logo

Dầu WTI sụt 3% trong tuần qua trước nỗi lo nguồn cung gia tăng

14-09-2019 07:28:37+07:00
14/09/2019 07:28 0
  •  

Dầu WTI sụt 3% trong tuần qua trước nỗi lo nguồn cung gia tăng

Tuần qua, dầu WTI sụt 3%, dầu Brent giảm 2.1%

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm nhẹ vào ngày thứ Sáu (13/09), qua đó góp phần nâng tổng mức giảm trong tuần của dầu WTI và dầu Brent, khi nỗi lo về triển vọng dữ trữ gia tăng dường như lấn át những tín hiệu lạc quan xung quanh căng thẳng thuế quan Mỹ - Trung, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10 trên sàn Nymex lùi 24 xu (tương đương 0.4%) xuống 54.85 USD/thùng, qua đó góp phần nâng tổng mức leo dốc trong tuần lên 3%.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 11 trên sàn Luân Đôn mất 16 xu (tương đương 0.3%) còn 60.22 USD/thùng. Tuần qua, hợp đồng này đã giảm 2.1%.

“Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể dỡ bỏ các lệnh trừng phạt như một hành động thiện chí hướng đến các cuộc đàm phán, hoặc ông Trump có thể đàm phán kết thúc trừng phạt trong Hội nghị thượng đỉnh với Iran”, Robert Yawger, Giám đốc năng lượng tại Mizuho USA, cho hay. “Dù bằng cách nào, thời điểm đó không thể đến vào thời điểm tồi tệ hơn bây giờ khi giá dầu đang dao động cân bằng”.

Hôm thứ Năm (12/09), Ủy ban Giám sát Bộ trưởng Chung (JMMC), cơ quan giám sát việc tuân thủ cắt giảm sản lượng theo thỏa thuận của OPEC+ bắt đầu hồi đầu năm nay, “nhấn mạnh đến sự cần thiết đối với việc tiếp tục cam kết cắt giảm sản lượng”. JMMC cho biết mức độ tuân thủ cam kết cắt giảm ở mức 136% trong tháng 8/2019.

Trong khi đó, những tín hiệu dịu bớt xung đột giữa Washington và Bắc Kinh, đại diện cho những nền kinh tế lớn nhất thế giới và là những nhà tiêu dùng dầu thô lớn, tập trung sự chú ý của nhà đầu tư dầu vì xung đột đó có thể đe dọa làm tổn hại nền kinh tế toàn cầu làm giảm nhu cầu dầu thô.

Trung Quốc tiếp tục có động thái nhượng bộ Mỹ về thương mại quốc tế vào ngày thứ Sáu, cụ thể, nước này bổ sung các hàng nông sản như đậu nành và thịt heo vào danh sách được miễn thuế nhập khẩu, khi triển vọng ít nhất có một thỏa thuận tạm thời để giải quyết bất đồng thương mại kéo dài 2 năm qua được cải thiện.

Trong khi đó, dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy sự chậm lại trong hoạt động khai thác dầu. Cụ thể, dữ liệu cho biết số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ giảm 5 giàn xuống 733 giàn trong tuần này, đánh dấu 4 tuần sụt giảm liên tiếp.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng xăng giao tháng 10 gần như đi ngang tại mức 1.5531 USD/gallon và mất 1.3% trong tuần qua. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 10 lùi 0.4% xuống 1.8778 USD/gallon. Tuần qua, hợp đồng này đã giảm 1.2%.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 10 tiến 1.6% lên 2.614 USD/MMBtu, qua đó góp phần nâng tổng mức leo dốc trong tuần lên 4.7%.

An Trần

Fili

×
vietstock logo
Về đầu trang