Góc nhìn 27/06: Nắm giữ các vị thế trung hạn?

26/06/2019 18:13
26-06-2019 18:13:28+07:00

Góc nhìn 27/06: Nắm giữ các vị thế trung hạn?

Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư chú ý quan sát vùng hỗ trợ gần 950 – 960, đây được xem là vùng gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, xem xét giảm tỷ trọng khi vùng này bị phá vỡ.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Thị trường tiếp tục giao dịch ảm đạm với thanh khoản chỉ ở mức trung bình và xu hướng sideway down kéo dài từ tháng 3 đến nay vẫn chưa có gì thay đổi. Tâm lý thị trường vẫn là đang chờ đợi những thông tin từ cuộc gặp giữa Mỹ và Trung Quốc trong khuôn khổ G20 diễn ra vào cuối tuần này nên những giao dịch mua hay bán đều tỏ ra rất thận trọng.

Khối ngoại mua ròng trở lại trong phiên 26/06 với khoảng gần 170 tỷ đồng trên 2 sàn là một tín hiệu tích cực. Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang dao động trong kênh giá giảm từ tháng 3 đến nay và một khi chỉ số vẫn chưa bứt qua được kháng cự 965-975 điểm thì xu hướng chính vẫn là sideway down.

Bên cạnh đó, các hợp đồng tương lai VN30 giảm mạnh hơn chỉ số cơ sở VN30 trong phiên 26/06, qua đó thu hẹp basis dương xuống còn 5-14 điểm, cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng hơn đối với xu hướng tăng trong ngắn hạn của thị trường.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/06, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang với thanh khoản thấp trong biên độ 955-965 điểm (MA20,200-50) như diễn biến của 4 phiên trước đó. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường.

Quan sát vùng hỗ trợ gần 950 – 960

CTCK Asean (Aseansc): Phiên giao dịch thứ Tư (26/06), mặc dù có lúc tăng gần 3 điểm, tuy nhiên, áp lực bán mạnh tại nhóm cổ phiếu ngân hàng đã đẩy chỉ số VN-Index về dưới mốc tham chiếu. Trong đó, VCB, VHM, TCB, HVNCTG là những mã vốn hóa lớn giảm giá, xóa nhòa nỗ lực tăng giá của GAS, VIC, MSN, BID, PLXNVL.

Kết thúc phiên giao dịch 26/06, chỉ số VN-Index giảm 1 điểm (tương ứng giảm 0.1%), đóng cửa ở mức 959.13 điểm. Thanh khoản HOSE ở mức hơn 250 triệu cổ phiếu, giá trị gần 5,600 tỷ đồng. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá (144 mã tăng/150 mã giảm). Khối ngoại mua ròng gần 159 tỷ đồng trên HOSE, tập trung chủ yếu vào BID.

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng “Doji” tại vùng hỗ trợ 950 – 960, là tín hiệu khá tích cực. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra ngưỡng kháng cự gần 965, tương ứng MA50, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 970 – 980. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 950 – 960, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 930 – 940.

Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư chú ý quan sát vùng hỗ trợ gần 950 – 960, đây được xem là vùng gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, xem xét giảm tỷ trọng khi vùng này bị phá vỡ.

Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Trong phiên sáng 26/06, chỉ số VN-Index tăng điểm do lực mua tập trung ở các cổ phiếu Bluechips GAS, BID, MSN, PLX. Trong phiên chiều 26/06, VN-Index giảm điểm và đóng cửa ở mức 959.13 điểm do lực bán tiếp tục tăng ở các cổ phiếu VCB, VHM, TCB cùng với việc CTG quay đầu giảm điểm. Khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE.

Theo quan điểm của BSI, thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh do tâm lí chốt lời cùng với thanh khoản ở mức thấp cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước những công bố của chủ tịch Fed đã làm hạ kỳ vọng giảm lãi suất. Cuộc họp bên lề G20 giữa Trung-Mỹ cuối tuần này sẽ ảnh hưởng lớn tới sự biến động của thị trường trong những ngày tới.

Nắm giữ các vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Các cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ có phiên giao dịch khởi sắc với sự dẫn dắt của nhóm dệt may, thuỷ sản sau thông tin Hội đồng Châu Âu đã chính thức thông báo chấp thuận hiệp định EVFTA, đồng thời ủy nhiệm cho Ủy ban châu Âu ký kết với Việt Nam vào ngày 30/6 tới tại Hà Nội.

Ngược lại các cổ phiếu vốn hoá lớn diễn biến phân hoá sau khi VCB giảm mạnh về cuối phiên, kéo theo nhóm cổ phiếu ngân hàng và một số cổ phiếu khác đảo chiều giảm điểm.Thị trường vẫn đang diễn biến theo kịch bản điều chỉnh phân hoá như chúng tôi đã nhận định. Nhà đầu tư đang tạm dừng lại chờ đợi kết quả của cuộc họp G20 vào cuối tuần này và đặc biệt là những động thái mới của Mỹ-Trung.

Trên phương diện kỹ thuật, các phiên điều chỉnh trong biên độ hẹp khiến động lượng của xu hướng thể hiện qua chỉ báo ADX liên tục suy giảm. Điều này gợi mở khả năng thị trường sẽ xuất hiện các phiên giao dịch với biên độ rộng vào cuối tuần này hoặc chậm là đầu tuần sau.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ các vị thế trung hạn và chỉ thực hiện tích lũy thêm 1 phần tỷ trọng trading ngắn hạn khi giá cổ phiếu giảm về quanh các vùng hỗ trợ đáng lưu ý.

Minh Nhật

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (14)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Góc nhìn 05/12: Khởi động cơn sóng cuối năm?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng thị trường đang có tín hiệu khởi động cơn sóng tăng giá cuối cùng của năm. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể đối mặt với một...

Những chuyển biến của thị trường trái phiếu doanh nghiệp sau Nghị định 08

Sau Nghị định 08, doanh nghiệp đã phát hành trái phiếu trở lại, bên cạnh đó là những nỗ lực với trái chủ trong đàm phán thanh toán trái phiếu đến hạn. Những doanh...

Hai luật mới của thị trường bất động sản sẽ tác động ra sao tới người mua và chủ đầu tư?

Báo cáo về ngành bất động sản được công bố vào cuối tháng 11/2023, Chứng khoán Vietcap chỉ ra những thay đổi đáng chú ý của Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh...

Cổ phiếu HHV, VHC và TCM có là lựa chọn tiềm năng?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị mua HHV với vị thế doanh nghiệp niêm yết hàng đầu trong đầu tư dự án BOT; khả quan VHC nhờ duy trì mức biên lãi gộp ổn...

Góc nhìn tuần 04 - 08/12: Cần lực cầu tốt để thoát thế giằng co

VCBS nhận định nếu lực cầu vẫn chưa gia tăng tốt, thị trường sẽ tiếp tục phân hóa và giao dịch giằng co với biên độ 10 điểm.

Góc nhìn 01/12: Kiểm tra lại vùng 1,085 điểm?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục có những phiên tăng giảm đan xen và có thể sẽ kiểm tra lại vùng 1,085 điểm.

Góc nhìn 30/11: Đi ngang để tích lũy chắc vùng 1,080?

Chứng khoán Shinhan kỳ vọng trong kịch bản cơ sở, thị trường sẽ đi ngang để tích lũy vững chắc vùng 1,080. Và khi thị trường vượt 1,140, sẽ mở ra sóng tăng mạnh...

Góc nhìn 29/11: Xu hướng giảm vẫn chủ đạo?

KBSV nhận định xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1,115.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khó vượt cận biên: Hệ lụy đánh quả…

Hệ lụy đánh quả hay tình trạng tranh thủ thời vụ là thực trạng nghĩ ngắn và đánh ngắn làm cho thị trường khó lớn lên, khó vượt ngưỡng cận biên, và thường tạo ra các...

Góc nhìn 28/11: Hạn chế sử dụng đòn bẩy

CTCK Beta đánh giá do áp lực rung lắc/điều chỉnh vẫn còn cao, nhà đầu tư chỉ nên xem xét duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải và hạn chế sử dụng đòn bẩy khi thị...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98