Vàng thế giới phục hồi khi đồng USD suy yếu

20-03-2018 07:13:36+07:00
20/03/2018 07:13 0
  •  

Vàng thế giới phục hồi khi đồng USD suy yếu

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Hai, phục hồi từ đà sụt giảm trong phiên trước đó, khi đồng USD suy yếu và các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ sụt giảm, qua đó làm tăng tính hấp dẫn của kim loại quý đối với nhà đầu tư, MarketWatch đưa tin.

Jeff Wright, Giám đốc đầu tư tại Wolfpack Capital, nhận định: “Vàng cuối cùng cũng tìm thấy một số nhu cầu đầu tư trú ẩn an toàn. Tôi dự báo rằng đà tăng của vàng sẽ còn tiếp tục khi chứng khoán lao dốc. Rào cản khiến vàng không thể bùng nổ là quyết định của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) và cuộc họp báo đầu tiên của tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, vào ngày thứ Tư”. Ông Wright cũng bổ sung rằng hầu hết sự chú ý của thị trường dự kiến tập trung vào quyết định và quan điểm của Fed trong tuần này.

Cuộc họp sẽ kết thúc vào ngày thứ Tư (21/03), khi thị trường phần lớn đều dự báo Fed sẽ tiến hành nâng lãi suất. Ít chắc chắn hơn là những gợi ý từ Fed về tốc độ thắt chặt chính sách trong năm nay, khi thị trường đã định giá hoàn toàn các lần nâng lãi suất theo kế hoạch.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 4 tiến 5.50 USD (tương đương 0.4%) lên 1,317.80 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.31% lên 1,317.01 USD/oz.

Lãi suất tăng cao có thể làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất. Tuy nhiên, vàng vẫn có thể thu hút nhu cầu phòng ngừa rủi ro khi lạm phát quá nhiệt.

Vào ngày thứ Hai, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.5% xuống 89.81.

Được biết, vàng và đồng USD thường chi chuyển ngược chiều. Đồng USD suy yếu có thể tác động tích cực đến vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, cụ thể, làm hàng hóa này trở nên rẻ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Bên cạnh đó, chứng khoán Mỹ giảm mạnh, dẫn đầu là đà sụt giảm của nhóm cổ phiếu công nghệ, qua đó giúp làm tăng tính hấp dẫn của vàng.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 nhích 0.3% lên 16.325 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 4 tiến 0.4% lên 954.40 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 5 lùi 0.8% xuống 3.082 USD/lb. Hợp đồng paladi giao tháng 6 hạ 0.1% xuống 987.40 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust cộng 0.3%, còn chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust gần như đi ngang.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York


Nguồn: Kitco

An Trần

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang