TGĐ Chen Chia Ken: PHS giao dịch trên UPCoM thể hiện cam kết gắn bó của cổ đông nước ngoài với thị trường chứng khoán Việt Nam

31-07-2019 09:00:00+07:00
31/07/2019 09:00 7
  •  

Dịch vụ

TGĐ Chen Chia Ken: PHS giao dịch trên UPCoM thể hiện cam kết gắn bó của cổ đông nước ngoài với thị trường chứng khoán Việt Nam

Nhân dịp CTCK Phú Hưng (PHS) giao dịch trên UPCoM từ ngày 31/07/2019, chúng tôi có bài phỏng vấn ông Chen Chia Ken (Jacky), Tổng Giám đốc PHS.

Ông Chen Chia Ken

Thưa ông, ông có thể chia sẻ thêm về việc PHS giao dịch trên UPCoM?

Sau nhiều lần tăng vốn và hoạt động kinh doanh đạt được những thành tựu nhất định, PHS quyết định đăng ký giao dịch trên UPCoM từ ngày 31/07/2019. Đây là một trong những cột mốc quan trọng trong quá trình đưa PHS gần hơn đến nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Việc đăng ký giao dịch trên UPCoM và sự gia tăng tỷ lệ sở hữu của cổ đông nước ngoài tại PHS là minh chứng cho cam kết của các cổ đông nước ngoài trong việc tiếp tục gắn bó lâu dài với TTCK Việt Nam. Bên cạnh đó, dựa theo nội dung đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua vào phiên họp tháng 4/2019, trong tương lai không xa, PHS sẽ tiến hành thủ tục để niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE).

Ông vừa đề cập đến tình hình kinh doanh của PHS có sự tăng trưởng mạnh. Cụ thể như thế nào, ông có thể chia sẻ thêm cho nhà đầu tư không, thưa ông?

Mặc dù thị trường chứng khoán Việt Nam không thực sự thuận lợi vào nửa đầu năm 2019, nhưng lợi nhuận trước thuế của PHS cũng đạt được khoảng 28.7 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ tăng trưởng 58% so với cùng kỳ năm 2018. Kết quả này đạt được vì hai yếu tố: Một là sự cố gắng của toàn bộ tập thể nhân viên PHS và hai là Công ty có cổ đông lớn là doanh nghiệp uy tín niêm yết trên TTCK Đài Loan nên chúng tôi có cơ hội tiếp cận được nguồn vốn với chi phí cạnh tranh. Số lượng tài khoản mở mới vào nửa đầu năm 2019 đã có sự tăng trưởng mạnh 57% so với cùng kỳ năm 2018. Thị phần môi giới của PHS cũng đạt mức tăng trưởng khả quan khoảng 38% vì Công ty tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng mới trong nửa đầu năm 2019.

Như ông chia sẻ, cổ đông nước ngoài luôn muốn gắn bó lâu dài với PHS và TTCK Việt Nam. Nhân cơ hội hôm nay, ông có thể chia sẻ về định hướng kinh doanh của Công ty trong thời gian sắp tới hay không?

Cùng chung định hướng với các doanh nghiệp trong Tập đoàn Tài chính Phú Hưng, PHS luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững cùng với TTCK và nền kinh tế Việt Nam. Trong những năm qua, PHS đã tiến hành hợp nhất với CTCK An Thành và sau đó tiến hành nhiều đợt tăng vốn trong nhiều năm liên tiếp từ 2015-2018 để nâng cao năng lực tài chính. Năm 2019, PHS sẽ tiếp tục tăng vốn và chuẩn bị về nhân sự, công nghệ để có thể triển khai các sản phẩm mới trên TTCK Việt Nam. Ngoài các nghiệp vụ đang thực hiện, PHS cũng sẽ tiến hành đa dạng hóa nguồn doanh thu bằng cách tham gia các dịch vụ nhiều tiềm năng như giao dịch trái phiếu hay tiếp cận các khách hàng tổ chức. Nhằm mục tiêu chung sức xây dựng TTCK Việt Nam, thông qua các chuyên gia nước ngoài của mình, PHS luôn sẵn sàn giới thiệu và chia sẻ thông tin về các sản phẩn chứng khoán trên thị trường quốc tế đến với TTCK Việt Nam.

Bên cạnh đó, cùng chung với các công ty trong Tập đoàn, PHS sẽ xúc tiến thành lập văn phòng đại diện của Công ty tại Myanmar. Việt Nam sẽ là bàn đạp vững chắc để PHS vươn ra các quốc gia tiềm năng trong khu vực.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang