Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma lập công ty mới

25/11/2023 10:58
25-11-2023 10:58:10+07:00

Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma lập công ty mới

Jack Ma, nhà sáng lập công ty thương mại điện tử Alibaba, được cho là vừa thành lập công ty mới trong lĩnh vực thực phẩm đóng gói.

Ông Ma vừa khánh thành công ty tại Trung Quốc vào ngày 22/11, với vốn ban đầu 10 triệu Nhân dân tệ (1.39 triệu USD), theo thông tin từ Qichacha. Công ty này chuyên bán thực phẩm đóng gói. Đây là mảng kinh doanh từng tăng trưởng rất tốt trong vài năm qua tại Trung Quốc, trong bối cảnh người dân bị kẹt ở nhà vì dịch bệnh.

Ông Jack Ma rời HĐQT Alibaba trong năm 2020 sau lần “vạ miệng” đầy tai tiếng và cũng không còn tham gia vào việc điều hành hàng ngày. Tuy vậy, ông vẫn là đối tác của Alibaba và được cho là vẫn có sức ảnh hưởng lớn tới tập đoàn.

Khi Alibaba chật vật đối phó với với các biện pháp kiểm soát của Chính phủ Trung Quốc, ông Ma đã phải sống ở nước ngoài. Ông được ghi nhận là đã sống ở Nhật Bản, châu Âu và Đông Nam Á.

Theo nguồn tin từ Nikkei Asia, ông Ma đã quan sát công nghệ canh tác ở những nước này. Ở Nhật Bản, nhà sáng lập Alibaba đã đến thăm cơ sở nghiên cứu nuôi trồng thủy sản của Đại học Kindai.

Jack Ma hiện đang nắm cổ phần tại một startup chuyên nuôi trồng thủy sản thông qua một công ty đầu tư. Mối quan tâm này đã thôi thúc ông thành lập công ty thực phẩm mới.

Vũ Hạo (Theo Nikkei Asia)

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Ý tưởng kinh doanh triệu USD từ bộ bài phát triển EQ đơn giản

Khi giảng viên dùng một bộ bài làm giáo cụ, Jenny Woo đã nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo trên Amazon, hiện mang lại doanh thu hàng triệu USD/năm.

Startup Fintech 1Long nhận vốn 500,000 USD

Một nền tảng ứng dụng công nghệ tài chính cho biết người dùng có thể tích lũy tài sản với số tiền ban đầu chỉ từ 10 ngàn đồng (dưới 1 đô la Mỹ).

Elon Musk và chế độ quân chủ chuyên chế thời hiện đại

Bất chấp phán quyết gần đây của Tòa án Delaware khiến thỏa thuận bồi thường trị giá 56 tỷ USD của ông với Tesla bị vô hiệu, Elon Musk muốn tái hợp nhất công ty...

Khởi nghiệp từ 'con số 0', anh thợ mộc trở thành tỷ phú USD

Khởi nghiệp từ khi 26 tuổi chỉ với vỏn vẹn khoảng 10 triệu đồng trong tay, anh thợ mộc Ding Zuohong thành công vượt bậc trong ngành nội thất Trung Quốc và trở thành...

Vợ Jack Ma mua bất động sản khủng ở Singapore

Tờ Business Times đưa tin vợ của tỷ phú Jack Ma đã mua lại ba căn nhà phố thương mại ở Singapore, đây là một trong những tài sản được định giá cao nhất ở quốc đảo...

Delivery Hero: Đàm phán bán Foodpanda đã thất bại

Công ty giao đồ ăn Delivery Hero của Đức cho biết các cuộc đàm phán liên quan đến việc bán hoạt động của Foodpanda tại một số thị trường ở Đông Nam Á đã thất bại.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu...

Tỷ phú sáng lập cửa hàng đồng giá Daiso qua đời ở tuổi 80

Hirotake Yano, người sáng lập chuỗi cửa hàng bán lẻ đồng giá Nhật Bản Daiso Industries Co., đã qua đời vì bệnh suy tim ở tuổi 80.

Ông chủ SoftBank muốn xây dựng liên doanh chip AI 100 tỷ USD

Theo các nguồn thạo tin, người sáng lập SoftBank, Masayoshi Son đang tìm cách huy động số tiền lên tới 100 tỷ USD để tài trợ cho một dự án kinh doanh chip nhằm cạnh...

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị phạt gần 355 triệu USD do gian dối về tài sản

Ông Trump và các công ty gia đình đã thổi phồng giá trị tài sản ròng của mình lên tới 3,6 tỷ USD/năm trong hơn một thập kỷ để lừa dối các ngân hàng đưa ra các điều...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98