Hòn đảo Hy Lạp tặng hơn 500 USD một tháng cho ai đến sống

05-07-2019 21:00:43+07:00
05/07/2019 21:00 0
  •  

Hòn đảo Hy Lạp tặng hơn 500 USD một tháng cho ai đến sống

Đảo Antikythira hy vọng các khoản phúc lợi hấp dẫn sẽ giúp tăng dân số ở đây lên 300 người.

Quang cảnh đảo Antikythira, Hy Lạp. Ảnh: Shutterstock

Hội đồng địa phương đảo Antikythira, Hy Lạp, cho hay những người đến sống ở đây sẽ được cấp 500 euro (570 USD) một tháng, một mảnh đất và thậm chí miễn phí thực phẩm. Họ khuyến khích những gia đình có ít nhất 3 con với hy vọng dân số ở hòn đảo vắng vẻ này sẽ tăng từ 24 lên 300 người.

Những cư dân mới sẽ được đảm bảo cuộc sống bằng nghề đánh bắt cá, trồng trọt, xây dựng và làm bánh. "Có những nghề có thể đảm bảo nguồn thu nhập khá cho những người đến sống ở đảo của chúng tôi", đảo trưởng Andreas Charchalakis nói.

Cảng chính của đảo Antikythera. Ảnh: Google Panoramio

Dù cách Athens 45 phút bay, đảo Antikythira vẫn thuộc sự quản lý của chính quyền thủ đô và nằm trong vùng Attica. Đảo có đầy đủ điện, điện thoại, Internet, hệ thống đường ống nước cơ bản và nước sinh hoạt được lấy từ các bể dự trữ nước mưa. Hòn đảo nằm giữa vùng biển xanh ngắt, lý tưởng cho những ai thích ngắm cảnh thiên nhiên.

Đảo Antikythira có lịch sử lâu đời, nổi tiếng là nơi phát hiện một máy tính dùng trong thiên văn học vào năm 1990. Đây được xem là một trong những thiết bị khoa học vĩ đại nhất của thế giới cổ đại từng được khai quật.

Vị trí đảo Antikythira. Đồ họa: Google Map

Kể từ khi thông báo tuyển dân cư vào cuối năm ngoái, chính quyền đảo đã nhận được 15 đơn xin từ các gia đình. Ông Charchalakis cho biết người dân sẵn sàng đón tiếp bất kỳ ai muốn đến đây tham quan, tìm hiểu.

Mẹ của ông, bà Penelope Charchalakis, mong ước hòn đảo sẽ thật đông người. "Tôi nhớ ngày xưa có 70 trẻ đi học và 800 người sống ở đây. Chúng tôi cũng từng có hai linh mục. Bây giờ gần như không có đứa trẻ nào", bà nói.

Anh Ngọc

Vnexpress

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang