Sở Công thương yêu cầu tiểu thương 'tự đánh giá nguy cơ'

24-07-2021 22:00:00+07:00
24/07/2021 22:00 0

Sở Công thương yêu cầu tiểu thương 'tự đánh giá nguy cơ'

Ngày 24.7, chợ truyền thống Bình Thới (Q.11, TP.HCM) buộc phải tạm ngưng hoạt động lại vì có ca nhiễm Covid-19 mới trong chợ.

Sở Công thương yêu cầu tiểu thương 'tự đánh giá nguy cơ'
Chợ Bình Thới (Q.11) sau khi được tổ chức bán trở lại, nay lại tiếp tục đóng. Ảnh: Thanh Long

Như vậy, sau chợ Nguyễn Tri Phương (Q.10), đến nay, chợ Bình Thới - 1 trong 3 chợ đầu tiên (Nguyễn Tri Phương, Bình Thới và Phú Thọ) được mở bán trở lại cũng bị tạm ngưng hoạt động.

Ngày 24.7, thông tin từ Sở Công thương cho biết, có thêm chợ Nhơn Đức ở huyện Nhà Bè được mở bán trở lại với quy mô chỉ 5 tiểu thương. Trong đó, 3 tiểu thương bán rau củ quả và 2 tiểu thương bán hải sản tươi sống. Đơn vị quản lý chợ đã kẻ vạch tại bãi giữ xe và sân chợ để bố trí cho các tiểu thương bán hàng.

Tính đến cuối ngày 24.7, TP.HCM vẫn còn 205 chợ trên 237 chợ tạm ngưng hoạt động.

Cũng trong ngày 24.7, Sở Công thương TP.HCM tiếp tục gửi công văn khẩn về các địa phương, đơn vị quản lý chợ để hướng dẫn phòng, chống dịch tại các chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Mô hình chợ an toàn theo hướng dẫn của Sở Công thương TP.HCM

Sở Công thương TP.HCM yêu cầu, “đơn vị quản lý chợ và hộ kinh doanh thường xuyên tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 theo mẫu phụ lục hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn 5858 ngày 21.7”. Trường hợp chợ truyền thống khi đánh giá có nguy cơ lây nhiễm, nguy cơ lây nhiễm cao thì cần rà soát khắc phục để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, căn cứ tình hình để xem xét quyết định tạm dừng hoạt động với chợ truyền thống không đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Trong công văn hướng dẫn, Sở yêu cầu tổng hợp kết quả thực hiện nội dung bản cam kết đối với đơn vị quản lý chợ, hộ kinh doanh và người lao động, người bán hàng gửi về Phòng Quản lý thương mại - Sở Công thương TP.HCM bằng văn bản và email trước ngày 30.7.

Ngoài ra, Sở yêu cầu đơn vị quản lý chợ đầu mối Thủ Đức và Hóc Môn tổ chức các điểm tập kết và trung chuyển hàng hóa tạm thời tại các chợ đầu mối, thực hiện theo phương án được phê duyệt, tuân thủ các nội dung về địa điểm bố trí, phân luồng, các điều kiện kiểm soát dịch bệnh… Đặc biệt, Sở cũng yêu cầu hộ kinh doanh và người lao động, thương nhân tham gia tập kết, trung chuyển hàng hóa tại 2 chợ đầu mối cũng ký cam kết thực hiện tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và các điều kiện về an toàn thực phẩm; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 theo mẫu của Bộ Y tế…

Nguyên Nga

Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Công cụ mới giúp Doanh nghiệp tránh rủi ro khi hợp tác nước ngoài

12/05/2022 16:00

Các dịch vụ nghiên cứu, thẩm định thông tin doanh nghiệp và cá nhân tại Trung Quốc giúp doanh nghiệp Việt Nam tự tin, tránh rủi ro khi giao dịch, hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài.

Các dịch vụ nghiên cứu, thẩm định thông tin doanh nghiệp và cá nhân tại Trung Quốc giúp doanh...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Thương hiệu quế, hồi hữu cơ Việt Nam tạo dấu ấn riêng với khách hàng Quốc tế

05/04/2022 06:00

Doanh thu tăng 60% năm 2021, 50 đối tác quốc tế gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng, tạo vòng giá trị cho 15,000 hộ nông dân … Công ty cổ phần Sản xuất và Xuất khẩu quế hồi Việt Nam Vinasamex hiện đang là thương hiệu quế, hồi Việt Nam đạt chuẩn hữu cơ, khẳng định được vị thế trên thị trường hương liệu thế giới.

Doanh thu tăng 60% năm 2021, 50 đối tác quốc tế gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng, tạo vòng giá trị...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Nhà hàng ở TP.HCM chạy đua trong mùa tiệc tất niên

25/01/2022 06:59

Nhiều nhà hàng tại TP.HCM ghi nhận lượng đặt tiệc tất niên tăng cao so với năm ngoái, không còn tình trạng hủy tiệc phút chót khi thành phố đã trở thành vùng xanh.

Nhiều nhà hàng tại TP.HCM ghi nhận lượng đặt tiệc tất niên tăng cao so với năm ngoái, không còn...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Bộ KH&ĐT: Hơn 18% doanh nghiệp dự báo khó khăn trong quí 1-2022

31/12/2021 09:10

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo cho thấy có 45,6% số doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đánh giá xu hướng kinh doanh trong quí đầu tiên của năm 2022 sẽ tốt lên so với quí cuối cùng của năm 2021.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Đâu là những yếu tố làm nên thành công của các trader chứng khoán?

19/12/2021 20:00

Trong những tháng gần đây, tình hình giao dịch trên thị trường chứng khoán cũng giống như cơn sốt vàng năm đó tại California: Một số người cực kỳ lời còn một số khác thì lại có kết quả đầu tư đáng thất vọng.

Trong những tháng gần đây, tình hình giao dịch trên thị trường chứng khoán cũng giống như cơn sốt...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Giá trị sản phẩm Việt Nam bán trên Amazon tăng mạnh

15/12/2021 10:47

Số liệu của Amazon cho thấy số doanh nghiệp xuất khẩu, giá trị lẫn số lượng sản phẩm bán qua dịch vụ của Amazon đã tăng trưởng mạnh trong năm qua.

Số liệu của Amazon cho thấy số doanh nghiệp xuất khẩu, giá trị lẫn số lượng sản phẩm bán qua dịch...

FBA 0.9 (0) USD 14 (0.5)


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Nhà đầu tư mất hàng tỷ đồng cho S.Tix Coffee thế nào?

07/12/2021 07:02

Sau những tháng đầu được chi trả đầy đủ cả vốn lẫn lời, các nhà đầu tư lại tiếp tục rót thêm hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng cho S.Tix Coffee.

Sau những tháng đầu được chi trả đầy đủ cả vốn lẫn lời, các nhà đầu tư lại tiếp...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Chính phủ yêu cầu làm rõ việc đóng góp tài chính để tái chế bao bì, sản phẩm

28/10/2021 14:05

Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan giải quyết kiến nghị của các hiệp hội doanh nghiệp cho dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, đặc biệt là kiến nghị liên quan đến đóng góp tài chính tái chế sản phẩm, bao bì.

Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan giải...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Doanh nghiệp e ngại quy định 'không quá 2 người một bàn'

24/10/2021 13:00

TP.HCM dự kiến cho phép hàng quán tại địa phương an toàn được phục vụ tại chỗ vào tuần sau, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp cho biết vẫn lo ngại nếu các quy định mở lại quá khắt khe.

TP.HCM dự kiến cho phép hàng quán tại địa phương an toàn được phục vụ tại chỗ vào tuần sau, tuy...

CEO 39.5 (1.3)


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Bắt nhóm làm giả giấy đi đường rồi rao bán trên mạng xã hội

18/09/2021 15:23

Sau 4 tháng hoạt động, Hiếu đã làm giả hàng chục giấy đi đường cùng nhiều loại giấy tờ tùy thân khác để bán cho Lương, sau đó Lương lên mạng xã hội rao bán với giá 300 nghìn đồng mỗi giấy.

Sau 4 tháng hoạt động, Hiếu đã làm giả hàng chục giấy đi đường cùng nhiều loại giấy tờ tùy thân...


Về đầu trang