Chuẩn bị xét xử phúc thẩm cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son

31-03-2020 08:15:03+07:00
31/03/2020 08:15 0
  •  

Chuẩn bị xét xử phúc thẩm cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son

TAND cấp cao tại Hà Nội vừa ra quyết định đưa ra xét xử phúc thẩm theo yêu cầu kháng cáo của 9/14 bị cáo trong vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG.

* Vụ Mobifone mua AVG: Ông Nguyễn Bắc Son kháng cáo xin giảm hình phạt

* Ông Nguyễn Bắc Son lãnh án chung thân, ông Trương Minh Tuấn 14 năm tù

Chuẩn bị xét xử phúc thẩm cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son
Ảnh: Doãn Tấn

Phiên tòa phúc thẩm sẽ được mở vào ngày 13.4 tới, dự kiến diễn ra trong 4 ngày. Trước đó, 11/14 bị cáo trong vụ án làm đơn đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử lại vụ án theo trình tự phúc thẩm.

Tuy nhiên, 2 bị cáo đã rút đơn kháng cáo là Cao Duy Hải, nguyên Tổng giám đốc MobiFone và Võ Văn Mạnh, nguyên Giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX. Có 3 bị cáo trong vụ án này không kháng cáo, gồm Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT; Phạm Đình Trọng, nguyên Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ TT-TT và Phạm Nhật Vũ, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty AVG.

Do ông Vũ không kháng cáo nên phiên phúc thẩm chỉ xét xử 2 tội danh vi phạm quy định về quản lý, sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng và nhận hối lộ. Cả 9 bị cáo kháng án đều đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt, không có bị cáo nào kêu oan.

Trong số này, bị cáo Nguyễn Bắc Son (ảnh), cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT, cho rằng án tù chung thân tuyên trong phiên sơ thẩm là quá nặng và đề nghị được khoan hồng, giảm án để có cơ hội đoàn tụ với gia đình, con cháu, đồng đội... trong những năm tháng còn lại của cuộc đời.

Thái Sơn

Thanh niên

×
vietstock logo
Về đầu trang