Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 11-15/03/2019

10-03-2019 07:30:00+07:00
10/03/2019 07:30 3
  •  

TECHNICAL VIEW

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 11-15/03/2019

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Liên tục thất bại khi test mốc 1,000 điểm

VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Falling Window trong phiên giao dịch cuối tuần cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá bi quan.

Trong tuần qua, chỉ số liên tục thất bại khi test mốc tâm lý 1,000 điểm. MACD đảo chiều và đã cho bán trở lại nên rủi ro đang tăng lên.

Khối lượng sụt giảm và rơi xuống dưới mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền đang suy yếu dần.

HNX-Index – MACD đảo chiều

HNX-Index liên tục giằng co mạnh trong các phiên giao dịch tuần qua. Mẫu hình nến Bearish Engulfing xuất hiện vào cuối tuần cho thấy tâm lý thận trọng và bi quan đang bao trùm thị trường.

Chỉ báo Stochastic Oscilator đang trong quá trình hình thành phân kỳ giá xuống. Nếu chỉ báo này rơi khỏi vùng overbought thì rủi ro là khá lớn.

Khối lượng khá ổn định và thường xuyên nằm trên mức trung bình 20 phiên. Nếu trạng thái này được duy trì trong tuần tới thì rủi ro giảm sâu sẽ được hạn chế.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN cắt xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều này chứng tỏ khả năng điều chỉnh đang tăng lên.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Nhìn chung, khối ngoại mua ròng trong tuần giao dịch vừa qua. Điều này cho thấy tâm lý của nhà đầu tư nước ngoài không quá bi quan.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang