Huawei: Hệ điều hành HongMeng có thể sẵn sàng hoạt động vào quý 4

23/05/2019 10:37
23-05-2019 10:37:05+07:00

Huawei: Hệ điều hành HongMeng có thể sẵn sàng hoạt động vào quý 4

Huawei có thể sử dụng tới hệ điều hành do chính họ tạo ra, có tên là HongMeng, cho những chiếc điện thoại thông minh và máy tính xách tay tại Trung Quốc vào mùa thu năm nay, Richard Yu, CEO phụ trách bộ phận tiêu dùng của Huawei, nói với CNBC.

Dù vậy, ông nhấn mạnh rằng điều này sẽ chỉ diễn ra nếu Huawei bị chặn hoàn toàn đối với việc sử dụng phần mềm của Google và Microsoft.

Tuần trước, Mỹ đã liệt ông lớn công nghệ Trung Quốc Huawei vào danh sách đen, theo đó yêu cầu các công ty Mỹ phải có được sự chấp thuận từ Chính phủ Mỹ trước khi bán hàng cho Huawei. Điều này có nghĩa Huawei sẽ không còn có khả năng được cấp phép sử dụng các phiên bản hệ điều hành Android của Google.

Tuy nhiên, Washington đã cấp giấy phép tạm thời cho Huawei, cho phép công ty này tiếp tục sử dụng công nghệ Mỹ trong vòng 90 ngày.

Trước đây, Huawei cho biết họ đã xây dựng hệ điều hành của chính họ để chuẩn bị cho trường hợp không được sử dụng các phần mềm từ Google và Microsoft. Tại thời điểm này, một trong những giám đốc cấp cao của Huawei đã nói với CNBC rằng hệ điều hành của Huawei có thể sẵn sàng sử dụng vào quý 4/2019, trong đó phiên bản dành cho thị trường bên ngoài Trung Quốc sẽ được tung ra vào quý 1 hoặc quý 2/2020.

“Hôm nay, Huawei vẫn gắn bó với hệ điều hành Windows của Microsoft và Android của Google. Nhưng nếu chúng tôi không thể sử dụng chúng, Huawei sẽ chuẩn bị kế hoạch B để sử dụng hệ điều hành của chính chúng tôi”, Richard Yu, CEO phụ trách mảng tiêu dùng của Huawei, nói với CNBC trong ngày thứ Năm (23/05).

Nếu không được phép sử dụng Android, Huawei có thể chịu nhiều thiệt hại vì những chiếc điện thoại Huawei sẽ không có Google Play Store – một nơi để người tiêu dùng tải các ứng dụng. Thay vào đó, người dùng sẽ cần phải tìm cách khác để tải các ứng dụng yêu thích của họ.

Tuy nhiên, ông Yu cho biết cửa hàng ứng dụng của chính Huawei – được biết tới với cái tên App Gallery – sẽ có trên hệ điều hành của họ. App Gallery hiện đã được cài đặt sẵn trên các thiết bị của Huawei, nhưng Play Store của Google thường là cửa hàng ứng dụng mặc định đối với người tiêu dùng.

Vị Giám đốc Huawei nhấn mạnh, hệ điều hành của Huawei sẽ chỉ được triển khai trong trường hợp Công ty không thể sử dụng các sản phẩm từ Google hoặc Microsoft.

“Chúng tôi không muốn làm việc này, nhưng chúng tôi buộc phải làm vì Chính phủ Mỹ. Theo tôi, những chuyện kiểu này không chỉ là tin xấu dành cho chúng tôi mà còn là tin xấu đối với các công ty Mỹ, vì chúng tôi hỗ trợ cho các doanh nghiệp Mỹ. Do đó, chúng tôi sẽ bị buộc phải làm theo cách của chúng tôi”, Yu cho biết. “Chúng tôi không muốn làm vậy nhưng chẳng còn cách nào khác nữa”.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLiMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

GDP Nhật Bản giảm mạnh nhất kể từ giai đoạn dịch bệnh

Nền kinh tế Nhật Bản giảm mạnh nhất kể từ giai đoạn dịch bệnh và điều này có thể làm rối loạn con đường chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) giữa...

NHTW Nhật Bản dọn đường cho việc chấm dứt chính sách lãi suất âm

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) dường như đang làm hành lang chuẩn bị cho việc kết thúc chính sách lãi suất âm tại xứ sở mặt trời mọc khi Phó Thống đốc BoJ...

Thêm một ngân hàng trung ương quyết định giữ nguyên lãi suất chủ chốt

Mặc dù không điều chỉnh, nhưng Ngân hàng Trung ương Canada vẫn để ngỏ khả năng lãi suất tiếp tục tăng nếu lạm phát ở nước này không giảm xuống.

Chuyên gia: Fed đang “xa rời” thực tế và sẽ phải giảm lãi suất 5 lần trong năm 2024

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cần phải giảm lãi suất ít nhất 5 lần trong năm 2024, theo dự báo của chuyên gia quản lý quỹ Paul Gambles.

Khung thuế toàn cầu: vì lợi ích của ai?

Dự án Chống xói mòn cơ sở tính thuế và dịch chuyển lợi nhuận (BEPS) của OECD/G20 đến nay đã có được sự đồng thuận của 140 thành viên. Nếu thực thi được, dự án này...

Lạm phát hạ nhiệt sẽ khiến Fed và các NHTW đảo chiều chính sách

Các ngân hàng trung ương đang hứng chịu chỉ trích vì phản ứng quá chậm trước những dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng lạm phát đang đi qua, chưa đầy hai năm sau khi...

BoJ: Còn quá sớm để dỡ bỏ chính sách nới lỏng tiền tệ

Với lạm phát vượt mục tiêu 2% của Ngân hàng trung ương Nhật Bản trong hơn một năm, thị trường ngày càng kỳ vọng rằng BoJ sẽ dỡ bỏ chính sách nới lỏng tiền tệ vào...

Chủ tịch Fed bác bỏ kỳ vọng sẽ sớm cắt giảm lãi suất

Chủ tịch Jerome Powell không cho rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất quyết liệt trong thời gian tới, cho rằng vẫn còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát.

Giá nhà ở Mỹ tăng tháng thứ 8 liên tiếp, đạt mức cao kỷ lục mới trong tháng Chín

Giá nhà ở tại Mỹ đã tăng 0,7% trong tháng Chín so với tháng Tám trong bối cảnh lượng tồn kho thấp lịch sử tiếp tục đẩy giá nhà lên cao, ngay cả khi lãi suất thế...

Việc đồng USD giảm giá tác động như thế nào đến kinh tế thế giới?

Đối với các quốc gia phụ thuộc vào hàng hóa nhập khẩu, đồng USD yếu hơn có nghĩa là họ phải trả ít hơn cho những mặt hàng thiết yếu. Điều này có thể giúp giảm lạm...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98