Dầu suy yếu khi bão đổ bộ vào Vịnh Mexico

12/07/2019 06:391
  •  

Dầu suy yếu khi bão đổ bộ vào Vịnh Mexico

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (11/07), xóa sạch đà tăng hồi đầu phiên ngay cả khi một cơn bão đổ bộ vào Vịnh Mexico làm giảm hơn 50% sản lượng dầu trong khu vực, MarketWatch đưa tin.

Dầu suy yếu sau một báo cáo vào ngày thứ Năm, trong đó Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự báo nhu cầu dầu thô suy giảm vào năm tới khi các đối thủ, bao gồm Mỹ, gia tăng sản lượng.

“Có nhiều điều không chắc chắn trong không gian dầu thời gian gần đây”, Scott Gecas, Giám đốc chiến lược thị trường tại Walsh Trading, nhận định.

“Đối với đà tăng giá, chúng ta có cơn bão sắp tới đổ bộ Vịnh Mexico cũng như căng thẳng leo thang ở Trung Đông. Bất kỳ sự gia tăng nào cũng sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung ngay lập tức”, ông Gecas nói. “Đối với đà lao dốc, chúng ta có sản lượng tại Mỹ ngày càng tăng. Đà tăng sản lượng từ các đối thủ của OPEC đang làm tăng khả năng dư cung”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8 trên sàn Nymex lùi 23 xu (tương đương 0.4%) xuống 60.20 USD/thùng sau khi dao động tại mức cao 60.94 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 9 trên sàn Luân Đôn mất 49 xu (tương đương 0.7%) còn 66.52 USD/thùng.

Một áp thấp nhiệt đới ở Vịnh Mexico đang mạnh lên trở thành cơn bão Barry, Trung tâm Bão Quốc gia của Mỹ cho biết. Bão Barry có thể trở thành bão mạnh vào tối ngày thứ Sáu (12/07) hoặc sáng ngày thứ Bảy (13/07).

Vào ngày thứ Năm, tổng cộng khoảng 53% sản lượng dầu ở Vịnh Mexico và gần 45% sản lượng khí thiên nhiên đã tạm ngừng sản xuất để đề phòng, theo báo cáo từ Cục An toàn và Thực thi Môi trường.

Các hợp đồng dầu thô tương lai đã tăng mạnh vào ngày thứ Tư (10/07) lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2019, trong đó dầu WTI đã leo dốc phiên thứ 5 liên tiếp. Giá dầu nhận được hỗ trợ từ dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm 4 tuần liền, căng thẳng Iran dai dẳng, cùng với những nhận định mang tính “bồ câu” từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell gây sức ép lên đồng USD trong tuần này, qua đó ảnh hưởng đến các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh.

Trong khi đó, về bức tranh nhu cầu, trong một báo cáo ngày thứ Năm, OPEC dự báo nhu cầu thế giới đối với dầu thô sẽ giảm vào năm tới, xuống bình quân 29.3 triệu thùng/ngày, giảm khoảng 1.3 triệu thùng/ngày so với năm 2019.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ  Năm, hợp đồng xăng giao tháng 8 lùi 0.8% xuống 1.9895 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 8 mất 0.6% còn 1.9786 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 8 giảm 1.2% xuống 2.444 USD/MMBtu.

An Trần

Fili

×
vietstock logo
Về đầu trang