Vàng thế giới có phiên giảm đầu tiên trong 4 phiên

30/04/2019 08:54
30-04-2019 08:54:35+07:00

Vàng thế giới có phiên giảm đầu tiên trong 4 phiên

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Hai (29/04) sau khi tăng liên tiếp 3 phiên trước đó, giữa lúc nhà đầu tư bước vào một tuần bận rộn với chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và dữ liệu việc làm quan trọng tại Mỹ, MarketWatch đưa tin.

Trong khi đó, paladi chứng kiến phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2019, khi giá đảo chiều sụt giảm sau 4 phiên leo dốc liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 6 lùi 7.30 USD (tương đương 0.6%) xuống 1,281.50 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.5% còn 1,279.32 USD/oz.

Dữ liệu công bố vào ngày thứ Hai cho thấy lợi nhuận tại các công ty công nghiệp Trung Quốc tăng lần đầu tiên trong 4 tháng đã tạo ra tâm lý tương đối lạc quan đối với các thị trường chứng khoán toàn cầu, qua đó làm giảm tính hấp dẫn của kim loại quý. Đà tăng nhẹ của chứng khoán Mỹ cũng giúp làm giảm nhu cầu vàng.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.1% vào ngày thứ Hai khi các hợp đồng vàng chốt phiên, nhưng vẫn dao động gần mức cao nhất trong 2 năm. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động tại mức 2.539%.

Sự gia tăng sức hấp dẫn của các tài sản có rủi ro, như chứng khoán, có thể gây sức ép lên tài sản trú ẩn an toàn như vàng, trong khi đà tăng gần đây của đồng USD có thể khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua quốc tế. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu tăng có thể làm giảm nhu cầu vàng và các tài sản khác, vốn không đem lại lợi suất.

Các hợp đồng vàng tương lai tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (26/04) và trong tuần trước sau khi dữ liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trong quý 1 cao hơn dự báo, tăng 3.2%. Tuy nhiên, các chi tiết của báo cáo làm dấy lên nghi ngờ về sức mạnh của nền kinh tế. Có rất ít bằng chứng mới trong báo cáo cho thấy Fed sẽ sớm nâng lãi suất.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed dự báo sẽ giữ lãi suất không đổi khi kết thúc cuộc họp chính sách 2 ngày vào ngày thứ Tư (01/05). Tuy nhiên, bản tuyên bố và những nhận định của Chủ tịch Fed, Jerome Powell, sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm kiếm gợi ý về suy nghĩ của các nhà hoạch định chính sách.

Một số nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm gợi ý cho thấy Fed sẽ cắt giảm lãi suất trước cuối năm nay, ngay cả sau khi dữ liệu hôm thứ Sáu (26/04) cho biết nền kinh tế Mỹ đã khởi đầu năm 2019 với bước đi vững chắc hơn kỳ vọng. Đó là vì các thành phần cơ bản của báo cáo về GDP quý 1 có vẻ ít ấn tượng và, hơn nữa, do các dấu hiệu tiếp tục cho thấy lạm phát vẫn suy yếu. Báo cáo việc làm tháng 4 của Chính phủ Mỹ sẽ công bố vào ngày thứ Sáu tới (03/05).

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 lùi 1.1% xuống 14.844 USD/oz. Hợp đồng bạc giao tháng 7 giảm 1% xuống 14.933 USD/oz.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 mất 0.3% còn 901.30 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 6 sụt 5.9% xuống 1,362 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 5 cộng 0.3% lên 2.895 USD/lb. Hợp đồng đồng giao tháng 7 nhích 0.1% lên 2.897 USD/lb.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá vàng nhẫn, vàng trang sức "bốc hơi" cả triệu đồng

Trong khi vàng SJC vẫn duy trì ở mức cao, giá vàng hôm nay (ngày 10-12) lao dốc đối với vàng nhẫn, vàng trang sức.

Giá vàng nhẫn tròn trơn bật tăng

Sáng 8/12, giá nhẫn tròn trơn tăng 600.000 đồng/lượng; giá vàng miếng SJC trụ vững trên mức 74,1 triệu đồng/lượng và cao hơn giá vàng thế giới khoảng 14 triệu...

Vàng thế giới đi ngang mốc 2,030 USD trước thềm công bố báo cáo việc làm Mỹ

Giá vàng nhích nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Năm khi đồng USD suy yếu trước khi số liệu việc làm phi nông nghiệp được công bố. Các nhà giao dịch đang tìm kiếm...

Vàng thế giới tăng khi nhà đầu tư tập trung vào số liệu việc làm Mỹ

Vàng tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Kim loại quý đã ổn định trở lại sau đợt lao dốc chóng mặt khỏi các mức cao...

Giá vàng thế giới hạ nhiệt về 2,020 USD/oz

Vàng giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ Ba sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại trong phiên trước đó khi đồng USD lấy lại vị thế và nhà đầu tư hạn chế đặt...

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều...

Bán vàng miếng độc quyền giá cao, ông lớn SJC lợi nhuận khiêm tốn bất ngờ

SJC là doanh nghiệp độc quyền sản xuất vàng miếng SJC. Thương hiệu này có giá bán cao hơn 10-18 triệu đồng/lượng tùy từng thời điểm so với các nhãn khác. Tuy nhiên...

Giá vàng SJC, vàng nhẫn lao dốc không phanh

Giá vàng trong nước sáng nay 5-12 lao dốc đối với cả vàng SJC, lẫn vàng nhẫn khi mất hơn nửa triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới quay đầu giảm hơn 2% sau khi lập kỷ lục 2,100 USD

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh sau khi lập kỷ lục mới để bắt đầu tuần giao dịch với giá giao ngay chạm 2,100 USD/oz khi cơn sốt vàng toàn cầu dường như đang...

Vàng thế giới vượt 2,100 USD/oz

Giá vàng thế giới vừa lập đỉnh mới trong ngày 04/12, với hợp đồng giao ngay chạm mức 2,100 USD, khi cơn sốt vàng trên toàn cầu vẫn tiếp diễn.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98