Financial Times: Nike ngừng bán giày Undercover ở Trung Quốc?

26-06-2019 13:45:25+07:00
26/06/2019 13:45 1
  •  

Financial Times: Nike ngừng bán giày Undercover ở Trung Quốc?

Nike đã ngừng bán một số giày thể thao ở Trung Quốc sau khi nhà thiết kế Nhật Bản thể hiện sự ủng hộ dành cho các cuộc biểu tình ở Hồng Kông trong một bài đăng trên Instagram, Financial Times (FT) ghi nhận trong ngày thứ Tư (26/06).

Dòng giày thể thao phiên bản giới hạn này được thiết kế bởi Undercover – một thương hiệu của nhà thiết kế Nhật Bản Jun Takahashi. Một vài nhà bán lẻ đã ngừng bán các loại giày này mà không giải thích lý do, theo nguồn tin từ FT.

Trước đó trong tháng này, Undercover đã đăng trên tài khoản Instagram một bức ảnh về những người biểu tình với câu slogan “không dẫn độ về Trung Quốc”, theo FT. Bài đăng đó đã thu hút phản ứng dữ dội từ người dùng mạng xã hội Trung Quốc.

Undercover đã xóa bài đăng, cho rằng đó chỉ là một “quan điểm cá nhân” và được đăng nhầm, theo FT. Nhà thiết kế Jun Takahashi và Nike không lập tức bình luận về thông tin trên.

Một luật đề xuất cho phép dẫn độ sang Trung Quốc đại lục và các khu vực tài phán khác đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình quy mô lớn ở Hồng Kông trong vài tuần qua. Những người biểu tình nói rằng họ lo ngại rằng Hồng Kông đang mất độc lập về mặt pháp lý và nhích gần hơn với Bắc Kinh.

Chính phủ Hồng Kông đã đình chỉ dự luật vô thời hạn nhưng các cuộc biểu tình vẫn diễn ra trong thành phố.

Vũ Hạo (Theo Financial Times)

FiLi

×
vietstock logo
Về đầu trang