Công cụ mới giúp Doanh nghiệp tránh rủi ro khi hợp tác nước ngoài

12-05-2022 16:00:00+07:00
12/05/2022 16:00 0

Dịch vụ 

Công cụ mới giúp Doanh nghiệp tránh rủi ro khi hợp tác nước ngoài

Các dịch vụ nghiên cứu, thẩm định thông tin doanh nghiệp và cá nhân tại Trung Quốc giúp doanh nghiệp Việt Nam tự tin, tránh rủi ro khi giao dịch, hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài.

Năm 2021, thương mại song phương giữa Việt Nam và Trung Quốc tăng mạnh. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gây khó khăn cho việc đi lại nhưng hoạt động thương mại vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực hàng hóa, thủy hải sản, điện máy, vải sợi, phân bón và dịch vụ

Theo báo cáo của Tổng Cục Thống kê Việt Nam, kim ngạch thương mại hai chiều Việt - Trung đạt 165.8 tỷ USD, tăng 24.6% so với năm 2020. Số liệu từ phía Trung Quốc cho biết kim ngạch hai chiều lần đầu vượt ngưỡng 200 tỷ USD, đạt mức kỷ lục 230.2 tỷ USD và tăng 19.7% so với năm trước.

Dựa vào những số liệu trên, có thể khẳng định Trung Quốc tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất và thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam. Việt Nam cũng tiếp tục khẳng định vị thế là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong khối các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Trong bối cảnh chiến lược quốc gia đẩy mạnh giao thương quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài, Doanh nghiệp Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội lớn để kêu gọi nguồn vốn và phát triển kinh doanh. Tuy nghiên, cơ hội luôn đi cùng với rủi ro và thách thức, đòi hỏi Doanh nghiệp phải có cái nhìn đa chiều, thẩm định thông tin đối tác, khách hàng tương lai theo các căn cứ khoa học và pháp luật.

Theo ông Minh Lưu, Giám Đốc Công ty nghiên cứu Finden China, để tránh các rủi ro khi kinh doanh quốc tế các Doanh nghiệp cần trang bị hiểu biết sâu sắc về pháp luật tại quốc gia sở tại cũng như thẩm định, đánh giá kĩ càng về đối tác làm ăn. Để xác thực thông tin và năng lực của đối tác Trung Quốc, Doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý:

Đặt câu hỏi về tính tồn tại của Doanh nghiệp: Doanh nghiệp có tồn tại hay không? Hãy kiểm tra tên Doanh nghiệp, số điện thoại, các thông tin cơ bản khác và đối chiếu với nhiều nguồn để chứng thực.

Kiểm tra năng lực của đối tác: Họ thành lập năm nào, doanh thu từng năm ra sao, kinh nghiệm chuyên môn của họ như thế nào?

Kiểm tra tài liệu: Hãy xem Giấy phép kinh doanh và các chứng chỉ liên quan nhé! Tất cả các doanh nghiệp đăng ký ở Trung Quốc đều có giấy phép kinh doanh. Giấy phép kinh doanh thể hiện những thông tin quan trọng về các nhà cung cấp, nhà sản xuất... bao gồm cả phạm vi kinh doanh của họ.

Chỉ khi có thông tin chính xác về công ty mà mình sẽ hợp tác, doanh nghiệp Việt Nam mới có chỗ đứng vững vàng trên môi trường hợp tác với các doanh nghiệp tại Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, tránh được những rủi ro và thiệt hại không đáng có trong tương lai.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức về thị trường nói tiếng Trung, tốt nhất là hãy thuê một công ty tư vấn có sự am hiểu về thị trường nói tiếng Trung. Finden China là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này. Đây là giải pháp an toàn, tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho doanh nghiệp trước khi tiến hành kinh doanh, hợp tác.

Finden China là một công ty thuộc Letou Research International Limited, một nhà cung cấp dịch vụ nghiên cứu được đăng ký tại Hong Kong, cung cấp các dịch vụ thẩm định điều tra, phân tích các doanh nghiệp và cá nhân Trung Quốc. Công ty sẽ giúp khách hàng có được thông tin chính xác, nhanh chóng để kịp thời đưa ra các quyết định kinh doanh.

Finden China là chuyên gia trên các lĩnh vực:

Cung cấp thông tin các công ty ở Trung quốc, Hồng Kông, Đài Loan.

Xác minh giấy phép kinh doanh hoặc chứng chỉ do được chính quyền cấp tại Trung Quốc, Hong Kong, Ma Cao và Đài Loan.

Kiểm tra lý lịch đối tác kinh doanh bao gồm thông tin lý lịch cá nhân, lịch sử làm ăn, các vấn đề thuế, vay nợ tín dụng, lịch sử phá sản, quyền sở hữu và chức vụ trong các công ty tại Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Ma Cao. 

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Thương hiệu quế, hồi hữu cơ Việt Nam tạo dấu ấn riêng với khách hàng Quốc tế

05/04/2022 06:00

Doanh thu tăng 60% năm 2021, 50 đối tác quốc tế gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng, tạo vòng giá trị cho 15,000 hộ nông dân … Công ty cổ phần Sản xuất và Xuất khẩu quế hồi Việt Nam Vinasamex hiện đang là thương hiệu quế, hồi Việt Nam đạt chuẩn hữu cơ, khẳng định được vị thế trên thị trường hương liệu thế giới.

Doanh thu tăng 60% năm 2021, 50 đối tác quốc tế gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng, tạo vòng giá trị...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Nhà hàng ở TP.HCM chạy đua trong mùa tiệc tất niên

25/01/2022 06:59

Nhiều nhà hàng tại TP.HCM ghi nhận lượng đặt tiệc tất niên tăng cao so với năm ngoái, không còn tình trạng hủy tiệc phút chót khi thành phố đã trở thành vùng xanh.

Nhiều nhà hàng tại TP.HCM ghi nhận lượng đặt tiệc tất niên tăng cao so với năm ngoái, không còn...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Bộ KH&ĐT: Hơn 18% doanh nghiệp dự báo khó khăn trong quí 1-2022

31/12/2021 09:10

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo cho thấy có 45,6% số doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đánh giá xu hướng kinh doanh trong quí đầu tiên của năm 2022 sẽ tốt lên so với quí cuối cùng của năm 2021.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Đâu là những yếu tố làm nên thành công của các trader chứng khoán?

19/12/2021 20:00

Trong những tháng gần đây, tình hình giao dịch trên thị trường chứng khoán cũng giống như cơn sốt vàng năm đó tại California: Một số người cực kỳ lời còn một số khác thì lại có kết quả đầu tư đáng thất vọng.

Trong những tháng gần đây, tình hình giao dịch trên thị trường chứng khoán cũng giống như cơn sốt...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Giá trị sản phẩm Việt Nam bán trên Amazon tăng mạnh

15/12/2021 10:47

Số liệu của Amazon cho thấy số doanh nghiệp xuất khẩu, giá trị lẫn số lượng sản phẩm bán qua dịch vụ của Amazon đã tăng trưởng mạnh trong năm qua.

Số liệu của Amazon cho thấy số doanh nghiệp xuất khẩu, giá trị lẫn số lượng sản phẩm bán qua dịch...

FBA 0.9 (0) USD 13.1 (-0.6)


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Nhà đầu tư mất hàng tỷ đồng cho S.Tix Coffee thế nào?

07/12/2021 07:02

Sau những tháng đầu được chi trả đầy đủ cả vốn lẫn lời, các nhà đầu tư lại tiếp tục rót thêm hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng cho S.Tix Coffee.

Sau những tháng đầu được chi trả đầy đủ cả vốn lẫn lời, các nhà đầu tư lại tiếp...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Chính phủ yêu cầu làm rõ việc đóng góp tài chính để tái chế bao bì, sản phẩm

28/10/2021 14:05

Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan giải quyết kiến nghị của các hiệp hội doanh nghiệp cho dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, đặc biệt là kiến nghị liên quan đến đóng góp tài chính tái chế sản phẩm, bao bì.

Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan giải...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Doanh nghiệp e ngại quy định 'không quá 2 người một bàn'

24/10/2021 13:00

TP.HCM dự kiến cho phép hàng quán tại địa phương an toàn được phục vụ tại chỗ vào tuần sau, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp cho biết vẫn lo ngại nếu các quy định mở lại quá khắt khe.

TP.HCM dự kiến cho phép hàng quán tại địa phương an toàn được phục vụ tại chỗ vào tuần sau, tuy...

CEO 33.6 (2.8)


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Bắt nhóm làm giả giấy đi đường rồi rao bán trên mạng xã hội

18/09/2021 15:23

Sau 4 tháng hoạt động, Hiếu đã làm giả hàng chục giấy đi đường cùng nhiều loại giấy tờ tùy thân khác để bán cho Lương, sau đó Lương lên mạng xã hội rao bán với giá 300 nghìn đồng mỗi giấy.

Sau 4 tháng hoạt động, Hiếu đã làm giả hàng chục giấy đi đường cùng nhiều loại giấy tờ tùy thân...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Bộ, ngành “dẫn đầu” vi phạm nhà đất

30/08/2021 15:43

Chưa xử lý dứt điểm tình trạng bị lấn chiếm; chưa hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; liên doanh, liên kết, cho thuê, cho mượn đất không đúng quy định... Đó là hàng loạt yếu kém trong quản lý nhà, đất của nhiều bộ, ngành đã được Kiểm toán Nhà nước chỉ rõ tại báo báo kết quả kiểm toán 2020...

Chưa xử lý dứt điểm tình trạng bị lấn chiếm; chưa hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng...


Về đầu trang