×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Vàng thế giới lại tăng nhẹ khi đồng USD suy yếu sau nhận định từ quan chức Fed

10/01/2019 06:330

Vàng thế giới lại tăng nhẹ khi đồng USD suy yếu sau nhận định từ quan chức Fed

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (09/01), nhờ vào đồng USD suy yếu khi thị trường cân nhắc những nhận định từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gợi ý về tốc độ nâng lãi suất của Fed trong năm nay, MarketWatch đưa tin.

Giá vàng sau đó đã nới rộng đà tăng sau khi khép phiên ngày thứ Tư, khi biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed cho biết một số thành viên Fed muốn giữ chính sách ổn định trong tháng 12/2018. Thông tin này thậm chí còn gây sức ép hơn nữa lên đồng USD.

“Biên bản họp của Fed đã thúc đẩy vàng như mong đợi khi nhà đầu tư cảm thấy nhẹ nhõm và hiện tập trung đến các tiêu đề chính trị và kinh tế”, George Gero, Giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management, nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 2 tiến 6.10 USD (tương đương 0.5%) lên 1,292 USD/oz. Ngay sau khi biên bản họp của Fed công bố, giá vàng đã dao động tại mức 1,293 USD/oz trong phiên giao dịch điện tử.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.42% lên 1,290.25 USD/oz.

Vào ngày thứ Tư, Chủ tịch Fed khu vực Chicago, Charles Evans, cho biết trong một bài phát biểu rằng Fed có khả năng “cuối cùng” sẽ đẩy lãi suất tăng nhẹ đến khu vực hạn chế nếu mây đen che mờ triển vọng kinh tế. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed khu vực St. Louis, James Bullard, lại nói với Wall Street Journal rằng nền kinh tế Mỹ có thể suy thoái nếu ngân hàng trung ương nâng lãi suất nhiều hơn.

Trong bối cảnh đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.7% xuống 95.202. Đồng USD suy yếu đã giúp vàng leo dốc vào cuối năm 2018. Đồng USD và các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh thường di chuyển ngược chiều.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung đã kết thúc vào ngày thứ Tư sau khi kéo dài sang ngày thứ 3. Chứng khoán toàn cầu khởi sắc, trong đó chứng khoán Mỹ tăng liên tiếp 4 phiên.

Bloomberg đưa tin Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khép lại vòng đàm phán thương mại mới nhất với cam kết từ Trung Quốc sẽ mua nhiều hàng hóa nông nghiệp, năng lượng và các mặt hàng sản xuất từ Mỹ hơn.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 nhích 0.1% lên 15.735 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 4 tiến 0.4% lên 825.30 USD/oz.

Hợp đồng đồng giao tháng 3 hầu như đi ngang tại mức 2.657 USD/lb. Hợp đồng paladi giao tháng 3 cộng 0.6% lên 1,269.40 USD/oz, ghi nhận mức đóng cửa cao kỷ lục phiên thứ 4 liên tiếp.

An Trần

Fili

Về đầu trang