CLSA Hồng Kông dự báo năm Giáp Thìn 2024 (Kỳ 3)

28/02/2024 20:02
28-02-2024 20:02:00+07:00

CLSA Hồng Kông dự báo năm Giáp Thìn 2024 (Kỳ 3)

Theo dự báo của CLSA Hồng Kông, năm 2024 sẽ là năm thuận lợi của những nhân vật nổi tiếng trên thế giới.

* CLSA Hồng Kông dự báo năm Giáp Thìn 2024 (Kỳ 2)

* CLSA Hồng Kông dự báo năm Giáp Thìn 2024 (Kỳ 1)

Sam Altman

Ngày sinh: 22/4/1985

Mệnh: Mộc

Tuổi: Sửu

Nguồn: Investopedia

Sam Altman - “cha đẻ” của ChatGPT - bất ngờ rời OpenAI vào tháng 11 năm ngoái. Đây là cú sốc lớn cho cộng đồng AI và khiến cổ phiếu Microsoft giảm 1.7% sau khi thông tin được công bố. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi thông báo về Sam Altman chính thức được đưa ra, OpenAI lại cho biết  Sam Altman sẽ trở lại làm CEO công ty sau khi 2 bên đạt được thỏa thuận sơ bộ.

Điều gì sẽ chờ đợi Sam Altman trong năm nay? Vận trình của người tuổi Sửu có nhiều khó khăn, thử thách và biến động bất ngờ trong năm Thìn. Tuy nhiên, trong khó khăn cũng mở ra những cơ hội không ngờ, giúp họ đạt thành tựu đáng kể. Với các dấu hiệu về khả năng thua lỗ bất ngờ về tài chính, chúng ta có thể thấy những dự án chưa được công bố, một số có thể thất bại hoặc không sinh lời trong vài năm, nhưng anh ấy có đủ nguồn lực để tài trợ cho chúng.

ChatGPT và OpenAI vẫn là mối quan tâm chính. Chúng tôi mong đợi Altman sẽ thành công với các dự án đầy tham vọng của mình.

Taylor Swift

Ngày sinh: 13/12/1989

Mệnh: Thổ

Tuổi: Tỵ

Nguồn: Grammy

Mới đây, nữ ca sĩ Taylor Swift đã được Forbes bình chọn là người phụ nữ quyền lực thứ 5 thế giới, đồng thời là người phụ nữ quyền lực nhất trong ngành giải trí. Với chuyến lưu diễn The Eras Tour, Taylor Swift đã chính thức trở thành tỷ phú. Theo Forbes, chuyến lưu diễn của cô đã giúp nền kinh tế Mỹ tăng thêm hơn 5 tỷ USD.

Năm Giáp Thìn thường mang đến nhiều điều tích cực cho những người tuổi Tỵ và những người đang ở giữa sự nghiệp thường tập trung chặt chẽ vào các kế hoạch tương lai và thay đổi công việc. Có lẽ cô ấy sẽ tiếp tục biến những khó khăn thành lợi thế thông qua nỗ lực cá nhân của mình.

Trong thời gian lưu diễn, chúng ta dự đoán Taylor Swift sẽ mài giũa kịch bản cho bộ phim đầu tay do cô đạo diễn, có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn cho công việc hậu trường thay vì đứng trước ống kính. Về cuối năm, khi chuyến lưu diễn kết thúc, dự báo vô vàn khúc quanh và ngã rẽ trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của cô ấy. Nếu giải quyết những vấn đề này trước khi Thái Tuế đến vào mùa xuân năm sau, sẽ mang lại lợi ích cho cô ấy.

Jerome Powell

Ngày sinh: 4/2/1953

Mệnh: Thủy

Tuổi: Tỵ

Nguồn: Wikipedia

Fed và Thống đốc Jerome Powell đã thành công trong việc "hạ cánh mềm" nền kinh tế. Tuy nhiên, một thách thức lớn đang chờ đón họ là phải thu hẹp khoảng cách giữa tâm lý lo lắng của người dân và những số liệu thống kê tích cực.

Năm nay được dự đoán là một năm thuận lợi cho những người tuổi Tỵ. Trong bối cảnh này, Powell sẽ có cơ hội dẫn dắt và truyền tải chính sách của Fed một cách độc lập, thoát khỏi ảnh hưởng của các đảng phái chính trị và hướng đến đối thoại trực tiếp với toàn thể người dân Mỹ.

Ông Powell có thể sử dụng khả năng phân tích tỉ mỉ của mình để vạch ra chiến lược rõ ràng cho Fed. Mặc dù không còn trẻ trung như trước, ông vẫn được kỳ vọng sẽ sử dụng hiệu quả các kênh truyền thông để đạt được mục tiêu đề ra. Hiện đang trong nhiệm kỳ thứ hai, Powell đang ở thời kỳ đỉnh cao phong độ và có một năm thuận lợi để phát huy hơn nữa năng lực của mình.

Thế Phong

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

VN-Index giảm hơn 100 điểm trong 1 tuần 

Tuần giao dịch 15 - 19/04, VN-Index giảm mạnh hơn 100 điểm về còn 1,174.85 điểm.

Theo dấu dòng tiền cá mập 19/04: Tự doanh và khối ngoại đều mua ròng

Phiên ngày 19/04, tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại đồng loạt mua ròng với giá trị ròng gần tương đồng. Trong khi tự doanh mua 638 tỷ đồng, khối ngoại cũng...

UBCKNN cảnh báo rủi ro sử dụng dịch vụ đầu tư chứng khoán không được cấp phép

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa đưa ra cảnh báo về việc hoạt động cung cấp dịch vụ chứng khoán trên không gian mạng.

Nghỉ lễ 30/04 - 01/05, chứng khoán không giao dịch bù vào thứ Bảy

Ngày đi làm bù vào thứ Bảy (04/5/2024), các sở giao dịch chứng khoán và Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC) sẽ không thực hiện giao dịch và...

Thấy gì sau động thái đăng ký mua cổ phiếu SHB của Phó Chủ tịch Đỗ Quang Vinh?

Ông Đỗ Quang Vinh, Phó Chủ tịch SHB bắt đầu mua hơn 100 triệu cp SHB từ ngày 19/04. Nếu hoàn tất mua thành công, ông Vinh sẽ sở hữu tỷ lệ cổ phần SHB cao nhất trong...

Tại sao cổ phiếu ngân hàng bị định giá thấp?

Nhìn vào ngành ngân hàng, chúng ta thường thấy chỉ số P/E (giá/thu nhập) thấp bất thường so với các ngành khác ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, để hiểu được liệu...

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 19/04

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

19/04: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng điểm lại những tin tức tài chính kinh tế trong nước và quốc tế đáng chú ý diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch hôm nay.

Thao túng giá cổ phiếu DST, một cá nhân bị xử phạt hơn nửa tỷ

Ngày 15/04, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có quyết định xử phạt đối với ông Giang Tuấn Anh về hành vi thao túng giá cổ phiếu DST của CTCP Đầu tư Sao Thăng...

Nghỉ lễ 30/04 - 01/05, chứng khoán giao dịch bù vào thứ Bảy? 

Các sở giao dịch sẽ thực hiện hoán đổi ngày nghỉ lễ trong kỳ nghỉ lễ 30/04 - 01/05 sắp tới, dẫn tới việc nghỉ giao dịch vào ngày 29/04.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98