Vàng thế giới tăng 2 tuần liên tiếp

23/02/2019 07:08
23-02-2019 07:08:37+07:00

Vàng thế giới tăng 2 tuần liên tiếp

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (22/02), khi đồng USD suy yếu, qua đó góp phần giúp vàng tăng 2 tuần liên tiếp, một ngày sau khi kim loại quý ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2018, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 4 tiến 5 USD (tương đương 0.4%) lên 1,332.80 USD/oz. Tuần qua, hợp đồng này đã tăng 0.8%.

Hôm thứ Năm (21/02), vàng đã sụt 1.5%, rút khỏi đỉnh 10 tháng, khi các nhà phân tích cho rằng đà sụt giảm là do biên bản cuộc họp tháng 1 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố 1 ngày trước đó nghe có vẻ ít thể hiện quan điểm “bồ câu” hơn so với dự báo của nhà đầu tư.

Các nhà phân tích cho biết nhà đầu tư đã xem biên bản cuộc họp là một cơ hội để bán ra sau khi vàng tăng mạnh trong giao dịch gần đây.

“Có vẻ như các nhà đầu tư tài chính đã chốt lời, khi bằng chứng là dòng rút vốn 3.7 tấn vàng từ các quỹ ETF. Điều này đưa tổng dòng vốn ra trong tháng 2 lên đến 24 tấn. Hơn nữa, các chỉ số kỹ thuật cho thấy vàng đang bị mua quá mức, có nghĩa một sự điều chỉnh xuất hiện là điều cần thiết”, các chuyên gia phân tích tại Commerzbank, lưu ý.

Tuy nhiên, Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết xu hướng tăng giá của vàng vẫn còn đó khi các hàng hóa được hưởng lợi từ sự lạc quan xung quanh tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc, Lưu Hạc, vào ngày thứ Sáu.

Trung Quốc là một trong những quốc gia mua hàng hóa tích cực nhất, bao gồm cả vàng. Xung đột thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc được xem như gây sức ép lên kinh tế Trung Quốc, vốn đã có những dấu hiệu suy yếu.

Bên cạnh đó, đà suy yếu của đồng USD trong ngày thứ Sáu cũng giúp hỗ trợ đà tăng của vàng. Được biết, đồng USD suy yếu có thể làm các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.2% xuống 96.44.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 tiến 0.7% lên 15.914 USD/oz, qua đó góp phần nâng tổng mức tăng trong tuần lên 1.1%. Hợp đồng đồng giao tháng 3 tăng 2% lên 2.9515 USD/lb và vọt 5.4% trong tuần qua.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 4 cộng 2.4% lên 845.90 USD/oz, qua đó góp phần nâng tổng mức leo dốc trong tuần lên 4.8%. Hợp đồng paladi giao tháng 3 tăng 1.2% lên 1,462.20 USD/oz. Tuần qua , hợp đồng này đã vọt 3.9%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá vàng SJC gần chạm mốc 81 triệu đồng/lượng

Sau nhiều ngày ngấp nghé ngưỡng 80 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC sáng nay 02/03 chính thức vượt đỉnh, gần chạm mốc 81 triệu đồng/lượng.

Sửa Nghị định 24/2012 và mô hình vận hành thị trường vàng hợp đích

Theo PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh, giảng viên cao cấp Học viện Tài chính, trong quá trình thảo luận, góp ý cho Nghị định 24/2012, các chuyên gia đã đặt ra vấn đề làm...

Vàng thế giới vượt mốc 2,080 USD lên cao nhất trong 2 tháng

Giá vàng khởi đầu tháng 3 với sắc xanh, với giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng vào ngày thứ Sáu (01/03), sau khi dữ liệu kinh tế ảm đạm củng cố kỳ vọng hạ...

Động thái mới của Ngân hàng Nhà nước về quản lý vàng miếng SJC

Ngân hàng Nhà nước đã gửi báo cáo Thủ tướng Chính phủ về giải pháp quản lý thị trường vàng.

Vì sao giá vàng trong nước bật tăng trở lại sau ngày vía Thần tài?

Giá vàng trong nước đã bật tăng trở lại sau ngày vía Thần tài và tiến sát mốc 80 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới lên cao nhất trong 1 tháng sau dữ liệu lạm phát Mỹ

Giá vàng tiến lên mức cao nhất trong 1 tháng vào ngày thứ Năm (29/02) do đồng USD suy yếu sau khi dữ liệu lạm phát Mỹ trùng khớp với dự báo, với việc nhà đầu tư...

Giá vàng nhẫn lên mốc cao mới, sát mức giá 66,5 triệu đồng mỗi lượng

Dù dự báo giá trị của tài sản vàng trong thời gian năm 2024 vẫn còn tiềm năng tăng giá, song các chuyên gia cho rằng trong bối cảnh biến động giá hiện nay, người...

Vàng thế giới tăng nhẹ chờ đợi tín hiệu của Fed

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (28/02), khi nhà đầu tư chú ý đến dữ liệu kinh tế quan trọng và những nhận định từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về...

Sáng 28-2, giá vàng nhẫn 24K tăng phi mã

Các doanh nghiệp vàng phía Bắc như Bảo Tín Minh Châu, DOJI niêm yết giá vàng nhẫn 24K lên tới hơn 66 triệu đồng/lượng

Vàng thế giới đi ngang

Giá vàng ổn định vào ngày thứ Ba (27/02), với số liệu lạm phát quan trọng và những nhận định từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được nhà đầu tư chú ý...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98