Rút khỏi Trung Quốc, Takashimaya thấy tương lai ở Việt Nam

26-06-2019 21:22:56+07:00
26/06/2019 21:22 2
  •  

Rút khỏi Trung Quốc, Takashimaya thấy tương lai ở Việt Nam

Sức nóng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung giờ đã ảnh hưởng tới cả các trung tâm thương mại như Takashimaya. Tập đoàn này sẽ rút khỏi Trung Quốc kể từ tháng 8 tới và tìm đường sang các nước Đông Nam Á.

Rút khỏi Trung Quốc, Takashimaya thấy tương lai ở Việt Nam - Ảnh 1.
Trung tâm thương mại Takashimaya ở Thượng Hải - Ảnh chụp màn hình

Theo tiết lộ của tạp chí Nikkei Asiaa Review, hoạt động kinh doanh của Takashimaya tại Trung Quốc liên tục đối mặt với tình trạng thua lỗ kể từ khi chiến tranh thương mại bùng nổ. 

Nguyên nhân được cho là mức độ chi tiêu của tầng lớp giàu có tại Trung Quốc đã giảm xuống khi nền kinh tế của nước này chậm lại, bên cạnh nỗi lo về viễn cảnh không mấy chắc chắn trong quan hệ Mỹ - Trung.

Gã khổng lồ trong ngành bán lẻ Nhật Bản sẽ đàm phán với chính quyền Thượng Hải về việc đóng cửa trung tâm thương mại hoành tráng ở thành phố này vào tháng 8 tới. Mọi hoạt động tại Trung Quốc sau đó sẽ bị tạm dừng. 

Trọng tâm các hoạt động kinh doanh ngoài Nhật Bản của Takashimaya sẽ chuyển sang Đông Nam Á, một khu vực mà tập đoàn này thấy có triển vọng hơn. 

Trung tâm thương mại Takashimaya tại Thượng Hải khai trương vào năm 2012 với diện tích hơn 40.000m2, tương đương một đại siêu thị ở Nhật Bản. 

Trung tâm này chủ yếu phục vụ cho các cư dân giàu có của Thượng Hải với nhiều mặt hàng xa xỉ. Tính đến tháng 2-2019, doanh số của trung tâm này đạt 3,7 tỉ yen, tăng 0,7% so với năm trước nhưng vẫn tiếp tục khiến Takashimaya lỗ 900 triệu yen.

Takashimaya vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước các thông tin của tạp chí NikkeiMặc dù vấp ngã ở Trung Quốc, Takashimaya sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ra nước ngoài.

Tại Đông Nam Á, Takashimaya có 3 trung tâm thương mại tại TP.HCM, Bangkok và Singapore. Trung tâm ở TP.HCM, được khai trương vào năm 2016, sẽ được mở rộng, đem tới nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.

Takashimaya cũng đang xem xét mở một trung tâm khác tại Việt Nam, theo tiết lộ của Nikkei. Trung tâm ở Singapore đang hoạt động tốt, tạo ra khoảng 20% ​​lợi nhuận hoạt động của tập đoàn trong khi trung tâm ở Bangkok chỉ mới mở cửa vào mùa thu năm 2018.

BẢO DUY

Tuổi trẻ

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang