Dầu giảm do lo sợ về nhu cầu và nghi ngờ quanh động thái của OPEC+

05/12/2023 07:32
05-12-2023 07:32:24+07:00

Dầu giảm do lo sợ về nhu cầu và nghi ngờ quanh động thái của OPEC+

Dầu kéo dài đà giảm giá trong ngày thứ Hai do áp lực từ sự hoài nghi của nhà đầu tư đối với quyết định mới nhất của OPEC+ về việc cắt giảm nguồn cung và sự bất ổn xoay quanh nhu cầu nhiên liệu toàn cầu. Dù vậy, nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ xung đột ở Trung Đông đã hạn chế đà sụt giảm của nhiên liệu này.

Được biết, giá dầu giảm 2% trong tuần trước sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, gọi chung là OPEC+, công bố cắt giảm nguồn cung vào ngày thứ Năm.

Hợp đồng dầu thô tương lai Brent giảm 42 cent, tương đương 0.53%, xuống 78.46 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô tương lai WTI tại Mỹ giảm 37 xu, tương đương 0.5% còn 73.70 USD.

Vandana Hari, nhà sáng lập của công ty chuyên cung cấp các phân tích về thị trường dầu mỏ Vanda Insights, cho biết: “Dường như dầu thô tiếp tục chịu áp lực từ quyết định của OPEC+”.

Việc cắt giảm của OPEC+ về bản chất là tự nguyện nên đã làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu các nhà sản xuất có thực hiện đầy đủ hay không. Nhà đầu tư cũng không biết việc cắt giảm sẽ được đo lường như thế nào.

Hoạt động sản xuất toàn cầu trì trệ cũng gây áp lực lên giá dầu.

Nhà phân tích Tamas Varga của công ty môi giới dầu mỏ PVM cho biết các dữ liệu mới nhất cho thấy những cơn gió ngược mạnh mẽ đối với nền kinh tế và càng củng cố mối lo ngại về đà tăng trưởng của nhu cầu dầu mỏ.

Tuệ Nhiên (Theo CNBC)

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá gas bán lẻ trong nước tiếp tục tăng từ ngày đầu tháng Ba

Giá gas bình Petrolimex bán lẻ (bao gồm VAT) tháng Ba ở Hà Nội là 460.740 đồng/bình dân dụng 12kg, tăng 2.640 đồng/bình; 1.842.760 đồng/bình công nghiệp 48kg, tăng...

Dầu tăng tháng thứ 2 liên tiếp

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng tháng thứ 2 liên tiếp, khi OPEC+ được kỳ vọng sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng và dữ liệu lạm phát mới nhất trùng khớp với dự báo.

Giá xăng quay đầu tăng trở lại, giá dầu diesel giảm nhẹ

Mỗi lít xăng tăng 280-330 đồng, dầu diesel giảm 140 đồng trong kỳ điều hành ngày 29/02.

Dầu diễn biến trái chiều khi dự trữ tại Mỹ tăng

Giá dầu diễn biến trái chiều vào ngày thứ Tư (28/02), khi dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng trong khi OPEC+ đang xem xét gia hạn cắt giảm sản lượng sang quý thứ 2/2024.

OPEC+ xem xét kéo dài kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu sang quý 2 tới

Một trong những nguồn tin giấu tên của nhóm OPEC+ cho biết việc kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện sang quý 2/2024 là "có thể."

Dầu WTI tiếp tục tăng gần 2%

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng điểm vào ngày thứ Ba (27/02), trong bối cảnh không chắc chắn về triển vọng ngừng bắn trong cuộc chiến Israel – Hamas và khi một...

Nga cấm xuất khẩu xăng trong 6 tháng

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã phê duyệt lệnh cấm xuất khẩu xăng trong 6 tháng, bắt đầu từ ngày 01/03/2024.

Nga cấm xuất khẩu xăng dầu trong vòng 6 tháng kể từ ngày 1/3

Lệnh cấm xuất khẩu xăng dầu của Nga tạm thời không áp dụng đối với khối lượng cung cấp đã thỏa thuận cho các nước thuộc Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU), Mông Cổ...

Dầu tăng hơn 1% trước khả năng gián đoạn thương mại

Giá dầu tăng vào ngày thứ Hai (26/02) do nhu cầu dầu diesel của châu Âu, vốn bị hạn chế bởi các lệnh trừng phạt của Nga và sự gián đoạn vận chuyển thương mại, đã...

Khủng hoảng ở Biển Đỏ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt tàu chở dầu

Theo chuyên gia, tỷ lệ tuyển dụng tàu chở dầu đã tăng 5% kể từ khi các tàu bắt đầu tránh đi qua Biển Đỏ, tuy nhiên trong năm 2024 chỉ có 2 siêu tàu chở dầu mới gia...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98