Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc giảm mạnh trong tháng Chín

07-10-2019 17:15:00+07:00
07/10/2019 17:15 1
  •  

Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc giảm mạnh trong tháng Chín

Số liệu công bố ngày 6/10 của Cơ quan Quản lý Ngoại hối Trung Quốc cho thấy dự trữ ngoại hối của nước này đã giảm gần 15 tỷ USD xuống còn 3.092 tỷ USD trong tháng Chín.

Đồng tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ tại Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc đã giảm mạnh hơn dự đoán trong tháng Chín, bất chấp việc đồng nhân dân tệ phục hồi từ mức giảm mạnh nhất trong 25 năm trong tháng Tám, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang trên đà giảm tốc và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Số liệu công bố ngày 6/10 của Cơ quan Quản lý Ngoại hối Trung Quốc cho thấy, dự trữ ngoại hối của nước này đã giảm gần 15 tỷ USD xuống còn 3.092 tỷ USD trong tháng Chín.

Trong khi đó, các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc khảo sát trước đó của hãng tin Reuters dự đoán dự trữ ngoại hối của Trung Quốc trong tháng Chín giảm 6 tỷ USD so với tháng Tám, xuống 3.101 tỷ USD. Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm này là do sự biến động của tỷ giá hối đoái.

Trong thời gian tới, những bất ổn trong môi trường tài chính và kinh tế quốc tế sẽ ngày càng tăng, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, trong khi chủ nghĩa bảo hộ thương mại và chính sách đơn phương gia tăng.

Các thị trường tài chính quốc tế được dự báo sẽ chứng kiến nhiều biến động.

Trong tháng Chín, đồng nhân dân tệ tăng 0,14% so với đồng USD, sau khi ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất trong 25 năm qua trong tháng trước đó.

Kể từ tháng 4/2018 khi Mỹ và Trung Quốc bắt đầu áp thuế đánh vào hàng hóa của nhau, đồng nhân dân tệ đã giảm khoảng 11% so với đồng USD./.

K.Dung

Vietnam+

×
vietstock logo
Về đầu trang