giảm xen kẽ trước khi hình thành xu hướng mới. Agriseco Research khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải từ 30-40% danh mục. Hạn chế giải ngân mới để chờ đợi thêm tín hiệu tích lũy hoặc bứt phá với thanh khoản đủ mức độ tin cậy từ thị trường.

 

Thượng Ngọc

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TPS: VN-Index có thể tăng gần 20% trong năm 2024 nhờ mặt bằng lãi suất thấp

Trong báo cáo chuyên đề vừa được CTCP Chứng khoán Tiên Phong (TPS) phát hành, các chuyên viên đánh giá mặt bằng lãi suất thấp sẽ tác động tích cực đến sự phục hồi...

Góc nhìn 01/03: Cơ hội mua mới trong ngắn hạn?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc trong những phiên tới nhằm kiểm định vùng 1,220 điểm. Đây sẽ là dịp để nhà đầu tư mua mới...

Góc nhìn 29/02: Hạn chế mua đuổi?

CTCK Beta, thị trường có khả năng kiểm định lại mốc 1,250 điểm nên nhà đầu tư cần thận trọng hạn chế mua đuổi các cổ phiếu đang ở trạng thái tăng quá nóng để tránh...

Góc nhìn 28/02: Sớm chạm mốc 1,260?

VCBS cho rằng nếu thị trường duy trì được thanh khoản cao và dòng tiền phân hóa tốt thì VN-Index sẽ sớm chạm mốc 1,260.

Vietstock LIVE: Dự đoán VN-Index 2024

Với các yếu tố hỗ trợ từ vĩ mô hay triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp, VN-Index trong năm 2024 liệu sẽ lấy lại các cột mốc quan trọng? Tất cả sẽ được các chuyên...

Góc nhìn 27/02: Khả năng rung lắc tiếp diễn trong ngắn hạn?

Nhiều công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng xu hướng ngắn hạn của VN-Index sẽ nhiều khả năng sẽ vẫn tích cực nhưng trong ngắn hạn sẽ có sự rung lắc.

Có nên mua cổ phiếu POW, SBT và MWG lúc này?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị mua POW nhờ động lực tăng trưởng chính từ nhà máy Vũng Áng 1; theo dõi SBT với dự báo giá đường đi ngang so với mức cao...

Góc nhìn tuần 26/02 - 01/03: Điều chỉnh để tích lũy?

Theo Chứng khoán Phú Hưng, thị trường đang trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng phục hồi chính.

Chuyên gia HSC: Dòng tiền năm 2024 còn nhiều dư địa tăng trưởng

Ông Nguyễn Văn Quý – Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn Đầu tư, Khối KHCN của CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE: HCM) đã có nhiều phân tích về dòng tiền...

Góc nhìn 23/02: Tiếp tục rung lắc?

BSC dự báo xu hướng rung lắc có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên tới trong quá trình chỉ số trở về ngưỡng kháng cự 1,250 điểm.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98