Hai thành viên Warburg Pincus rút khỏi HĐQT Vingroup và Vincom Retail

10/07/2019 14:362
  •  

Hai thành viên Warburg Pincus rút khỏi HĐQT Vingroup và Vincom Retail

Hai thành viên của Warburg Pincus là ông Joseph Raymond Garnon và ông Jeffrey Perlman vừa có đơn xin từ nhiệm gửi tới HĐQT của Tập đoàn Vingroup và Vincom Retail.

Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC) vừa thông báo về ngày đăng ký cuối cùng thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản là ngày 29/07/2019.

Thời gian lấy ý kiến cổ đông dự kiến từ ngày 02/08 - 30/10/2019 nhằm thay đổi thành viên Hội đồng quản trị và thông qua một số vấn đề thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ. Nội dung cụ thể sẽ được giao Chủ tịch HĐQT quyết định tại thời điểm thực hiện chính thức. 

Cùng ngày Tập đoàn Vingroup ra thông báo về việc chấm dứt tư cách thành viên HĐQT đối với ông Joseph Raymond Garnon theo văn bản từ chức.

Ông Joseph Raymond Gagnon được bầu làm thành viên HĐQT Vingroup từ năm 2013. Ông là Giám đốc điều hành và đồng Trưởng bộ phận bất động sản Bắc Á của Warburg Pincus Châu Á. Trước đó, ông là Giám đốc của Warburg Pincus Châu Á tại HongKong từ 2008 – 2011 và là Giám đốc phát triển kinh doanh của quỹ Bất động sản GE Capital ở Tokyo. Đồng thời, ông cũng là thành viên HĐQT của CTCP Vincom Retail, công ty con của Vingroup.

Song song đó, CTCP Vincom Retail (HOSE: VRE) cũng thông báo về việc chấm dứt tư cách thành viên HĐQT đối với ông Jeffrey David Perlman theo văn bản từ chức gửi đến Công ty ngày 08/07/2019.

Ông Jeffrey Perlman được bổ nhiệm vào HĐQT Vincom Retail năm 2018, ông hiện là thành viên, Giám đốc điều hành và Trưởng khu vực Đông Nam Á của Warburg Pincus Singapore. Trước đó ông đã làm việc tại Warburg Pincus LLC Newyork từ 2006 – 2014 và tại Warburg Pincus Hồng Kông từ 2014 – 2016. Từ năm 2016, ông đã thiết lập và phụ trách hoạt động của Warburg Pincus tại khu vực Đông Nam Á. Ông Jeffrey Pearlman tốt nghiệp cử nhân về Quản trị kinh doanh trường Kinh doanh Ross tại Đại học Michigan năm 2005.

Ông Jeffrey Perlman và ông Joseph Raymond Garnon đều là người của Warburg Pincus.

Warburg Pincus LLC là Công ty quản lý Quỹ đầu tư vào vốn cổ phân tư nhân (private equity) chuyên đầu tư vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Warburg Pincus được lập năm 1966, đang điều hành 17 quỹ đầu tư với giá trị lên đến hơn 60 tỷ USD, đã rót vốn vào hơn 800 công ty hoạt động tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Thương vụ đầu tiên của Warburg Pincus tại Việt Nam là rót vốn vào Vincom Retail của Vingroup năm 2013 với giá trị của thương vụ là 200 triệu USD.

Hàn Đông

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang