SSI Research: APH có thể rời VNM ETF

05/09/2022 13:47 1
05-09-2022 13:47:57+07:00

SSI Research: APH có thể rời VNM ETF

SSI Research – bộ phận nghiên cứu của CTCK SSI – dự báo VNM ETF có thể loại APH. Trong khi đó, Fubon FTSE Vietnam ETF có thể thêm DGC, SSB, đồng thời loại HDBHSG.

VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF)

Dựa trên số liệu cập nhật ngày 31/08, SSI Research dự báo VNM ETF có thể loại APH do không thỏa mãn điều kiện về vốn hóa, đồng thời không có cổ phiếu thêm mới.

Với giả định như trên, danh mục của VNM ETF sẽ có 57 cổ phiếu, trong đó có 43 cổ phiếu niêm yết tại Việt Nam và 14 cổ phiếu nước ngoài có liên quan.

SSI Research ước tính tỷ trọng danh mục mới như sau:

Fubon FTSE Vietnam ETF

Dựa trên số liệu mới nhất, SSI Research dự báo:

- HDB có thể bị loại khỏi chỉ số do không thỏa mãn điều kiện về khối lượng còn lại nhà đầu tư nước ngoài có thể mua;

- HSG có thể bị loại do không thỏa mãn về điều kiện vốn hóa

- DGC và SSB có thể được thêm vào chỉ số do đã thỏa mãn có điều kiện chỉ số

Với giả định như trên, SSI Research ước tính DGCSSB sẽ được thêm vào với tỷ trọng 2.6% và 0.5%, tương ứng quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF sẽ mua 3.7 triệu cổ phiếu DGC và 2 triệu cổ phiếu SSB. SSI Research ước tính tỷ trọng danh mục chi tiết như sau:

Trước đó, FTSE đã công bố kết quả đảo danh mục quý 3 của FTSE Vietnam Index - chỉ số tham chiếu của FTSE ETF, với KDH và SBT bị loại khỏi danh mục.

Các quỹ ETF ngoại sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục kỳ quý 3/2022 theo lịch dưới đây. Hai nhóm chỉ số của FTSE và MVIS sẽ cần hoàn thành cơ cấu danh mục vào ngày 16/09, trong khi các chỉ số của MSCI đã hoàn thành cơ cấu vào ngày 31/08.

Vũ Hạo

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (6)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Quỹ ETF của iShares lại mua mạnh cổ phiếu Việt, nhắm vào SHB, HPG, VIC

iShares MSCI Frontier & Select EM ETF – quỹ ETF chuyên tập trung vào các cổ phiếu thị trường cận biên và mới nổi – mua ròng mạnh cổ phiếu Việt Nam trong tuần từ...

Fubon ETF sắp huy động thêm 4,000 tỷ đồng để mua cổ phiếu Việt

Việt Nam lại sắp nhận tin vui về dòng vốn từ Đài Loan, khi quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF sắp huy động 4,000 tỷ đồng để rót vào thị trường Việt.

Giao dịch quỹ đầu tư: Lực bán dẫn dắt

Quỹ đầu tư tiếp tục có thêm 1 tuần giao dịch sôi động (21-25/11/2022) với chiều bán chiếm thế áp đảo.

Các quỹ phòng hộ giảm tỷ trọng cổ phiếu, đánh cược đà phục hồi là bẫy giảm giá

Các nhà đầu cơ chuyên nghiệp vẫn kiên định với lập trường thận trọng lâu nay của họ, ngay cả sau khi đợt phục hồi mới nhất của thị trường cổ phiếu buộc họ phải huỷ...

Thị trường gia tăng đầu tư vào quỹ bị động khi kênh trái phiếu bị "thất sủng" trong năm 2022

Xu hướng đầu tư chuyển từ quỹ được quản lý chủ động sang quỹ chỉ số thụ động đã tăng tốc trong năm nay, nhờ dòng vốn đổ vào các quỹ trái phiếu và tài sản hỗn hợp...

Quỹ ETF trăm triệu đô gom mạnh cổ phiếu Việt

Quỹ VanEck Vietnam ETF (VNM ETF) có tuần thứ 6 liên tiếp chi tiền mua ròng các mã cổ phiếu Việt và không bán bất kỳ mã nào, từ 11-18/11.

Quỹ ETF của iShares mua mạnh HPG, VRE, NVL sau kết quả review quý 4

iShares MSCI Frontier & Select EM ETF – quỹ ETF chuyên tập trung vào các cổ phiếu thị trường cận biên và mới nổi – mua ròng mạnh cổ phiếu Việt Nam trong tuần từ...

SSI Research: VNM ETF có thể loại 4 cổ phiếu

Trong báo cáo dự đoán thay đổi danh mục ETF quý 4/2022, SSI Research dự đoán 4 cổ phiếu có thể bị loại ra khỏi chỉ số MVIS Vietnam Index, đồng thời không có cổ...

Yuanta Việt Nam: VNM ETF loại THD, FTSE ETF loại PLX?

Dự phóng về đợt review quý 4/2022, Yuanta Việt Nam dự báo VNM ETF và FTSE ETF sẽ mua mạnh nhất ở cổ phiếu HPG (2.6 triệu cp), SSI (1.3 triệu cp), VRE (1.3 triệu cp)...

Giao dịch quỹ đầu tư “tấp nập”

Tuần qua (14-18/11/2022), dưới sự mạnh tay cơ cấu danh mục của quỹ ngoại Dragon Capital, bức tranh giao dịch của quỹ đầu tư trở nên “nhộn nhịp”.

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT