Đối tác mua sỉ dự án Thuận An 1&2 và Bắc Hà Thanh của Phát Đạt có gì đặc biệt?

13/05/2024 11:06
13-05-2024 11:06:58+07:00

Đối tác mua sỉ dự án Thuận An 1&2 và Bắc Hà Thanh của Phát Đạt có gì đặc biệt?

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) cho biết ngày 12/05 Công ty đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện cam kết bán và mua toàn bộ sản phẩm thuộc dự án khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1&2 (Bình Dương) và khu đô thị Bắc Hà Thanh (Bình Định).

Theo đó, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với PDR là CTCP Kinh doanh và Dịch vụ Bất động sản Realty Holdings – đơn vị đã được Chủ tịch PDR Nguyễn Văn Đạt nhắc đến tại ĐHĐCĐ thường niên ngày 26/04/2024.

Ban lãnh đạo PDR và Realty Holdings chụp hình lưu niệm

Theo nội dung hợp tác chiến lược toàn diện, PDR cam kết bán sỉ toàn bộ sản phẩm thuộc dự án khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1&2 (Bình Dương) và khu đô thị Bắc Hà Thanh (Bình Định).

Ngoài ra, PDR được quyền quản trị dòng tiền khi Realty Holdings triển khai bán hàng tại thời điểm các dự án đủ điều kiện pháp lý.

Dự án khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1&2 tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Dự án có tổng diện tích gần 4.5ha gồm Thuận An 1 (1.81ha) và Thuận An 2 (2.65ha), dự kiến cung ứng 5,970 sản phẩm.

Tháng 12/2023, dự án được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cấp phép xây dựng. Tháng 01/2024, dự án được khởi công, bắt đầu từ móng, cọc, tường vây. Tháng 4 vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương tiếp tục cấp giấy phép xây dựng giai đoạn 2 để triển khai xây dựng phần hầm, phần thân thuộc Thuận An 1.

Dự án khu đô thị Bắc Hà Thanh cũng tọa lạc tại mặt tiền Quốc lộ 19, ngay trung tâm đô thị mới của huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Dự án có tổng diện tích 43.2ha với dự kiến 1,422 sản phẩm. Tháng 10/2023, dự án được UBND tỉnh Bình Định giao đất và Sở Xây dựng Bình Định cấp phép xây dựng. Tháng 12/2023, dự án tiếp tục được cấp giấy phép xây dựng để san nền công trình.

Thuận An 1&2 cùng Bắc Hà Thanh là 2 trong số 4-6 dự án có tổng giá trị sản phẩm từ 30,000-40,000 tỷ đồng dự kiến triển khai năm 2024 của PDR.

Realty Holdings có gì đáng chú ý?

Realty Holdings chỉ mới thành lập vào ngày 05/12/2023; ngành nghề kinh doanh chính là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản. Trụ sở tại tòa nhà Viettel số 285 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, TPHCM, đây từng là địa chỉ trụ sở cũ của PDR

Tại thời điểm thành lập, Realty Holdings có vốn điều lệ 168 tỷ đồng, ba cổ đông sáng lập gồm ông Phan Tại Sanh nắm 99%, bà Đặng Thùy Dương 0.5% và bà Phan Quỳnh Nhân 0.5%. Ngày 07/05/2024, trước 5 ngày ký kết chiến lược với PDR, Công ty này đã nâng vốn điều lệ lên 680 tỷ đồng. 

Công ty ban đầu có tới ba người đại diện pháp luật gồm ông Dương Hồng Cẩm - Chủ tịch HĐQT, ông Trần Phương Nam - Phó Chủ tịch HĐQT, bà Đặng Thùy Dương - Tổng Giám đốc. Hiện tại doanh nghiệp có hai đại diện pháp luật là bà Dương - Chủ tịch HĐQT và ông Nam - Phó Chủ tịch HĐQT.

Được biết, ông Cẩm từng là Phó Tổng Giám đốc tại PDR giai đoạn 2021-2022. Còn bà Dương và ông Nam đều đã và đang nắm giữ chức vụ quan trọng tại công ty liên kết của PDR – CTCP Kinh doanh và Dịch vụ Bất động sản Phát Đạt (Phat Dat Realty). 

Còn về bà Nhân, xuất hiện trong danh sách cổ đông sáng lập của cả Realty Holdings và Phat Dat Realty.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024, Chủ tịch PDR Nguyễn Văn Đạt chia sẻ đối với đối tác Realty Holdings này. Ông Đạt cho biết đây là đơn vị đã mua block B1 của Astral City và trả dứt điểm, đồng thời cho phép PDR kiểm soát tài chính. Ông Đạt đánh giá doanh nghiệp vài tháng tuổi này là đơn vị có nguồn lực bán hàng mạnh và nội lực tài chính, nhờ đó sẽ giúp PDR sớm có được dòng tiền.

Chủ tịch PDR cũng lưu ý là hai bên cam kết mua lại chứ chưa phải là chính thức chuyển nhượng. Mặt khác, Chủ tịch PDR tự tin sản phẩm Bắc Hà Thanh sẽ được nhiều người quan tâm do nguồn cung của thị trường đang khan hiếm, còn Thuận An 1&2 có lợi thế là công trình đầu tiên được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ.

Cổ đông lớn nhất của Realty Holdings, ông Phan Tại Sanh (sinh năm 1995) hiện còn là người đại diện pháp luật của CTCP Đầu tư Năng lượng Điện Long Định có trụ sở tại tỉnh Trà Vinh. Công ty thành lập ngày 01/02/2024, hoạt động chính là sản xuất điện. Vốn điều lệ 800 tỷ đồng, trong đó ông Sanh góp 96%, ông Nguyễn Hữu Lộc 3%, ông Đặng Hoành Cầm Viên 1%.

* Chủ tịch PDR: Hé lộ đối tác mua đứt block B1 dự án Astral City ở Bình Dương

Hà Lễ

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Xây dựng BSR trở thành doanh nghiệp năng lượng hàng đầu

Xây dựng, phát triển CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (UPCoM: BSR) đồng bộ, hiệu quả và bền vững, giữ vững vị trí là nhà cung cấp các sản phẩm lọc hóa dầu hàng đầu của...

Thua lỗ triền miên, doanh nghiệp của đại gia Đường “bia” bị siết nợ gần 500 tỷ đồng

Ngân hàng Indovina (IVB) chào bán khoản nợ có tài sản bảo đảm là bất động sản và cổ phiếu cho khoản vay của CTCP Đường Man với giá gần 500 tỷ đồng, trong bối cảnh...

GDT duyệt chi 138 tỷ thâu tóm bất động sản tại Bình Dương

CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (HOSE: GDT) sắp thâu tóm thửa đất và công trình nhà xưởng tại TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương với giá chuyển nhượng 138 tỷ đồng. Bất động...

Doanh nghiệp xây dựng đón tin vui trong quý 1

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bắt đầu khởi sắc trong quý đầu năm 2024, ngành xây dựng cũng được hưởng lợi không ít, có doanh nghiệp còn tăng trưởng 4 chữ...

Tự doanh thắng lớn, công ty chứng khoán đang cầm “hàng” gì?

VN-Index đã có mức tăng hơn 155 điểm trong quý đầu năm với 68% cổ phiếu niêm yết tăng giá. Với xác suất cao như vậy, mảng tự doanh của các công ty chứng khoán...

Kế hoạch 2024 của các ông lớn khu công nghiệp có gì đáng chú ý?

Phần lớn doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp đều có lãi tăng trưởng trong năm 2023. Trên đà hưng phấn, nhiều doanh nghiệp tiếp tục đặt mục tiêu kinh doanh đầy...

FPT lãi trước thuế gần 3.5 ngàn tỷ trong 4 tháng

CTCP FPT (HOSE: FPT) công bố kết quả kinh doanh sơ bộ 4 tháng đầu năm 2024 với lãi trước thuế 3,447 tỷ đồng, tăng gần 20% so với cùng kỳ và thực hiện được 31% kế...

Chủ tịch Lộc Trời xin lỗi nông dân, hoàn tất thanh toán hàng trăm tỷ tiền nợ mua lúa

CTCP Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) thông báo hoàn tất thanh toán tiền nợ mua lúa vụ Đông Xuân 2023-2024 và gửi lời xin lỗi đến bà con nông dân vì sự cố này.

PSI bị phạt, truy thu thuế hơn 2.5 tỷ, có tình tiết tăng nặng “vi phạm quy mô lớn”

Cục thuế TP Hà Nội nêu rõ, CTCP Chứng khoán Dầu khí (HNX: PSI) có tình tiết tăng nặng khi lập hóa đơn không đúng thời điểm nhiều lần và vi phạm quy mô lớn.

Taseco Land muốn vay hơn 1,700 tỷ để làm dự án khu công nghiệp tại Hà Nam

Dự án mà Taseco Land muốn rót vốn có quy mô sử dụng đất 223ha; tổng vốn đầu tư hơn 2.3 ngàn tỷ đồng, nằm tại các phường gồm Yên Bắc, Tiên Nội, Hòa Mạc và các xã...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98