Giá dầu tăng hơn 2.5%

08/06/2019 05:56
08-06-2019 05:56:58+07:00

Giá dầu tăng hơn 2.5%

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Sáu (07/06), trong đó dầu WTI đã xóa sạch đà sụt giảm trong tuần chỉ 2 ngày sau khi hợp đồng này bước vào thị trường con gấu, MarketWatch đưa tin.

Giá dầu nhận được hỗ trợ từ thông tin về khả năng tiến triển giữa Mỹ và Mexico trong vấn đề thuế quan cùng với một số kỳ vọng rằng các nhà sản xuất dầu chủ chốt sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng sau khi thỏa thuận hết hạn trong tháng này.

Dữ liệu ngày thứ Sáu cũng cho thấy đà giảm mạnh nhất của số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ trong 6 tuần cũng hỗ trợ giá dầu. Cụ thể, dữ liệu từ Baker Hughes cho biết số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ giảm 11 giàn xuống 789 giàn trong tuần này, cho thấy khả năng suy giảm trong hoạt động khai thác. Đây cũng là tuần giảm mạnh nhất của số giàn khoan tại Mỹ kể từ tuần kết thúc ngày 26/04/2018.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex vọt 1.40 USD (tương đương 2.7%) lên 53.99 USD/thùng, phục hồi từ đáy 5 tháng đã ghi nhận hồi đầu tuần này. Hợp đồng này đã tăng 0.9% trong tuần qua, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

Nỗi lo về sự suy yếu nhu cầu năng lượng kết hợp cùng nguồn cung tại Mỹ mạnh mẽ đã đẩy giá dầu WTI rơi vào thị trường con gấu trong tuần này. Hôm thứ Tư (05/06), hợp đồng này đã đóng cửa ở mức 51.68 USD/thùng – lao dốc 22% so với mức đỉnh gần đây là 66.30 USD/thùng đã ghi nhận vào ngày 23/04/2019, đánh dấu dầu WTI chính thức bước vào thị trường con gấu.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 8 trên sàn Luân Đôn cộng 1.62 USD (tương đương 2.6%) lên 63.29 USD/thùng. Trước khi phục hồi vào cuối tuần, hợp đồng này đã ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 28/01/2019 vào giữa tuần, gần như rớt mốc 60 USD/thùng. Mức đóng cửa dưới 59.656 USD/thùng đánh dấu dầu Brent bước vào thị trường con gấu. Tuần qua, hợp đồng này đã tăng 2.1%.

“Giá dầu vẫn đang phản ứng với những thông tin mới cập nhật từ Washington khi nhà đầu tư vẫn lo ngại về luận điệu của ông Trump về Trung Quốc và Mexico”, Mihir Kapadia, CEO của Sun Global Investments, nhận định. “Với những dấu hiệu cho thấy đà giảm tốc của kinh tế toàn cầu, nhà đầu tư lo ngại hàng rào thuế quan sẽ làm giảm thêm sản lượng sản xuất và do đó có thể khiến nhu cầu dầu suy yếu”.

Tuy nhiên, dầu đã tăng vào ngày thứ Sáu nhờ báo cáo rằng ông Trump có thể hoãn áp thuế đối với Mexico. Giá dầu đã tiép tục tăng từ mức đóng cửa phiên ngày thứ Năm (06/06) dựa trên những báo cáo này.

Trong khi đó, dự trữ dầu đang nhảy vọt. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) trong tuần này đã cho biết nguồn cung dầu thô nội địa vọt 6.8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 31/05/2019, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất trong 5 tuần.

Nhà đầu tư cũng theo dõi những cập nhật về một thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh trước khi thỏa thuận này hết hạn vào cuối tháng này. Cuộc họp tiếp theo của OPEC, dự kiến diễn ra vào ngày 25-26/06, có thể bị hoãn lại đến đầu tháng 7 theo yêu cầu của Nga, một số thông tin cho hay.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng xăng giao tháng 7 tiến 1.8% lên 1.739 USD/gallon, nhưng vẫn giảm 1.8% trong tuần qua. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 7 cộng 2% lên 1.825 USD/gallon. Tuần qua, hợp đồng này vẫn mất 0.9%.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 7 nhích 0.6% lên 2.337 USD/MMBtu, dẫu vậy, hợp đồng này vẫn sụt 4.8% trong tuần qua.

An Trần

Fili







MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu tăng 2% chờ cuộc họp OPEC+

Giá dầu nhảy vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba và đóng cửa với mức tăng khoảng 2% trước khả năng OPEC+ sẽ gia hạn hoặc tăng cường cắt giảm nguồn cung, sản lượng...

Giá dầu giảm nhẹ trước cuộc họp của OPEC+

Giá dầu giảm nhẹ trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp trong tuần này của OPEC+ để tìm kiếm thỏa thuận tiếp tục cắt giảm nguồn cung sang năm 2024.

Xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu: Cần có lộ trình

Việc xuất hóa đơn điện tử khi bán lẻ xăng dầu là cần thiết, song nhiều ý kiến cho rằng nên có lộ trình phù hợp.

Dầu giảm giá chờ cuộc họp của OPEC

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu khi các nhà giao dịch suy đoán liệu OPEC+ có đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng nữa hay không.

OPEC và các đồng minh tác động như thế nào đến giá dầu, kinh tế thế giới?

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh chiếm 40% sản lượng dầu thế giới, các nước dẫn đầu là Saudi Arabia và Nga - sản xuất lần lượt khoảng 9 triệu...

Dầu đi ngang trước quan điểm bi quan về cuộc họp trì hoãn của OPEC+

Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Việc OPEC+ trì hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng đã làm dấy lên quan điểm cho rằng các nhà sản xuất có thể...

Giá xăng, dầu cùng giảm từ 500 đến 600 đồng/lít

Mỗi lít xăng giảm 510-580 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) cũng hạ thêm 570-600 đồng, từ 15h ngày 23/11.

Dầu biến động mạnh khi OPEC trì hoãn cuộc họp về cắt giảm sản lượng

Dầu thô tại Mỹ giảm giá trong ngày thứ Tư sau khi Tổ chức Các quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trì hoãn cuộc họp quan trọng về cắt giảm sản lượng dự kiến tổ chức...

Giá dầu đi ngang khi thị trường thận trọng trước cuộc họp OPEC+

Giá dầu gần như không đổi trong phiên giao dịch ngày thứ Ba khi nhà đầu tư trở nên thận trọng trước cuộc họp của OPEC+ vào Chủ Nhật này. Theo dự kiến, các nhà sản...

Kỳ điều hành rơi vào 30 Tết, giá xăng dầu điều chỉnh vào ngày nào?

Bộ Công Thương vừa có thông báo đến các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu về thời gian điều hành giá xăng dầu theo Nghị định mới.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH




ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98