Đà leo dốc hơn 7% của cổ phiếu Disney kích Dow Jones lập kỷ lục mới

14-11-2019 07:10:36+07:00
14/11/2019 07:10 0
  •  

Đà leo dốc hơn 7% của cổ phiếu Disney kích Dow Jones lập kỷ lục mới

Dow Jones đạt mức cao mọi thời đại mới vào ngày thứ Tư (13/11), khi cổ phiếu Disney nhảy vọt trong lúc nhà đầu tư tiếp nhận tin từ phiên điều trần của quan chức đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 92.10 điểm (tương đương 0.3%) lên 27,783.59 điểm, chạm mức cao kỷ lục trong phiên và đóng cửa. Cổ phiếu Disney vọt 7.4% sau khi Công ty này cho biết dịch vụ phát trực tuyến Disney+ đã có hơn 10 triệu lượt đăng ký sau khi ra mắt hôm thứ Ba (12/11).

Trong khi đó, chỉ số S&P 500 đóng cửa tại mức cao kỷ lục lần thứ 20 trong năm nay, nhích 0.1% lên 3,094.04 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite gần như đi ngang tại mức 8,482.10 điểm.

Đà tăng đã bị kìm hãm sau khi Dow Jones đưa tin các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung đã gặp khó khăn về việc mua hàng nông sản. Báo cáo cũng cho biết Bắc Kinh đang kháng cự những yêu cầu của Mỹ để hạn chế chuyển giao công nghệ cũng như các cơ chế thực thi. Trung Quốc cũng được cho là đang chùn bước trước các cam kết đối với việc mua hàng từ trang trại cụ thể của Mỹ.

Các chỉ số chứng khoán chính nhanh chóng xóa bớt đà tăng sau báo cáo này nhưng sau đó đã lấy lại được vị thế của mình.

Thông tin trong ngày thứ Tư xuất hiện một ngày sau khi Wall Street Journal đưa tin rằng cả 2 bên đang bế tắc về việc liệu Mỹ có nên dỡ bỏ thuế quan hiện có hay sẽ chỉ hủy bỏ thuế quan dự kiến có hiệu lực vào ngày 15/12 tới.

Thông tin này cũng được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York vào ngày thứ Ba (12/11) rằng Trung Quốc “khao khát” để đạt được một thỏa thuận.

Ngoài ra, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã có phiên điều trần trước Ủy ban Kinh tế chung của Quốc hội Mỹ vào chiều ngày thứ Tư. Trong những phát biểu của mình, ông Powell cho biết lộ trình lãi suất của Fed khó có thể thay đổi chừng nào nền kinh tế vẫn tiếp tục phát triển.

“Chúng tôi nhận thấy lập trường hiện tại của chính sách tiền tệ có thể vẫn thích hợp miễn là những thông tin sắp tới về nền kinh tế vẫn phù hợp với triển vọng tăng trưởng kinh tế vừa phải, thị trường lao động mạnh mẽ, và lạm phát gần mức mục tiêu 2% của chúng tôi”, ông Powell phát biểu trong phiên điều trần.

Tuy nhiên, ông Powell cảnh báo rằng những thách thức như lạm phát thấp và đà suy yếu ở nước ngoài vẫn còn.

Về mặt dữ liệu kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 10. Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ cho biết CPI tăng 0.4% trong tháng trước, cao hơn một chút so với dự báo tiến 0.3% của các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Reuters.

An Trần

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang