Vàng thế giới tăng 2 tuần liên tiếp

23/02/2019 07:08
23-02-2019 07:08:37+07:00

Vàng thế giới tăng 2 tuần liên tiếp

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (22/02), khi đồng USD suy yếu, qua đó góp phần giúp vàng tăng 2 tuần liên tiếp, một ngày sau khi kim loại quý ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2018, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 4 tiến 5 USD (tương đương 0.4%) lên 1,332.80 USD/oz. Tuần qua, hợp đồng này đã tăng 0.8%.

Hôm thứ Năm (21/02), vàng đã sụt 1.5%, rút khỏi đỉnh 10 tháng, khi các nhà phân tích cho rằng đà sụt giảm là do biên bản cuộc họp tháng 1 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố 1 ngày trước đó nghe có vẻ ít thể hiện quan điểm “bồ câu” hơn so với dự báo của nhà đầu tư.

Các nhà phân tích cho biết nhà đầu tư đã xem biên bản cuộc họp là một cơ hội để bán ra sau khi vàng tăng mạnh trong giao dịch gần đây.

“Có vẻ như các nhà đầu tư tài chính đã chốt lời, khi bằng chứng là dòng rút vốn 3.7 tấn vàng từ các quỹ ETF. Điều này đưa tổng dòng vốn ra trong tháng 2 lên đến 24 tấn. Hơn nữa, các chỉ số kỹ thuật cho thấy vàng đang bị mua quá mức, có nghĩa một sự điều chỉnh xuất hiện là điều cần thiết”, các chuyên gia phân tích tại Commerzbank, lưu ý.

Tuy nhiên, Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết xu hướng tăng giá của vàng vẫn còn đó khi các hàng hóa được hưởng lợi từ sự lạc quan xung quanh tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc, Lưu Hạc, vào ngày thứ Sáu.

Trung Quốc là một trong những quốc gia mua hàng hóa tích cực nhất, bao gồm cả vàng. Xung đột thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc được xem như gây sức ép lên kinh tế Trung Quốc, vốn đã có những dấu hiệu suy yếu.

Bên cạnh đó, đà suy yếu của đồng USD trong ngày thứ Sáu cũng giúp hỗ trợ đà tăng của vàng. Được biết, đồng USD suy yếu có thể làm các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.2% xuống 96.44.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 tiến 0.7% lên 15.914 USD/oz, qua đó góp phần nâng tổng mức tăng trong tuần lên 1.1%. Hợp đồng đồng giao tháng 3 tăng 2% lên 2.9515 USD/lb và vọt 5.4% trong tuần qua.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 4 cộng 2.4% lên 845.90 USD/oz, qua đó góp phần nâng tổng mức leo dốc trong tuần lên 4.8%. Hợp đồng paladi giao tháng 3 tăng 1.2% lên 1,462.20 USD/oz. Tuần qua , hợp đồng này đã vọt 3.9%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới phục hồi gần 1%

Giá vàng phục hồi vào ngày thứ Ba (30/5), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy giảm do thị trường lạc quan hơn về thoả thuận trần nợ của Mỹ.

Vàng thế giới lùi nhẹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (29/5), khi việc Mỹ tiến tới thoả thuận trần nợ cùng với những lo ngại xung quanh khả năng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn...

Giá vàng hôm nay 28-5: Vàng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đi xuống theo đà lao dốc của giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn giảm rất mạnh so với tuần trước.

Thế giới ngày càng bất định, vàng hấp dẫn giới thượng lưu

Giá vàng thế giới được dự báo tiếp tục sức hấp dẫn, đặc biệt đối với giới thượng lưu khi mà đồng USD khó tránh xu hướng giảm trong khi thế giới ngày càng bất định.

Giá vàng hôm nay 26-5: Bị bán 96 tấn, vàng giảm sốc

Giá vàng hôm nay, ngày 26-5, đi xuống khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt lên, đồng USD tăng giá và một quốc gia bán vàng trong hai tháng liên tiếp.

Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 2 tháng

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng vào ngày thứ Năm (25/5), khi sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán trần nợ của Mỹ đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an...

Giá vàng hôm nay 25-5: Vàng nhẫn và SJC cùng đi xuống

Giá vàng hôm nay, 25-5, biến động khó lường khi Mỹ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ, các cuộc thảo luận về việc gia hạn trần nợ công chưa kết thúc.

Vàng thế giới giảm khi đồng USD tăng

Giá vàng giảm do đồng USD mạnh lên vào ngày thứ Tư (24/5), làm giảm một số dòng tiền trú ẩn an toàn sang vàng trước nguy cơ vỡ nợ sắp xảy ra của MỸ, khi các cuộc...

Vàng thế giới phục hồi khi đàm phán trần nợ không có tiến triển

Giá vàng phục hồi từ phiên suy giảm trước đó vào ngày thứ Ba (23/5), khi lợi suất và đồng USD giảm từ các mức cao, trong khi một vòng đàm phán trần nợ khác của Mỹ...

Vàng thế giới giảm chờ kết quả đàm phán trần nợ của Mỹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (22/5), khi những nhận định “diều hâu” từ hai quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã gây áp lực lên vàng và thị trường tìm kiếm...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98