Vàng thế giới giảm nhẹ do đồng USD mạnh hơn

19/08/2022 06:53 0
19-08-2022 06:53:58+07:00

Vàng thế giới giảm nhẹ do đồng USD mạnh hơn

Giá vàng giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (18/8) dưới áp lực từ đồng USD mạnh hơn, mặc dù mức giảm đã được giới hạn bởi đà giảm lợi suất trái phiếu Mỹ, trong khi nhà đầu tư tìm kiếm thêm các tín hiệu kinh tế có thể ảnh hưởng đến việc nâng lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.11% xuống 1,759.16 USD/oz, sau khi trượt xuống 1,759.17 USD/oz vào ngày thứ Tư (17/8) – mức thấp nhất kết từ ngày 03/8/2022. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.2% còn 1,773.10 USD/oz.

Nhà đầu tư tiếp tục xem xét biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố vào ngày hôm trước. Biên bản họp cho thấy nhiều đợt nâng lãi suất đang được lên kế hoạch, nhưng cũng cho thấy các quan chức Fed đã bắt đầu thừa nhận rõ ràng hơn về rủi ro mà họ có thể đi qua xa và kìm hãm các hoạt động kinh tế.

Chiến lược gia hàng hoá Daniel Ghali tại TD Securities cho biết lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ thấp hơn có thể thúc đẩy đà tăng của kim loại không đem lại lợi suất, với việc nâng lãi suất hầu hết đã được định giá.

Đồng USD đã chạm đỉnh 3 tuần, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài.

Carsten Menke, Trưởng Bộ phận nghiên cứu thế hệ tiếp theo tại Julius Baer, nhận định: “Giả định Fed sẽ kiểm soát lạm phát mà không khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái, nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ giảm dần, làm vàng suy yếu trong trung và dài hạn”.

Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ giảm khi thị trường lao động vẫn phục hồi.

Trong khi đó, Mary Daly của Fed cho biết việc nâng lãi suất 50 hay 75 điểm cơ bản vào tháng 9 sẽ là “hợp lý”. Trên thị trường vàng vật lý, xuất khẩu vàng của Thuỵ Sĩ sang quốc gia tiêu thụ hàng đầu Trung Quốc trong tháng 7 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2016.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá vàng ngày 27.9.2022: SJC cao hơn quốc tế gần 20 triệu đồng/lượng

Tốc độ giảm giá của vàng trong nước khá chậm dẫn đến khoảng cách chênh lệch cao hơn thế giới ngày càng tăng lên. Vàng miếng SJC cao hơn quốc tế lên 19,55 triệu...

Vàng thế giới xuống gần mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi

Giá vàng dao động gần mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi vào ngày thứ Hai (26/9), với lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD tăng, trong khi lo ngại về sự gia tăng lãi suất...

Giá vàng ngày 26.9.2022: Có thể xuống 44 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới hiện đang xuống mức thấp nhất trong vòng 2,5 năm trở lại đây. Một số dự báo giá sẽ tiếp tục xuống 1.540 USD/ounce, tương ứng 44,2 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng lạc điệu với lạm phát và chiến tranh

Giá vàng đã giảm 20% so với mức đỉnh hồi tháng Ba rồi, gây thất vọng lớn cho nhiều nhà đầu tư vì đáng lẽ, đây là thời điểm hoàn hảo để nắm giữ vàng khi lạm phát...

Giá vàng hôm nay 25.9.2022: Thế giới chỉ hơn 47 triệu, SJC gần 67 triệu

Giá vàng ghi nhận một tuần sụt giảm xuống thấp trong khi đồng USD tăng cao liên tục nhưng trong nước vẫn neo ở mức cao.

Giá vàng ngày 24.9.2022: Lao dốc, dự báo xuống 46 triệu đồng/lượng

Giá vàng trên thế giới cuối tuần sụt giảm về mức thấp nhất trong vòng hai năm rưỡi qua khi đồng USD tăng cao.

Vàng thế giới xuống thấp nhất trong hơn 2 năm

Giá vàng giảm hơn 1.5% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020 vào ngày thứ Sáu (23/9), bị ảnh hưởng bởi đà tăng không ngừng của đồng USD và lợi suất trái phiếu khi...

Vàng thế giới giảm nhẹ do đồng USD mạnh hơn

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên biến động ngày thứ Năm (22/9), chịu áp lực bởi đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu cao hơn, trong khi lập trường chính sách diều...

Chuyên gia từ Mỹ nói về giá vàng, USD trước động thái tăng lãi suất của Fed

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất có thể khiến thị trường chứng khoán và giá cả hàng hoá nhập khẩu bị tác động.

Vàng thế giới đảo chiều tăng sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Giá vàng đảo chiều tăng vào ngày thứ Tư (21/9), sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell giải thích lý do cơ quan này nâng lãi suất.

Giá vàng và hàng hóa

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT