Vàng thế giới xuống thấp nhất từ đầu năm 2019 đến nay

03/05/2019 06:57
03-05-2019 06:57:42+07:00

Vàng thế giới xuống thấp nhất từ đầu năm 2019 đến nay

Các hợp đồng vàng tương lai khép phiên ngày thứ Năm (02/05) tại mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay, một ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, đặt ra nghi ngờ về triển vọng giảm lãi suất trong ngắn hạn, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 6 lùi 12.20 USD (tương đương 1%) xuống 1,272 USD/oz, chạm đáy trong phiên là 1,267.30 USD/oz. Đây là mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 24/12/2018, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.6% còn 1,269 USD/oz.

Vàng suy giảm hôm thứ Tư (01/05), rồi sau đó nới rộng đà giảm trong phiên giao dịch điện tử khi ông Powell, trong một cuộc họp báo sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, đã mô tả áp lực lạm phát thấp chỉ là “tạm thời”.

Tại cuộc họp báo, “ông Powell khiến các nhà quan sát ngạc nhiên về sự thiếu quan tâm của ông đối với tình trạng lạm phát thấp và không đưa ra gợi ý nào về việc Fed có thể cắt giảm lãi suất trong tương lai gần”, các nhà phân tích tại Commerzbank cho hay.

Vàng thường di chuyển ngược chiều với đồng USD, với đồng USD mạnh hơn có thể làm các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – đã phục hồi sau những nhận định của ông Powell vào ngày thứ Tư (01/05) và tiến 0.1% vào ngày thứ Năm.

Trong khi đó, dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) vào ngày thứ Năm cho thấy nhu cầu toàn cầu của kim loại quý tăng 7% so với cùng kỳ năm trước trong quý đầu tiên.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Commerzbank lưu ý rằng nhu cầu cách đây 1 năm đã yếu bất thường.

Cũng trong ngày thứ Năm, vàng và các kim loại khác đã giữ vững vị thế sau khi báo cáo cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp dao động tại đỉnh 3 tháng là 230,000 người trong 2 tuần liên tiếp vào cuối tháng 4/2019.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 mất 0.8% còn 14.617 USD/oz.

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới vượt 2,100 USD/oz

Giá vàng thế giới vừa lập đỉnh mới trong ngày 04/12, với hợp đồng giao ngay chạm mức 2,100 USD, khi cơn sốt vàng trên toàn cầu vẫn tiếp diễn.

Nhờ đâu vàng lập kỷ lục mới và liệu có còn dư địa tăng trong năm 2024?

Với nhiều nhà đầu tư, vàng đang trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết. Kim loại quý từng có lúc chạm mức 2,135 USD/oz nhờ vào vai trò kênh trú ẩn an toàn, tức thế giới...

Vàng SJC tiếp tục tăng mạnh, giá bán ra lên ngưỡng 74,5 triệu đồng mỗi lượng

Hai thương hiệu vàng miếng trong nước cùng đi lên sáng 4/12, trong đó, giá vàng SJC điều chỉnh cao nhất 500.000 đồng mỗi lượng, còn giá vàng Rồng Thăng Long cũng...

Nhà đầu tư lạc quan khi giá vàng vượt đỉnh mọi thời đại

Giá vàng hôm nay được dự báo sẽ tiếp tục đi lên khi cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều lạc quan với xu hướng tăng.

Cuối tuần, giá vàng SJC "quay xe" tăng rất mạnh

Sau 2 ngày chững lại, giá vàng trong nước sáng nay đảo chiều tăng thêm nửa triệu đồng/lượng hướng về vùng đỉnh lịch sử.

Vàng thế giới lên sát 2,070 USD/oz, cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao mọi thời đại trong ngày thứ Sáu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell củng cố niềm tin của nhà đầu tư...

Vàng thế giới tăng tháng thứ 2 liên tiếp dù lùi nhẹ trong phiên

Vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhưng vẫn ghi nhận tháng tăng giá thứ hai liên tiếp nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm hạ...

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước sau một ngày vượt đỉnh thời đại

Không còn tăng mạnh giảm sốc như ngày hôm trước, giá vàng trong nước sáng nay 30-11 gần như bất động dù giá thế giới tiếp tục đi lên.

Vàng thế giới lên gần mức đỉnh 7 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong khoảng 7 tháng trong ngày thứ Tư khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất trong nửa đầu năm...

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98