ASP: Lãi ròng công ty mẹ giảm quá nửa sau kiểm toán

02/04/2019 11:08
02-04-2019 11:08:18+07:00

ASP: Lãi ròng công ty mẹ giảm quá nửa sau kiểm toán

Theo BCTC công ty mẹ kiểm toán năm 2018 của CTCP Tập đoàn Dầu khí An Pha (HOSE: ASP), lợi nhuận ròng giảm đến quá nửa so với báo cáo tự lập của doanh nghiệp.


Lãi ròng công ty mẹ ASP giảm quá phân nửa sau kiển toán
Nguồn: ASP

Theo đó, nguyên nhân là do việc ghi nhận khoản chi phí tài chính lên hơn 60 tỷ đồng sau kiểm toán so với con số gần 28 tỷ đồng trước đó. Cụ thể, ASP ghi nhận thêm khoản dự phòng tổn thất đầu tư xấp xỉ 33.4 tỷ đồng.

Phía ASP đã có giải trình do Công ty nhận chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp của một số công ty và qua đó những công ty này trở thành công ty con của ASP.

Vào thời điểm lập BCTC quý 4/2018, tất cả những công ty con kể trên chưa lập BCTC năm 2018. Do đó, ASP không có căn cứ để trích lập dự phòng đầu tư tài chính dài hạn. Giờ đây khi tiến hành trích lập dự phòng đã làm tăng chi phí tài chính của ASP và ảnh hưởng đến lợi nhuận sau thuế và thuế thu nhập ghi nhận tại báo cáo kết quả kinh doanh của công ty mẹ.

Tuy thế, theo giải trình từ ASP, những tác động này chỉ ảnh hưởng đối với BCTC của công ty mẹ nhưng không ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh khi lập báo cáo hợp nhất của ASP.

Tài liệu đính kèm:
20190401_20190401 - ASP - CV giai trinh KQKD sau kiem toan 2018.pdf

Vĩnh Thịnh

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...

Sông Đà 10 kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu "giá trà đá", bị phạt và truy thu thuế gần 1.2 tỷ

CTCP Sông Đà 10 (HNX: SDT) thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền phạt và truy thu tới hơn 1 tỷ...

HVH chi 105 tỷ lập công ty con kinh doanh bất động sản

Kinh doanh ảm đảm trong quý 3/2023, CTCP Đầu tư và Công nghệ HVC (HOSE: HVH) góp vốn thành lập công ty con kinh doanh trong mảng bất động sản.

Cà phê vẫn “đắng” trong quý 3/2023

Lại thêm một kỳ kinh doanh mà các doanh nghiệp cà phê trên sàn chứng khoán lại tiếp tục ngậm vị “đắng”.

Chủ thương hiệu "Heo ăn chay" lấn sân làm vận tải, cổ phiếu BAF ở vùng đỉnh 1 năm

HĐQT CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) vừa thông qua việc góp 100% vốn thành lập công ty con là Công ty TNHH Logistic BAF Việt Nam. Động thái này diễn ra...

SAM bảo lãnh thanh toán khoản vay 5 triệu USD cho công ty con

HĐQT CTCP SAM HOLDINGS (HOSE: SAM) ngày 28/11 thông qua việc cung cấp thư bảo lãnh thanh toán cho toàn bộ nghĩa vụ nợ của công ty con - CTCP Dây và Cáp SACOM tại...

Thách thức trong cuộc đua cán đích lợi nhuận của ngành ngân hàng?

Sau 9 tháng đầu năm, vẫn chưa có ngân hàng nào cán đích chỉ tiêu lợi nhuận của cả năm. Mới chỉ có 10 ngân hàng thực hiện trên 75% kế hoạch lợi nhuận.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98