Dân ồ ạt trồng keo trong trại bò liên quan cha con ông Trần Bắc Hà

02/04/2019 13:44
02-04-2019 13:44:19+07:00

Dân ồ ạt trồng keo trong trại bò liên quan cha con ông Trần Bắc Hà

Dự án nuôi bò liên quan đến sai phạm của hai cha con ông Trần Bắc Hà bỏ hoang hàng trăm ha đất trống nên người dân kéo nhau vào khoanh chiếm trồng keo.

*Cha con ông Trần Bắc Hà và đường đi lắt léo của dòng tiền từ BIDV

*Bí thư Hà Tĩnh nói về sai phạm tại dự án liên quan đến ông Trần Bắc Hà

Rất nhiều diện tích của dự án chăn nuôi bò Bình Hà bị người dân lấn chiếm trồng keo - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Sáng 2-4, ông Lê Ngọc Hà - trưởng Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cẩm Xuyên - cho biết hiện nay ở dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt của Công ty Bình Hà có rất nhiều hộ dân vào lấn chiếm trồng keo.

Theo một lãnh đạo xã Cẩm Quan (huyện Cẩm Xuyên), từ khi dự án nuôi bò Bình Hà không hiệu quả và bỏ không đất, đã có 6 hộ dân ở xã này tự ý lên chiếm đất để trồng kéo.

Tương tự ở xã Cẩm Mỵ (huyện Cẩm Xuyên), có khoảng 10 hộ chiếm đất của dự án nuôi bò này để trồng keo. Nhiều lần chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động nhưng người dân vẫn tái diễn.

Ông T.T.H. ở xã Cẩm Quan cho biết gia đình ông có 3,2ha đất nhưng dự án chỉ sử dụng 0,8ha trồng cỏ, còn lại bỏ hoang. Thấy một số hộ dân lấn chiếm đất dự án nuôi bò trồng keo, gia đình ông H. cũng khoanh vùng trồng keo.

"Người dân thấy đất để hoang lãng phí mới kéo nhau vào trồng keo. Việc trồng chuối của dự án nuôi bò Bình Hà là chưa có chủ trương. Hiện nay dự án nuôi bò này không hiệu quả, huyện đã báo cáo tỉnh phải có phương án sử dụng đất cho đúng", ông Lê Ngọc Hà nói.

Dự án nuôi bò của Công ty Bình Hà tan hoang sau 4 năm đầu tư - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Do nuôi bò thua lỗ, Công ty Bình Hà đã trồng trái phép hơn 200 ha chuối. Nhưng việc trồng chuối của công ty gặp không ít khó khăn khi xuất khẩu chuối sang Trung Quốc phụ thuộc vào thương lái.

Ông Võ Phi Long - phó giám đốc Công ty Bình Hà - cho biết cứ 2-3 ngày công ty mới xuất được một container chuối sang Trung Quốc. Hiện công ty mới xuất bán được 300 tấn chuối thương phẩm.

Riêng tiền nợ công nhân đầu năm 2019, ông Long cho hay đã chi trả, hiện còn nợ một tháng lương. Hiện nay công ty đang tiếp tục hoàn thiện lương và xử lý một số chế độ của người lao động.

VĂN ĐỊNH

TUỔI TRẺ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dự án kêu gọi đầu tư tuần 25/11-01/12: Thanh Hóa có khu đô thị gần 2.9 ngàn tỷ

Trong tuần từ ngày 25/11 - 01/12/2023, có 7 tỉnh, thành kêu gọi đầu tư dự án tại địa phương.

T&T và CIENCO4 làm dự án thành phần 2 cảng hàng không Quảng Trị hơn 5.8 ngàn tỷ

UBND tỉnh Quảng Trị vừa công bố liên danh trúng thầu dự án thành phần 2 - xây dựng cảng hàng không thuộc dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị với tổng...

1,690 căn hộ Akari Hoàng Nam của Nam Long được phép bán “nhà trên giấy”

Ngày 28/11, Sở Xây dựng TPHCM có công văn về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 1,690 căn hộ chung cư thuộc một phần dự án khu dân cư Hoàng Nam (lô F...

Thanh Hóa sắp thu hồi khu công nghiệp 2.3 ngàn tỷ của FLC

Sau khi xem xét báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, giao các sở, ngành nghiên cứu và đề xuất phương án...

Hiếm có: Nhà phố biệt lập đã có sổ, thanh toán chỉ 10% nhận nhà

Người mua nhà phố biệt lập The Standard (Bình Dương) chỉ cần thanh toán 10% là có thể nhận nhà ở ngay, sổ hồng trao tay. Khoản còn lại trả chậm trong 24 tháng.

TTH Group muốn làm bệnh viện quốc tế Huế gần ngàn tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế công bố biên bản mở hồ sơ đăng ký thực dự án Bệnh viện quốc tế Huế tại khu E - Đô thị mới An Vân Dương. Kết quả mở ngày 27/11...

Liên danh Taseco Land là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ làm khu đô thị hơn ngàn tỷ ở Quảng Bình

Taseco Land - Đầu tư Địa Trung Hải là liên danh duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu đô thị mới Lương Ninh, thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình trong...

TP HCM: Nhiều sai phạm xây dựng ở "khu nhà giàu" Thảo Điền

Thanh tra TP Thủ Đức (TP HCM) đã chỉ ra hàng loạt công trình xây dựng không phép, sai phép, lấn chiếm hành lang bảo vệ bờ sông, rạch… tại phường Thảo Điền.

Sau ba thập kỷ “treo”, bán đảo Bình Quới - Thanh Đa sẽ thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch – kiến trúc

Đây là thông tin mới nhất liên quan đến việc triển khai dự án trên bán đảo Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" suốt 31 năm qua.

“Bánh vẽ” Mũi Đèn Đỏ đã khiến SCB thiệt hại bao nhiêu?

Việc khai khống giá trị của dự án Mũi Đèn Đỏ, do Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư, là một trong những thủ đoạn mà Chủ tịch Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan đã...

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98