Tập đoàn Hưng Thịnh bắt tay Đồng Tâm và Gỗ Trường Thành công bố sáng kiến nhà ở vừa túi tiền

06/01/2022 14:49 0
06-01-2022 14:49:59+07:00

Tập đoàn Hưng Thịnh bắt tay Đồng Tâm và Gỗ Trường Thành công bố sáng kiến nhà ở vừa túi tiền

Tập đoàn Hưng Thịnh cam kết sẽ đầu tư, xây dựng và phát triển những ngôi nhà có chất lượng đảm bảo, giá thành phù hợp với công nhân, người lao động, người có thu nhập thấp... thông qua việc tối ưu hóa hệ sinh thái của Tập đoàn. Cùng với đó, Đồng Tâm Group và Gỗ Trường Thành cũng cam kết tiếp tục nghiên cứu và cung cấp nguyên vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng với chi phí phù hợp, góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng ngôi nhà cho nhu cầu phổ thông.

Lễ công bố Sáng kiến nhà ở vừa túi tiền tổ chức sáng ngày 06/01/2022

Sáng ngày 06/01/2022, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh, Đồng Tâm Group và CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSETTF) đã chính thức ký kết hợp tác công bố sáng kiến nhà ở vừa túi tiền (Affordable Housing Initiative) với chất lượng đảm bảo, dành cho nhu cầu phổ thông.

Sáng kiến kết hợp các thế mạnh, năng lực và kinh nghiệm của các bên để xây dựng và phát triển một liên kết những đối tác gồm nhưng doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng khép kín, từ quỹ đất, ý tưởng, quy hoạch, thiết kế, nguyên vật liệu, thiết bị, giải pháp kỹ thuật, giải pháp thi công, giải pháp quản trị dự án... cho đến khi hình thành được căn nhà. Từ đó có thể cùng tạo ra những ngôi nhà có giá phù hợp với thu nhập của người lao động phổ thông, đóng góp vào việc phát triển đô thị địa phương, và góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở đang ngày một tăng cao của thị trường, đảm bảo chỗ an cư cho người lao động.

Tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM chia sẻ: “Theo đề án của Bộ Xây dựng cùng với Hiệp hội phối hợp với nhau, trước đây chúng tôi đề xuất nhà ở vừa túi tiền, nếu có một số cơ chế hỗ trợ ở một mức độ nào đó nhưng không yêu cầu như nhà ở xã hội thì hoàn toàn chúng ta có thể làm được loại nhà ở vừa túi tiền với mức giá không vượt quá 25 triệu đồng/m2. Còn nếu không có chính sách hỗ trợ từ Nhà nước, thì chúng ta hoàn toàn có thể làm loại căn hộ tại TPHCM không vượt quá 30 triệu đồng/m2

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, những năm qua, đặc biệt trong năm 2020 và 2021 khi đất nước chịu tác động kéo dài từ đại dịch Covid-19, đời sống của toàn xã hội đều bị ảnh hưởng, nhất là những công nhân, người lao động phổ thông... Trong đó, hàng chục ngàn người chưa có nhà ở đã buộc phải rời bỏ các tỉnh, thành phố lớn quay về quê hương với bao khó khăn chồng chất. Trải qua đại dịch bài toán nhà ở vừa túi tiền dành cho người có thu nhập thấp lại càng trở nên cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay và một tinh thần quyết liệt, quyết tâm cùng tìm ra lời giải.

Theo chia sẻ của ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch Đồng Tâm Group, sáng kiến này là một phần trong trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ mục tiêu và tầm nhìn hướng tới sự phát triển bền vững chung.

Tham gia vào sáng kiến, chúng tôi không đặt mục tiêu lợi nhuận, mà đề cao tinh thần trách nhiệm xã hội, tạo dựng giá trị chung cho cộng đồng, thông qua việc cung cấp nhà ở vừa túi tiền phục vụ nhu cầu phổ thông”, ông Thắng cho biết thêm.

Ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch TTF cũng chia sẻ: “Với tiêu chí xây dựng và mở rộng liên kết, sáng kiến này đề cao tính rộng mở, mời gọi tất cả các bên liên quan và có tâm huyết cùng tham gia chung tay góp sức. Tôi tin rằng sự đồng lòng đó, mà ba doanh nghiệp ở đây nhận trách nhiệm là người mồi lửa để giúp tạo ra được những ngôi nhà thực sự chất lượng với giá cả phù hợp cho người lao động.” 

Tiên Tiên

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dư nợ tín dụng bất động sản 2022 khoảng 800 ngàn tỷ

Bộ Xây dựng dẫn báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến 31/12/20222, dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản là khoảng 800 ngàn tỷ đồng.

Sắp xếp vốn cho bất động sản

Nhiều chỉ đạo từ Chính phủ, các bộ ngành về sắp xếp vốn cho thị trường bất động sản đã được đưa ra ngay từ đầu năm.

Giá thuê mặt bằng TTTM ở TP.HCM có thể tăng đột biến

Với nhu cầu mở rộng liên tục của các thương hiệu, giá thuê mặt bằng bán lẻ không ngừng tăng. Một số khách thuê còn đang nằm trong danh sách chờ để "tranh" vị trí...

Đầu tư bất động sản nào ít rủi ro, hiệu quả năm Quý Mão?

Theo chuyên gia, tài sản đáp ứng được mục tiêu khai thác mang lại dòng tiền tươi và tăng giá trị theo thời gian là kênh trú ẩn an toàn năm nay.

Giá căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2 rất ít, có dự án giá hơn 200 triệu đồng/m2

Thị trường căn hộ tiếp tục khan khiếm các dự án có mức giá bình dân dưới 25 triệu đồng/m2.

Thị trường BĐS Hà Nội khan hiếm nguồn cung, nhà đất giá cao không có giao dịch

Chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội sẽ không có nhiều biến động trong vài tháng tới, nguồn cung nhà ở tiếp tục khan hiếm. Trong khi đó, các...

Quảng Nam rà soát dự án bất động sản, tạm dừng đấu thầu dự án mới

Tại cuộc họp giao ban ngày 16/01 giữa Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Trí Thanh đã có kết luận liên quan đến việc đẩy...

Nhiều người buôn đất vỡ nợ

Ông Toàn, 50 tuổi, nông dân tại một xã vùng xa cách trung tâm Di Linh 7 km, người từng thắng lớn nhờ sốt đất, hiện vỡ nợ cả chục tỷ đồng.

'Cắt sốt' bất động sản: Cần sự mạnh tay bẻ lái của 'nhạc trưởng'

Trước tình trạng "sốt đất" như hiện tại, để thị trường bất động sản đi đúng hướng rất cần sự mạnh tay bẻ lái kịp thời của nhạc trưởng là các cơ quan quản lý trong...

2023 sẽ lại là một năm buồn của phân khúc căn hộ?

Bên cạnh đất nền, phân khúc căn hộ cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách hạn chế tín dụng. Chủ đầu tư thì thiếu vốn để hoàn thiện dự án, người mua thì khó...

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT