Vàng thế giới tăng liền 2 phiên do lo ngại về bất ổn trên toàn cầu

13/06/2019 09:30
13-06-2019 09:30:00+07:00

Vàng thế giới tăng liền 2 phiên do lo ngại về bất ổn trên toàn cầu

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Tư (12/06), với những tiêu đề thông tin trên toàn cầu nhấn mạnh về sự không chắc chắn của cuộc chiến thương mại, căng thẳng ở khu vực Trung Đông cùng với cuộc biểu tình ở Hồng Kông đã cung cấp hỗ trợ cho kim loại trú ẩn an toàn, MarketWatch đưa tin.

“Những lo ngại mới về thương chiến Mỹ - Trung và tác động của nó đến kinh tế toàn cầu đang thúc đẩy vàng”, Mark O’Byrne, Giám đốc nghiên cứu tại GoldCore, nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 8 tiến 5.60 USD (tương đương 0.4%) lên 1,336.80 USD/oz. Hợp đồng này, hiện tăng 10 phiên trong 11 phiên vừa qua, vọt 2% từ đầu tháng đến nay.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.5% lên 1,332.80 USD/oz.

Với vấn đề thương mại vẫn được tập trung, phần lớn thị trường chứng khoán toàn cầu chìm trong sắc đỏ, qua đó thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn sang các tài sản như vàng. Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ khi các hợp đồng vàng khép phiên ngày thứ Tư.

Kim loại quý vẫn giữ được đà tăng sau khi một báo cáo cho biết chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ nhích 0.1% trong tháng 4, trùng khớp với dự báo của MarketWatch, tăng yếu nhất kể từ tháng 1/2019.

Ngoại trừ đà suy yếu trong ngày thứ Hai (10/06), vàng đã tăng gần như liên tục trong 2 tuần, trái ngược với đà suy yếu của đồng USD và đà sụt giảm của lợi suất trái phiếu Chính phủ. Đồng USD suy yếu có thể hỗ trợ vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh.

Vàng cũng hưởng lợi từ đà giảm mạnh của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ hồi tuần trước, khi nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất vào cuối năm nay. Lãi suất thấp hơn có thể là yếu tố tích cực đối với vàng, vì làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại quý.

Nhà đầu tư đang theo dõi diễn biến cuộc biểu tình ở Hồng Kông. Cảnh sát vào ngày thứ Tư đã bắn hơi cay và phun vòi rồng vào những người biểu tình tập trung bên ngoài trụ sở Chính phủ để phản đối dự luật dẫn độ, vốn gây ra lo ngại về sự kiểm soát của Trung Quốc đối với khu vực này.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 nhích gần 0.1% lên 14.753 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 9 tiến 1.2% lên 1,405.60 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 7 lùi 0.7% xuống 2.654 USD/lb. Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 mất 0.5% còn 810.50 USD/oz.

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới tăng tháng thứ 2 liên tiếp dù lùi nhẹ trong phiên

Vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhưng vẫn ghi nhận tháng tăng giá thứ hai liên tiếp nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm hạ...

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước sau một ngày vượt đỉnh thời đại

Không còn tăng mạnh giảm sốc như ngày hôm trước, giá vàng trong nước sáng nay 30-11 gần như bất động dù giá thế giới tiếp tục đi lên.

Vàng thế giới lên gần mức đỉnh 7 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong khoảng 7 tháng trong ngày thứ Tư khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất trong nửa đầu năm...

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2,040 USD/oz

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày thứ Ba và chạm mức cao nhất trong hơn 6 tháng nhờ đà rớt giá của đồng USD và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá vàng miếng tăng sốc, có thương hiệu đắt thêm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay tăng mạnh, có thương hiệu tăng tới 1 triệu đồng/lượng, lên sát mức đỉnh cũ. Giá vàng nhẫn cũng tăng nhanh, lên mức cao nhất từ...

Giá vàng nhẫn tăng cao chưa từng có, người dân lãi hơn gửi tiền ngân hàng

Sáng nay (28/11), giá vàng nhẫn trên 62 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Người ôm vàng nhẫn từ đầu năm lãi hơn gửi tiết kiệm.

Vàng thế giới vượt 2,000 USD/oz lên đỉnh 6 tháng

Giá vàng chạm mức cao nhất trong 6 tháng và vượt ngưỡng quan trọng 2,000 USD/oz nhờ đồng USD giảm và kỳ vọng Fed ngừng thắt chặt tiền tệ.

Chuyên gia và giới kinh doanh lên tiếng khi vàng SJC vượt xa 72 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong và ngoài nước đang nóng lên khi Mỹ có thể giảm lãi suất, đồng USD sẽ giảm giá, sức mua vào dịp cuối năm thường tăng cao.

Giá vàng hôm nay 26-11: Vàng SJC quay xe lao dốc

Giá vàng hôm nay (26-11) được dự báo sẽ tăng, thậm chí lập đỉnh mới trong những ngày tới.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98